เตรียมเรียก Grab ผ่าน Booking.com ในสิ้นปีนี้ ยุทธการจองที่พักคู่การเดินทาง 

Booking.com ประกาศร่วมมือกับ Grab ให้ผู้ใช้สามารถใช้บริการเดินทางเรียก Grab ผ่านแอป Booking.com ได้ เริ่มให้บริการในอาเซียนเป็นที่แรก ในไทยใช้ได้สิ้นปี 

การจับมือกันครั้งนี้ เรียกว่าเป็นการร่วมมือทางกลยุทธ์ครั้งใหญ่ระหว่าง Booking Holdings กับ Grab โดย Booking Holdings เป็นผู้ลงทุนใน Grab และ Grab ได้เสนอบริการที่พักโดยตรงผ่านแอปพลิเคชัน (ร่วมมือกับ Agoda และ Booking.com)

มีเป้าหมายในการพัฒนาองค์กรให้ครอบคลุมทุกสิ่งเกี่ยวกับการเดินทางของ Booking.com ด้วยการเชื่อมโยงทุกจุดในทริปไว้ด้วยกัน หมายความว่า Booking.com ตั้งใจที่จะมอบตัวช่วยเดียวให้ผู้เดินทางสามารถ จอง จ่าย และจัดการทุกด้านของทริปทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นที่พัก การเดินทาง ไปจนถึงประสบการณ์และสิ่งที่น่าสนใจ

เริ่มต้นการใช้งานที่ 8 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ กัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมา สิงคโปร์ ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ เป็นการบุกตลาดการท่องเที่ยว สำหรับคนที่เดินทางต่างประเทศสามารถเรียกใช้บริการได้ เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากใช้บริการรถโดยสารท้องถิ่น

โดยที่ผู้ใช้แอปพลิเคชัน Booking.com จะสามารถเข้าถึงบริการ Grab ในสิงคโปร์ได้ตั้งแต่วันนี้ ส่วนในอินโดนีเซียและไทยจะเปิดให้บริการในสิ้นปี และสำหรับกัมพูชา มาเลเซีย เมียนมา เวียดนาม และฟิลิปปินส์จะเริ่มบริการในต้นปี 2563

อีกทั้งความร่วมมือกันครั้งนี้ยังเป็นการแลกเปลี่ยนฐานลูกค้าซึ่งกันและกัน และจับกลุ่มนักเดินทาง เนื่องจากทุกปีมีผู้เดินทางมาเยือนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถึง 130 ล้านคน การร่วมมือระหว่าง Booking.com และ Grab จะมอบตัวช่วยที่ผู้เดินทางต้องการ เพื่อการเดินทางแบบไร้รอยต่อในแบบฉบับคนท้องถิ่นได้ และยังชำระแบบไม่ต้องใช้เงินสดผ่านแอปพลิเคชันในสกุลเงินของผู้ใช้ได้ด้วย