“เนสท์เล่เอ็กซ์ตรีม” จัดเต็มความฮาคว้าแชมป์ฝั่งแบรนด์ “แม่โบว์-น้องมะลิ” ส่งคลิปเพลงโปรดโกยยอดวิว

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนท์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram

ทั้งนี้ เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์

สัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 102,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 9 – 15 กันยายน 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์  

1. Nestle Thailand – เนสท์เล่เอ็กซ์ตรีม ซอลท์เท็ดคาราเมลโคน : เหนือกว่าเมียคือแม่เมีย

2. OPPO TH – ระเบิดพลังความเป็นตัวคุณ กับ OPPO A9 2020!!

3. Apple ไทย – ขอแนะนำ iPhone 11 – Apple


ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer

1. Bo Vanda Sahawong – แม่ดำน้ำเก่งมั้ยลิ

2. PEACH EAT LAEK – เท่ง เถิดเทิงหน้าหงาย เจอพีชแกล้งคาตลาด EP89 ปี2

3. Charlie Music – เพลง สคูบี้ดู [COVER by Charlie]

วิดีโอของแบรนด์ ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Nestle Thailand มียอดวิว 13.7 ล้านวิว และ 316 ไลค์ เนสท์เล่เอ็กซ์ตรีม ซอลท์เท็ดคาราเมลโคน เล่นใหญ่ประหนึ่งยกวงหมอลำมาทั้งคณะ ทั้งคอสตูมแม่ยายและหางเครื่องที่สามารถดึงดูดสายตาได้ไม่ยาก ก่อนจะตะล่อมตอนจบด้วยเรื่องราวประมาณว่าจะแย่งกันไปทำไม เพราะตอนนี้ที่ 7-Eleven ก็มีขาย พร้อมให้ราคามาเสร็จสรรพ และยังคงเอกลักษณ์ความขำคือมีมุกให้ฮาตามอีกเช่นเคย

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Bo Vanda Sahawong มียอดวิว 6 ล้านวิว และ 406,503 ไลค์ ความผูกพันของ 2 แม่ลูก ทำให้เห็นแม้วัยต่างกันแต่ก็สามารถสนุกด้วยกันได้หากคุณแม่ใส่ความพยายามสักหน่อย เป็นวิดีโอขำๆ ของคุณแม่โบกับน้องมะลิ ที่ร้องเพลงด้วยกันขณะขับรถ เมื่อน้องมะลิได้ฟังเพลงโปรดก็เลยบอกให้แม่โบร้องด้วยกัน แม้แม่โบจะร้องไม่ค่อยได้แต่ก็ยังดำน้ำเอาใจลูกสาว เลยเกิดเป็นคลิปน่ารักๆ ที่ทำให้คนดูได้ยิ้มตามและเรียกยอดวิวได้ถล่มทลายมากกว่า 6 ล้านครั้ง

ข้อมูล ณ วันที่ 17 กันยายน 2562

ที่มา : www.socializta.com