เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส ประเดิมงดแจกถุงพลาสติก 3 สาขา บนเกาะช้าง  3 ก.ค.

ร้านปลอดถุงพลาสติก กำลังเป็นอีกหนึ่งในเป้าหมายของเทสโก้ โลตัส เดินหน้าเพิ่มความเข้มข้นของนโยบายลดใช้ถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งอย่างต่อเนื่อง ประกาศให้ร้านเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรสทั้ง 3 สาขาบนเกาะช้าง เป็นร้านค้าปลอดถุงพลาสติก ดีเดย์วันปลอดถุงพลาสติกสากล 3 กรกฎาคมนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้งดแจกถุงพลาสติกไปแล้วใน 5 สาขา

สลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่าเทสโก้ โลตัส” รณรงค์ให้ลูกค้าลดใช้ถุงพลาสติกมาต่อเนื่อง เป็นค้าปลีกรายแรกที่เริ่มต้นโครงการภูมิใจไม่ใช้ถุงตั้งแต่ปี 2553 ผ่านโครงการมอบแต้มคลับการ์ดให้ลูกค้าทุกครั้งที่ไม่รับถุงพลาสติก 

ล่าสุด ออกโครงการร้านค้าปลอดถุงพลาสติก เนื่องในโอกาสวันปลอดถุงพลาสติกสากล 3 กรกฎาคมนี้ เทสโก้ โลตัส จะงดแจกถุงพลาสติกในร้านเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรสบนเกาะช้างทั้งหมด 3 สาขา โดยคาดว่าทั้ง 3 สาขาบนเกาะช้างจะสามารถลดการใช้ถุงพลาสติกได้เกือบ 500,000 ใบต่อปี 

สำหรับในอนาคตจะพิจารณาขยายโครงการไปสู่สาขาอื่นๆ โดยให้ความสำคัญกับสาขาที่อยู่บนเกาะและใกล้ชายทะเล และสถานศึกษา

ปัจจุบัน เทสโก้ โลตัส มีร้านค้าปลอดถุงพลาสติกทั้งหมด 8 สาขา ได้แก่ สาขาถนนนวมินทร์ สาขา I’m Park สาขาจามจุรีสแควร์ สาขาซอยมัณฑนา สาขามหาวิทยาลัยขอนแก่น สาขาไชยเชษฐ์ สาขาไก่แบ้ และสาขาคลองพร้าว ซึ่งทั้ง 8 สาขางดแจกถุงพลาสติกทุกวัน นอกจากนั้น ทุกๆ วันที่ 4 ของเดือน เทสโก้ โลตัส ทั้ง 2,000 สาขาทั่วประเทศงดแจกถุงพลาสติกเช่นกัน โดยลูกค้าที่ไม่รับถุงพลาสติกจะได้รับแต้มคลับการ์ด 50 แต้มทุกครั้ง

ตั้งแต่ปี .. 2553 โครงการภูมิใจไม่ใช้ถุงสามารถลดการใช้ถุงพลาสติกไปแล้วกว่า 180 ล้านใบ และมอบแต้มคลับการ์ดให้ลูกค้าไปแล้วกว่า 5,690 ล้านแต้ม.