Lazada โหมโปรฯ 9.9 โดนใจนักช้อปดันยอดวิวพุ่ง “Gluta Story” เพจคนรักน้องหมาคว้าแชมป์ฝั่งอินฟลูเอนเซอร์

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์ มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram

เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 101,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม – 1 กันยายน 2562

ท็อป 3 ฝั่งแบรนด์

1. Lazada Thailand – Lazada 9.9 Big Discovery Sale ช้อปจุใจมากถึง 9 ล้านดีล

2. Kleenex Thailand – แกร่งแค่ไหน ก็ยังต้องการความนุ่ม

3. Vivo Thailand – VivoY91C 7-11 ทุกสาขา

ท็อป 3 ฝั่ง Influencer

1. Gluta Story – มหึหมา EP26 – สิ่งที่ลูกหมาจรจัด ไม่เคยรู้จัก

2. Kaykai Salaider – เปิดตัวสมาชิกใหม่เก๋ไก๋สไลเดอร์ “ปลาร้า”

3. Mario Jok – บล็อกกูสา Eพาก : มาริโอ้ โจ๊กOFFICIAL MVเพลงแรกในชีวิต

วิดีโอของแบรนด์ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Lazada Thailand มียอดวิว 7 ล้านวิว

ลาซาด้า มากับโปรโมชั่นพิเศษ ต้อนรับวันที่ 9 เดือน 9 กับแรงจูงใจหนักๆ ที่เล่นกับเลข 9 ทั้งแจก 9 ล้านคูปอง 9 ล้านดีล ด้วยภาพที่ทำให้เห็นว่าไม่ว่าจะช้อปสินค้าแบบไหนก็มีให้เลือก เป็นคลิปโฆษณาที่คล้ายจะเป็นสัญญาณเตือนให้ขาช้อปได้เตรียมตัวจัดหนักตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งน่าจะดึงดูดใจคนชอบช้อปไม่น้อยเลยทีเดียว

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Gluta Story มียอดวิว 7.5 ล้านวิว และ 238,968 ไลค์

เพจ Gluta Story เริ่มต้นจากการช่วยเหลือสุนัขจรจัดข้างทางที่กำลังจะตาย ปัจจุบันกลายเป็นเพจที่คนรักน้องหมาคอยติดตามมากมาย โดยไม่ได้มีเฉพาะเรื่องราวของ Gluta ซึ่งตอนล่าสุดนี้ได้นำเสนอชีวิตของหมาแม่ลูกอ่อนจรจัดและลูกๆ ด้วยการพาแม่หมาไปทำหมัน ส่วนลูกๆ ทางเพจก็ช่วยดูแลและจัดหาบ้านให้อยู่ โดยมีจุดประสงค์เพื่อลดปริมาณหมาจรจัดให้น้อยลง เป็นการช่วยเหลือสังคมอีกหนึ่งทางที่น่ายกย่องเอามากๆ

ข้อมูล ณ วันที่ 3 กันยายน 2562

ที่มา : www.socializta.com