เตรียมเรียก Grab ผ่าน Booking.com ในสิ้นปีนี้ ยุทธการจองที่พักคู่การเดินทาง 

0
15

Booking.com ประกาศร่วมมือกับ Grab ให้ผู้ใช้สามารถใช้บริการเดินทางเรียก Grab ผ่านแอป Booking.com ได้ เริ่มให้บริการในอาเซียนเป็นที่แรก ในไทยใช้ได้สิ้นปี 

การจับมือกันครั้งนี้ เรียกว่าเป็นการร่วมมือทางกลยุทธ์ครั้งใหญ่ระหว่าง Booking Holdings กับ Grab โดย Booking Holdings เป็นผู้ลงทุนใน Grab และ Grab ได้เสนอบริการที่พักโดยตรงผ่านแอปพลิเคชัน (ร่วมมือกับ Agoda และ Booking.com)

มีเป้าหมายในการพัฒนาองค์กรให้ครอบคลุมทุกสิ่งเกี่ยวกับการเดินทางของ Booking.com ด้วยการเชื่อมโยงทุกจุดในทริปไว้ด้วยกัน หมายความว่า Booking.com ตั้งใจที่จะมอบตัวช่วยเดียวให้ผู้เดินทางสามารถ จอง จ่าย และจัดการทุกด้านของทริปทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นที่พัก การเดินทาง ไปจนถึงประสบการณ์และสิ่งที่น่าสนใจ

เริ่มต้นการใช้งานที่ 8 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ กัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมา สิงคโปร์ ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ เป็นการบุกตลาดการท่องเที่ยว สำหรับคนที่เดินทางต่างประเทศสามารถเรียกใช้บริการได้ เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากใช้บริการรถโดยสารท้องถิ่น

โดยที่ผู้ใช้แอปพลิเคชัน Booking.com จะสามารถเข้าถึงบริการ Grab ในสิงคโปร์ได้ตั้งแต่วันนี้ ส่วนในอินโดนีเซียและไทยจะเปิดให้บริการในสิ้นปี และสำหรับกัมพูชา มาเลเซีย เมียนมา เวียดนาม และฟิลิปปินส์จะเริ่มบริการในต้นปี 2563

อีกทั้งความร่วมมือกันครั้งนี้ยังเป็นการแลกเปลี่ยนฐานลูกค้าซึ่งกันและกัน และจับกลุ่มนักเดินทาง เนื่องจากทุกปีมีผู้เดินทางมาเยือนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถึง 130 ล้านคน การร่วมมือระหว่าง Booking.com และ Grab จะมอบตัวช่วยที่ผู้เดินทางต้องการ เพื่อการเดินทางแบบไร้รอยต่อในแบบฉบับคนท้องถิ่นได้ และยังชำระแบบไม่ต้องใช้เงินสดผ่านแอปพลิเคชันในสกุลเงินของผู้ใช้ได้ด้วย