ส่องร้านค้าดังเปิดแห่งแรก-บริการ 24 ชั่วโมง “สามย่านมิตรทาวน์” เจาะไลฟ์สไตล์สายฟู้ด-เด็กเรียน

ได้ฤกษ์เปิดบิ๊กโปรเจกต์ “มิกซ์ยูส” 9,000 ล้านบาท “สามย่านมิตรทาวน์” บนทำเลหัวมุมถนนพญาไท-พระราม 4 อย่างเป็นทางการกันไปเมื่อวานนี้ (20 ก.ย.) ซึ่งเป็นโครงการที่ดำเนินการโดยบริษัทแผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือทีซีซี กรุ๊ป ของ “เจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี”

พื้นที่รีเทล ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เป็นหนึ่งในโซนไฮไลต์กับอาคารสูง 6 ชั้น มีพื้นที่เช่า 36,000 ตารางเมตร จุดเด่นของโครงการคือมีร้านค้าเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง รวมพื้นที่ 5,000 ตารางเมตร

แหล่งเช็กอินสายฟู้ด-เด็กเรียน

ธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ กล่าวว่า โครงการ “สามย่านมิตรทาวน์” ตั้งอยู่บนที่ดิน 14 ไร่ พื้นที่ใช้สอยรวม 220,000 ตารางเมตร มี 3 ส่วนหลัก คือโรงแรม Triple Y 102 ห้อง ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ ก.ค. ที่ผ่านมา, ส่วนที่อยู่อาศัยคอนโดมิเนียม Triple Y Resident 516 ห้อง อาคารสำนักงาน “มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์” และพื้นที่ค้าปลีก คอนเซ็ปต์ Urban Life Library หรือ “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้” ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สายฟู้ดและสายโนวเลจด์ยุคใหม่

โซนศูนย์การค้า มีร้านค้าแบรนด์ดังเปิดคอนเซ็ปต์ใหม่เป็น “แห่งแรก” และโซนเปิดบริการ 24 ชั่วโมง ตอบสนองพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ นักเรียนนักศึกษา สายฟรีแลนซ์ สตาร์ทอัป

ร้านเปิดแห่งแรก

Mei wei wan noodle เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรไต้หวัน เป็นร้านที่ลงทุนและพัฒนาแบรนด์ใหม่โดย “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ” ร่วมกับพันธมิตรชาวไต้หวัน โดยมีเชฟชาวไต้หวันเป็นผู้พัฒนาสูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ราคาเฉลี่ย 275 บาท

Mei wei wan noodle

To Kio Jo ร้านไก่ทอด โต คิว โจ จากเกาหลี

Appron Walk เป็นศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องครัว หลากหลายแบรนด์ และจำหน่ายวัตถุดิบในการทำอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ และจัด COOKING CLASS เอาใจคนรักการทำอาหาร

Din’s แบรนด์ใหม่ในเครือเซ็นกรุ๊ป เป็นร้านอาหารสไตล์จีนที่มีลูกเล่นใหม่ๆ แตกต่างไปจากร้านอาหารในเครือเซ็นกรุ๊ป

Tim Hortons ร้านกาแฟและอาหารจานด่วน (Fast Food Restaurant) ชื่อดังจากประเทศแคนนาดา ที่เห็นโอกาสการเติบโตของตลาดเครื่องดื่มกาแฟในเมืองไทยมูลค่ากว่าหมื่นล้านบาทยังเติบโตได้อีก

Tim Hortons

SAMYAN CO-OP สามย่าน โค-ออป เป็นโค เลิร์นนิ่ง สเปซ รูปแบบใหม่ ที่สามารถเข้าใช้บริการฟรีตลอด 24 ชั่วโมง มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้มาใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ห้องประชุม ห้องจัดกิจกรรมต่างๆ มีจำนวนที่นั่งรวมกันมากถึง 500 ที่นั่ง ปลั๊กไฟ และสัญญาณ Wi-Fi รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

Celebrity Fitness เป็นสตูดิโอออกกำลังกายที่เน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายอายุ 21 – 35 ปี ประกอบไปด้วย จักรยาน คลาส อุปกรณ์คาร์ดิโอ ฟรีเวท และอุปกรณ์การสร้างกล้ามเนื้อ

Yi Fang ร้านยิฟางเป็นร้านชานมไต้หวัน นอกจากชานมแล้วยังมีชาผลไม้ที่ได้รับความนิยมที่สุดในไต้หวันอีกด้วย

Fast Rehab สหคลินิกกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์ฟื้นฟู ฟาสท์รีแฮบ (Fast Rehab) ดำเนินการโดย บริษัท ไท ควอลิตี้ แวร์ จำกัด ให้บริการรักษาทางกายภาพบำบัดในกลุ่มผู้มีอาการปวดทุกเพศทุกวัย กลุ่มผู้บาดเจ็บจากการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา และการฟื้นฟูผู้สูงอายุหรือผู้มีข้อจำกัดทางกายต่างๆ

