สไปรท์รุ่นสเปรย์ ชาวเน็ตฮือฮาแนวคิดเก๋ แต่หวั่นใจมองเหมือนยาฆ่าแมลง

ภาพ : https://www.behance.net/gallery/60951987/SPRAY-SPRITE

กลุ่มนักคิดจากโคลัมเบียโชว์คอนเซ็ปต์กระป๋องน้ำอัดลม Sprite รูปแบบใหม่ หยิบกระป๋องสเปรย์สีมาจำลองเป็นกระป๋อง Sprite ที่สามารถฉีดน้ำหวานเข้าปากได้ ชาวเน็ตตื่นเต้นฉลากกระป๋องดูแหวกแนวเจาะกลุ่ม Graffiti แต่อีกหลายคนแอบหวั่นใจสร้างความสับสนเพราะมองเหมือนกระป๋องผลิตภัณฑ์เคมี

ไม่รู้ว่าได้ปรึกษา Sprite หรือเปล่าสำหรับการออกแบบกันเองของ 4 หนุ่มเมือง Bogotá ประเทศโคลัมเบีย โดย Camilo Ruano และ Ivan Rivera มีชื่อปรากฏในฐานะ Creative Direction

ขณะที่ César Castaño นั่งแท่น Copywriting และ kiko Correa คุม Art Direction จุดนี้ Camilo Ruano รับหน้าที่โพสต์วิดีโอชื่อ Spray_Sprite ในบริการวิดีโอออนไลน์ vimeo ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา พร้อมลงชื่อบริษัทอำนวยการผลิตว่า Plan 9 Media

Spray_Sprite from camilo ruano on Vimeo.

สิ่งที่ 4 หนุ่มสร้างสรรค์ไว้โดนใจชาวเน็ตจนสื่อหยิบไปรายงานว่า Sprite เปิดตัวรุ่นสเปรย์แถมยังตั้งข้อกังวลว่ากระป๋อง Spray Sprite มองเหมือนยาฆ่าแมลงที่สามารถดื่มได้ พร้อมกับตั้งคำถามว่ามีใครอยากฉีดพ่นน้ำอัดลมเข้าปากบ้างหรือเปล่า?

ฟีดแบ็กทั้งบวกและลบ

กระแสตอบรับเรื่องดีไซน์ Spray Sprite แตกออกเป็นหลายทาง บางเสียงหวั่นใจว่าขวดสเปรย์มีลักษณะเหมือนยาฆ่าแมลงมากเกินไป ขณะที่บางคนรู้สึกว่า Spray Sprite ดูมีมูลค่าสูงและอร่อยมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตที่รอคอยให้ Sprite ออกแพ็กเกจสเปรย์จริงจัง

แนวคิดหลักของ Spray Sprite ไม่ใช่ยาฆ่าแมลงอย่างที่ชาวเน็ตจีนมอง แต่เป็นกระป๋องสเปรย์ที่เหล่าศิลปิน Graffiti ใช้พ่นวาดบนกำแพง เห็นได้ชัดจากวิดีโออธิบายคอนเซ็ปต์ที่เน้นสะท้อนอารมณ์ตามวัฒนธรรม Graffiti ท่ามกลางพรีเซ็นเตอร์สุดฮิปที่ถือ Spray Sprite เป็นตัวเชื่อมโยงดีไซน์

ดีไซน์นี้ถูกนำไปเผยแพร่ในสื่อจีนและเกาหลีเป็นหลัก โดยชาวเน็ตเกาหลีมองว่ากระป๋อง Spray Sprite น่าจะตอบโจทย์ได้ดีเมื่อรับประทานอาหารเผ็ดร้อนเข้าไป ถือเป็นมิติใหม่ของแนวคิดการดีไซน์ขวดน้ำหวานที่เรียกความตื่นเต้นได้ในวงกว้าง

ไม่มีแถลงการณ์จาก Sprite

แม้ Spray Sprite จะติดสโลแกนที่ Sprite นำมาใช้จริงอย่าง “born to rfrsh” แต่ดีไซน์นี้เป็นเพียงแนวคิดที่ยังไม่มีการผลิตจริง และไม่มีการออกสื่อฝั่งตะวันตก มีเพียงการเผยแพร่แนวคิดไว้บนเว็บไซต์ behance.net ซึ่งติดวิดีโอ Spray_Sprite บน vimeo ที่ถูกเปิดชมมากกว่า 4,430 ครั้ง

สำหรับ born to rfrsh นั้นเป็นสโลแกนที่ Sprite หยิบมาใช้ในแคมเปญโฆษณาทีวีตั้งแต่ปี 2017 ชื่อเต็มของกิมมิกนี้คือสไปร์ทเกิดมาเพื่อทำให้โลกสดชื่น “Sprite was born to … rfrsh the world”

ที่มา :