เข้าแถวมั้ย! ONITSUKA TIGER xGIVENCHY จับมือข้ามสายพันธ์ุ ปั้นสนีกเกอร์ ‘MONOCHROME’ ไทยขาย 133 คู่

การ Collaboration ยังคงเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ยอดนิยม” ของแบรนด์แฟชั่นระดับลักชัวรี่ และแบรนด์สตรีทแวร์ เพื่อให้แบรนด์ดูแปลกใหม่ และเป็นการขยายฐานลูกค้าร่วมกัน

ล่าสุด เป็นการ Collaboration ระหว่าง จีวองชี่ Givenchy แบรนด์แฟชั่นเก่าแก่ อายุ 92 ปี และ Onitsuka Tiger สนีกเกอร์ดังของประเทศญี่ปุ่น ที่ได้เปิดเผยคอลเลคชั่นใหม่ ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่างโชว์รันเวย์ในวันที่ 12 มิถุนายน ในงาน  PittiUomo

เป็นครั้งแรกของทั้งคู่ ทั้ง Onitsuka Tiger ที่ไม่เคยร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับลักชัวรี่มาก่อน และถือเป็นครั้งแรกของ Givenchy เช่นกันที่ได้ร่วมงานกับผู้ผลิตสนีกเกอร์ระดับโลก

การร่วมมือข้ามสายพันธ์ุ ระหว่าง Givenchy X Onitsuka Tiger ได้ร่วมกันพัฒนา รองเท้า “ MEXICO66™ GDX” ที่มีสองสไตล์ในรูปแบบสุดคลาสสิกของรุ่น NIPPON MADE ‘MEXICO 66™’: รุ่นสีขาวล้วน พร้อมลายเส้นอันโดดเด่นที่เป็นสัญลักษณ์ของโอนิซึกะ ไทเกอร์ ‘Onitsuka Tiger Stripe’ พร้อมด้วยตัวอักษร ‘Givenchy’ และรุ่นสีดำที่ใช้ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Givenchy ที่มีดีไซน์ของรองเท้าเป็นสีแดงและสีขาว โดยทั้งสองรุ่นจะมีลิ้นด้านหลังที่ประดับโลโก้คู่กันของ ‘Givenchy-Onitsuka Tiger’

ช็อปโอนิซึกะ ไทเกอร์ ยังได้ออกแบบ “แพ็กเกจจิ้ง” เป็นพิเศษเพื่อตอกย้ำความร่วมมือในครั้งนี้เช่นเดียวกันกับภาพของแคมเปญนี้ ที่มีการผสมผสานระหว่างภาพศิลปะญี่ปุ่นที่เน้นความคิดสร้างสรรค์ และโพสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬา เพื่อเน้นย้ำกับการมาพบกันของวัฒนธรรม

รองเท้าทั้งสองรุ่นจะวางจำหน่ายที่ช็อปโอนิซึกะ ไทเกอร์และแฟล็กชิพสโตร์ของ Givenchy ทั่วโลกในวันที่ 13 มิถุนายน หนึ่งวันหลังจากโชว์บนรันเวย์ และช็อปผ่านออนไลน์ทาง Givenchy.com และช่องทางออนไลน์ที่ได้รับการคัดเลือก

สำหรับในไทย Onitsuka Tiger x Givenchy สนีกเกอร์สำหรับผู้หญิงและผู้ชายพร้อมเป็นเจ้าของได้ในราคา 19,000 บาท วางจำหน่ายเพียงแค่ 133 คู่ ในประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้ไปถึง 4 ก.ค. 2562 นี้ ณ ช็อปโอนิซึกะ ไทเกอร์สาขา Siam Center ชั้นG เท่านั้น  

Onitsuka Co. , Ltd. ก่อตั้งขึ้นในปี 1949 เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรองเท้าที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬา เป็นบริษัทฯ ที่ก่อตั้งขึ้นเป็นแบรนด์รองเท้าสำหรับกีฬาโดย คิฮาชิโร โอนิซึกะ (Kihachiro Onitsuka) ปีนี้ครบรอบ 70 ปี

แฟนตัวยงของแบรนด์ อย่าง จีวองชี่ อาร์ทิสติคไดเร็คเตอร์ แคลร์ เวต เคลเลอร์ (Givenchy Artistic Director Clare Waiight Keller) ชื่นชอบใส่รองเท้า Onitsuka TigerMEXICO 66

แคลร์ เวต เคลเลอร์ (Clare Weight Keller) ต้องการตีความโดดเด่นของรองเท้าให้ออกมาเป็นในรูปแบบของภาพกราฟิกขาวดำ (Graphic Monochrome) และเพื่อผสมผสานสไตล์สีดำและสีขาวให้เข้ากับโชว์เสื้อผ้าบุรุษแบบสแตนด์อโลนเป็นครั้งแรกในฟลอเรนซ์ สำหรับโชว์เสื้อผ้าผู้ชายที่ PittiUomo ในฟลอเรนซ์

Givenchy ก่อตั้งขึ้นโดย อูแบร์ เดอ จีวองชี่ (Hubert de Givenchy) ในปี 1952 สร้างความสำเร็จในวงการแฟชั่นมาหลายทศวรรษ โดยได้รับการสวมใส่จากคนดังทั้งอดีตและปัจจุบัน แม้ว่าจีวองชี่จะขายสำนักออกแบบให้กับ “หลยุส์ วิตตอง” แต่จีวองชี่ยังคงความโรแมนติกความคลาสสิกด้วยวิธีการที่ทันสมัยของอาร์ทิสติคไดเร็คเตอร์ชาวอังกฤษ แคลร์ เวตเคลเลอร์ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งในปี 2017 เพื่อออกแบบคอลเลคชั่น Haute Couture และคอลเลคชั่น Ready-to-Wear ทั้งหมด สำหรับของผู้ชายและผู้หญิง และด้วยโชว์ครั้งแรกของเธอ ได้สร้างเอกลักษณ์ใหม่สำหรับเฮาส์ของจิวองชี่ตามแนวคิดแสงสว่างในความมืด

ในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกนมาร์เคิล หรือ ‘ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์’ (Duchess of Sussex) ได้สวมชุดแต่งงานของ Givenchy Haute Couture ซึ่งมีแคลร์ เวต เคลเลอร์ อาร์ทิสต์ไดเร็คเตอร์ของแบรนด์เป็นผู้ออกแบบให้.