Medium & More อุปกรณ์ศิลปะ งานประดิษฐ์ รวมถึงสินค้าแปลกใหม่จากทุกมุมโลก บริการสลักชื่อ และปั้มตัวอักษรหรือลวดลายเงิน ทองลงบนวัสดุหนัง

SAMYAN FOOD Legends by MBK เป็นศูนย์อาหารสตรีท ฟู้ดที่รวบรวมร้านอาหารระดับตำนานชั้นนำในสามย่าน สะพานเหลือง และเยาวราชแห่งแรกของเมืองไทยมาให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานมากกว่า 10 ร้าน เช่น เพ้งคั่วไก่ ทูเดย์สเต็ก ไฮเช็งลูกชิ้นปลา ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้นายเล้า ต้มเลือดหมูนายยิ๊ง ข้าวแกงนายอู๋ ขนมหวานเช็งซิมอี๊ โป่วเทียมเฮง และข้าวขาหมูตรอกซุง เป็นต้น

Byeokje เป็นร้านอาหารเกาหลีประเภทปิ้งย่าง Ya Kun Coffee & Toast เป็นร้านอาหารและเครื่องดื่มจากประเทศสิงคโปร์ Yama ร้านชานมไข่มุกจากประเทศไต้หวัน

ร้านเปิด 24 ชั่วโมง

Big C Food Place “บิ๊กซี ฟู้ด เพลส” จะเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตที่เน้นจำหน่ายอาหารสดสัดส่วน 50% ของสินค้าที่ขายทั้งหมด และอีก 50% เป็นกลุ่มสินค้าประเภทอาหารแห้ง

Starbucks สาขาสามย่านมิตรทาวน์ เปิดให้บริการ 2 ชั้น

ก๋วยเตี่ยวเรือพระนคร เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือราคาประหยัด ทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมู

Shabushi buffet ชาบูชิเป็นอาหารญี่ปุ่นประเภทหม้อไฟ คล้ายสุกี้ยากี้ มีส่วนผสมต่างๆ เช่น ผัก เนื้อหั่นบางๆ และอาหารทะเล โดยการปรุงจะนำวัตถุต่างๆ เหล่านี้จุ่มแช่ลงในน้ำเดือด หรือน้ำซุป และปล่อยทิ้งไว้สักพัก แล้วรับประทานโดยจุ่มลงในซอส

KFC สาขาสามย่านมิตรทาวน์ใช้ชื่อเต็มว่า Kentucky Fried Chicken เพื่อย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของร้าน ให้เข้ากับสถานที่ย่านเมืองเก่า ในคอนเซ็ปต์ 1 OF A KIND ภายในร้านมีบริการ Self-ordering kiosk และเปิดโชว์กระบวนการประกอบอาหารผ่าน Open kitchen

Swensens เป็นร้านไอศกรีมสัญชาติอเมริกาที่จะเข้ามาเปิดให้บริการภายในโซน 24 ชั่วโมง ของศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์เป็นสาขาแรก และมีการตกแต่งร้านภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ เพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

White story เป็นร้านเบเกอรี่แนว French Pastry และอาหารสไตล์อิตาเลียนโฮมเมด มีเมนูเด่น คือ สปาเกตตี้เบคอนกรอบพริกระเบิด บริการ 24 ชั่วโมงเป็นสาขาแรก และเป็นสาขาใจกลางเมืองแห่งเดียวที่ให้บริการทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และบริการอาหารแบบ take away

ร้านคอนเซ็ปต์ใหม่

Muji เป็นร้านจำหน่ายเครื่องเขียน เสื้อผ้า อาหาร และอุปกรณ์เครื่องครัว สาขาสามย่านมิตรทาวน์ มีบริการ Cafe & Meal Muji เป็นแห่งแรกในประเทศไทย จำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่ม ทั้งมื้อหนัก ของว่าง และขนมหวาน ที่ยังคงความเป็น MUJI นั่นคือ ความเรียบง่าย หรือ Minimal Style และมีจุดขายคือ เมนูอาหารที่ทำจากผักหลากหลายชนิด และวัตถุดิบธรรมชาติ

AKA อากะ เป็นร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นในรูปแบบบุฟเฟ่ต์พรีเมียม ซีฟู้ด หมู เนื้อ และเครื่องเคียง รับประทานได้ 90 นาที นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุงเมนูบุฟเฟ่ต์ซาซิมาเป็นครั้งแรกที่ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

Zen Box เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการทั้งในรูปแบบนั่งทานในร้านและ Grab & Go โดยในส่วนของสาขาสามย่านมิตรทาวน์จะมีความแตกต่างจากสาขาไบเทคบางนาทั้งในด้านของเมนู ราคา และรูปแบบร้าน