เผยโฉม Honda e รถยนต์ EV เปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น

สำหรับรถยนต์ EV ในปี 2020 ยนตรกรรมแห่งอนาคตเพื่อการใช้ชีวิตในเมือง ซึ่งเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ด้านการขับเคลื่อนที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพการใช้ชีวิตของผู้คน Honda e เป็นยนตรกรรมไฟฟ้าที่พัฒนาจากวิสัยทัศน์ และการคาดการณ์ว่า ในอีก 10 ปีข้างหน้า รถยนต์จะเป็นอย่างไร

Honda e ทำงานร่วมกับระบบชาร์จและป้อนกระแสไฟฟ้า (charging and feeding system) ที่ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินและสัมผัสประสบการณ์จริงของการแลกเปลี่ยนพลังงาน

ยิ่งไปกว่านั้น Honda e ยังมาพร้อมกับระบบ Honda Personal Assistant ที่ทำงานด้วยเทคโนโลยี AI ของฮอนด้า โดยได้รับการพัฒนาให้สามารถตอบสนองสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการ และข้อมูลที่เหมาะสมให้แก่ผู้ใช้ได้อีกด้วย ยนตรกรรมนี้ จะทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์และเห็นภาพชีวิตในอนาคตที่รถยนต์จะเชื่อมต่อกับสังคมและการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว

ฮอนด้าจะเริ่มจำหน่าย Honda e รุ่นที่นำไปจัดแสดงในงานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์ โชว์ เมื่อเดือนกันยายน 2019 ในประเทศญี่ปุ่น โดยฮอนด้ามุ่งหวังที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์ให้เป็นยนตรกรรมที่เหมาะสำหรับการใช้งานและการเดินทางในเมืองโดยเฉพาะ

Honda e มาพร้อมมอเตอร์และระบบขับเคลื่อนล้อหลัง เพื่อมอบการขับเคลื่อนที่ทรงพลัง ปล่อยพลังงานสะอาด ไร้มลพิษ และง่ายต่อการควบคุม ซึ่งมาพร้อมจอภาพคู่ระบบสัมผัสขนาดใหญ่ ระบบกล้องมองข้างที่นำมาใช้งานแทนกระจกข้างทั่วไป Honda e จึงเป็นยนตรกรรมที่สามารถเชื่อมโยงเทคโนโลยีแห่งการขับเคลื่อนกับการดำเนินชีวิตของทุกคนได้อย่างไร้รอยต่อ.

Source