เอาใจขาช้อป Citi Lazada บัตรเครดิตโคแบรนด์อีคอมเมิร์ซใบแรกในไทย

ธนาคารซิตี้แบงก์ผนึกลาซาด้า ประกาศเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์เป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อ “ซิตี้ ลาซาด้า” (Citi Lazada) ซึ่งเป็นบัตรเครดิตโคแบรนด์อีคอมเมิร์ซบัตรแรกในภูมิภาค เพื่อเจาะตลาดนักช้อปออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เรียกว่าการโคแบรนด์กลายเป็นกลยุทธ์สำคัญของซิตี้ไปแล้ว หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ซิตี้ได้จับมือกับแกร็บ ในการเปิดตัวบัตรเครดิตที่เอาใจคนชอบเดินทาง ล่าสุดได้เอาใจขาช้อปด้วยการจับมือกับพันธมิตรอีคอมเมิร์ซ

การเปิดตัวบัตรในครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทางซิตี้แบงก์จับมือกับบริษัทอีคอมเมิร์ซเพื่อเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์ที่ออกแบบมาเพื่อนักช้อปออนไลน์ในประเทศไทยเป็นพิเศษ โดยประเทศไทยเป็นประเทศที่ 2 ที่เปิดตัวบัตรเครดิตชนิดนี้ หลังจากที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศมาเลเซียไปก่อนหน้านี้

ความพิเศษของบัตรนี้ได้เอาใจนักช้อปแบบสุดๆ มอบคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 10 เท่าเมื่อช้อปสินค้าผ่านลาซาด้า ประเทศไทย ซึ่งทางซิตี้กับลาซาต้าเป็นพันธมิตรกันตั้งแต่ปี 2016 มาแล้ว

ซิตี้เองต้องการสร้างการเติบโต และขยายฐานลูกค้าผ่านการตลาดแบบดิจิทัล โดยอาศัยความร่วมมือและการทำงานร่วมกับพันธมิตรด้านดิจิทัล และบริษัทด้านบิ๊กดาต้า โดยเน้นเรื่องการทำงานแบบโคแบรนด์

ลาซาด้าจะได้ประโยชน์จากการเข้าถึงฐานข้อมูลลูกค้าของซิตี้ และสามารถออกแบบสิทธิพิเศษแบบโคแบรนด์ให้ลูกค้ารายใหม่ผ่านแพลตฟอร์มของลาซาด้า ในขณะเดียวกันก็สามารถเข้าถึงลูกค้าปัจจุบันของซิตี้ได้ทั้งทางช่องทางออนไลน์และออฟไลน์

ซานดีพ บาตระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า

“ในความร่วมมือครั้งนี้เราคาดว่าจะสามารถเพิ่มฐานลูกค้าบุคคลในประเทศไทยได้อีกเป็นจำนวนมากในไม่กี่ปีข้างหน้านี้ ทั้งนี้บัตรเครดิต Citi Lazada สามารถนำไปใช้ได้ทุกแห่งที่รับบัตรมาสเตอร์การ์ด โดยผู้ถือบัตรสามารถชำระเงินออนไลน์ได้อย่างมั่นใจใน MasterCard Identity Check และ MasterCard SecureCode เพื่อทุกความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์”

ซิตี้ และลาซาด้าตั้งเป้าไว้ว่าจะมีผู้สมัครบัตรเครดิตนี้กว่า 500,000 รายในภูมิภาคในอนาคต

บัตรเครดิตนี้มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ด้านแฟชั่น สุขภาพความงาม ไลฟ์สไตล์ และการเดินทาง พร้อมดีลสุดพิเศษจากเมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ เจ็ทส์ ฟิตเนส และแบรนด์พาร์ตเนอร์อีกมากมายที่ร่วมรายการ รวมทั้งสิทธิพิเศษจากมาสเตอร์คาร์ด เช่น ClassPass (คลาสพาส) Klook (คลุก) และ Frasers Hospitality (เฟรเซอร์ส ฮอสพิทัลลิตี้)

ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ บนแพลตฟอร์มลาซาด้า ประเทศไทย ทุก 25 บาท รับคะแนนสะสม 10 เท่า และรับคะแนนสะสม 3 เท่าเมื่อใช้บัตรฯ ที่ร้านค้าทั่วไปในกลุ่มแฟชั่นและสุขภาพ หรือรับคะแนนสะสม 1 เท่าสำหรับยอดใช้จ่ายอื่นๆ พร้อมรับคะแนนสะสม 30 เท่าในเดือนเกิด

ธุรกิจด้านธนาคารเพื่อการบริโภคของซิตี้ในเอเชียแปซิฟิกมีบัตรเครดิตกว่า 15.2 ล้านใบ ใน 12 ตลาดทั่วภูมิภาค และใน 5 ประเทศในภูมิภาค EMEA (ยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกา) กว่าครึ่งหนึ่งของการเปิดบัตรเครดิตใหม่และการยื่นขอเงินกู้นั้นมาจากช่องทางดิจิทัล ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าใน 3 ปีที่ผ่านมา