รีลอนช์แบรนด์! “บุชเชอร์” เดินกลยุทธ์แฟนมีต ชูพรีเซ็นเตอร์ใหม่ “นนท์ ธนนท์” ลุยตลาดไส้กรอก 3.2 หมื่นล้าน

ใช้กลยุทธ์ “พรีเซ็นเตอร์” จนได้ผล เมื่อได้เวลา รีลอนช์แบรนด์ “บุชเชอร์” อีกครั้ง หลังจากพรีเซ็นเตอร์คนดัง “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ในระดับพรีเมียม สเต็ปต่อไปขอขยายฐาน ผ่านพรีเซ็นเตอร์ “นนท์ ธนนท์” ย้ำกลยุทธ์ Meet&Greet ตามรอย#ไส้กรอกซีพีเพื่อนซี้แบมแบม GOT7

วิทวัส ตันติเวสส รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ด้านการตลาดกลาง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ในตลาดไส้กรอกกลุ่มพรีเมียมแบรนด์ “บุชเชอร์” ถือเป็นผู้นำกลุ่มนี้ หลังจากสื่อสารแบรนด์ผ่านพรีเซ็นเตอร์ “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” เพื่อสร้างการรับรู้สินค้าในระดับพรีเมียมได้แล้ว

มาปีนี้ “บุชเชอร์” รีลอนช์แบรนด์ใหม่ ผ่านพรีเซ็นเตอร์นักร้องดัง “นนท์ ธนนท์ จำเริญ” ผู้ชนะจากรายการประกวดร้องเพลง 2 รายการ คือ เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ซีซั่น 1 และ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซั่น 4 “หน้ากากเป็ดน้อย” มีภาพลักษณ์ตรงกับแบรนด์ในการสื่อความหมายด้านการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง

“ที่ผ่านมาไส้กรอกซีพีแฟรงค์ ใช้กลยุทธ์แฟนมีตและกิจกรรมการตลาด ผ่านพรีเซ็นเตอร์ แบมแบม GOT7 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก การรีลอนช์แบรนด์ บุชเชอร์จึงใช้กลยุทธ์นี้อีกครั้งผ่านพรีเซ็นเตอร์ นนท์ ธนนท์ ที่มีฐานแฟนคลับทุกวัย”

กลยุทธ์การสื่อสารเป็นรูปแบบหนังสั้นแนวสืบสวนสอบสวน เรื่อง “บุชเชอร์ ปริศนาความอร่อย” (Bucher Pleasure Hunter) ความยาว 2 ตอนจบ ผ่านช่องทางออนไลน์ มีกิจกรรมการตลาดและสื่อสารทั้งช่องทางออนไลน์ ทีวี สื่อบนบีทีเอส สื่อนอกบ้าน และสื่อ ณ จุดขาย ตลอดทั้งปี

นอกจากนี้จัดโปรโมชั่นชวนผู้บริโภคและแฟนคลับ “นนท์ ธนนท์” ร่วม Meet&Greet ในงาน Pleasure Hunter with Nont Tanont” วันที่ 21 ก.ค. 2562 เมื่อซื้อบุชเชอร์ครบ 200 บาท จับรางวัลบัตรเข้างาน พร้อมลุ้นมูลค่า 20,000 บาท ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง Facebook Page : Bucher Thailand ระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.- 15 ก.ค. 2562

วิทวัส ตันติเวสส

ไส้กรอกสินค้าทานระหว่างมื้อ

ปัจจุบันตลาดไส้กรอกมีมูลค่า 32,000 ล้านบาท เติบโตราว 2% แบ่งเป็นตลาดพรีเมียม สัดส่วน 6% ราคากิโลกรัมละ 400 บาทขึ้นไป ตลาดไส้กรอกเกรดเอ สัดส่วน 45% ราคากิโลกรัมละ 200-400 บาท และตลาดแมส สัดส่วน 49% ราคากิโลกรัมละ 50-200 บาท โดยไส้กรอกของกลุ่มซีพีมีแบรนด์ที่ทำตลาดในกลุ่มพรีเมียมและเกรดเอ และเป็น “ผู้นำ” ในทั้ง 2 ตลาดนี้ มีอัตราการเติบโตสูงกว่าตลาด

“บุชเชอร์” วางเป้าหมายยอดขายปีนี้โต 25% โดยขายผ่านช่องทางหลักเซเว่นอีเลฟเว่นกว่า 50% ซึ่งการขยายสาขาของเซเว่นอีเลฟเว่นอย่างต่อเนื่องจะช่วยกระตุ้นการเติบโต นอกจากนี้ยังมีช่องทางแม็คโคร และซูเปอร์มาร์เก็ต

พฤติกรรมคนไทยรับประทานอาหารวันละ 5 มื้อ ทั้งมื้อหลักและมื้อรอง สินค้าไส้กรอกเป็นหนึ่งในตัวเลือกอาหารระหว่างมื้อที่มีราคาไม่แพง อย่าง บุชเชอร์ ที่อยู่ในตลาดพรีเมียม ราคาต่อแพ็กอยู่ที่ 44 บาท สูงกว่าไส้กรอกซีพี 15% มองว่าเป็นราคาที่คนทั่วไปสามารถซื้อได้ ทั้งกินระหว่างมื้อและเป็นส่วนประกอบของอาหาร

เชื่อว่าตลาดไส้กรอกยังเติบโตได้อีก หากเปรียบเทียบกับอัตราการบริโภคของคนไทยอยู่ที่ 5 กิโลกรัมต่อคนต่อปี ประเทศที่มีอัตราการบริโภคไส้กรอกสูงสุดอย่างเยอรมนี อยู่ที่ 30 กิโลกรัมต่อคนต่อปี