วางขายแล้ว! IKEA x Virgil Abloh หมดเกลี้ยงภายใน 3 ชั่วโมง

IKEA เปิดคอลเลกชั่น “MARKERAD/มาร์เคียรัดเป็นความร่วมมือกับ Virgil Abloh ดีไซเนอร์ชื่อดังแบรนด์ OFF-WHITE วางจำหน่ายที่ไทยแล้ว แถมหมดเกลี้ยงภายใน 3 ชั่วโมง

กลายเป็นกลยุทธ์สำคัญของ IKEA ไปแล้วในการทำงานร่วมกับดีไซเนอร์ชื่อดัง โดยที่เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้ประกาศความร่วมมือกับแบรนด์ GREYHOUND ไป

ล่าสุด IKEA ได้วางจำหน่ายคอลเลกชั่น “MARKERAD/มาร์เคียรัด

เป็นลิมิเต็ดคอลเลกชั่น วางจำหน่ายที่ไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์เป็นที่แรกในวันที่ 31 ตุลาคม 2562 และสโตร์อิเกียอื่นๆ ทั่วโลกจะเริ่มวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562

เพียงแค่วันแรกที่วางจำหน่ายในไทย ปรากฏว่ามีแฟนๆ แห่ต่อคิวรอข้ามคืนทั้งที่อิเกีย บางนา และอิเกีย บางใหญ่ และจำหน่ายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 สโตร์ภายใน 3 ชั่วโมง!

สำหรับการเปิดตัวคอลเลกชั่น MARKERAD/มาร์เคียรัดในประเทศไทยนั้น รอย เดวาร์ ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางนา กล่าวว่า

แฟนอิเกีย และแฟน OFF-WHITE ทั่วโลกตั้งตารอคอลเลกชั่นนี้มาตั้งแต่เริ่มมีการประกาศความร่วมมือที่อิเกีย สวีเดนเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งลูกค้าอิเกีย ประเทศไทย สิงคโปร์ และมาเลเซีย ได้รับสิทธิพิเศษเป็นเจ้าของคอลเลกชั่นพิเศษนี้ก่อนใคร เพราะสโตร์อิเกียอื่นๆ ทั่วโลกจะเริ่มวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

การร่วมมือกับดีไซเนอร์ในการออกแบบคอลเลกชั่นใหม่ๆ เป็นการสร้างจุดยืนในการเป็นแบรนด์สำหรับคนทุกกลุ่ม งานนี้ไม่ใช่แค่คนรักบ้าน สนใจการแต่งบ้านเพียงอย่างเดียว แต่สามารถสะท้อนได้ถึงแฟชั่น และไลฟ์สไตล์ได้ด้วย

คอลเลกชั่น MARKERAD/มาร์เคียรัด มีเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน อาทิ หมอน ผ้าห่ม เก้าอี้ โครงเตียง โต๊ะ กระจก ตู้เก็บของ นาฬิกา พรม กรอบรูป และถุงผ้า แต่ละชิ้นมีฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถใช้ได้หลากหลาย โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนุ่มสาวยุคมิลเลนเนียลที่เริ่มแยกออกมามีบ้านหลังแรกของตัวเอง และต้องการให้บ้านสะท้อนความเป็นตัวตน และเอกลักษณ์เฉพาะตัว.