“FLASH EXPRESS” ขึ้นแท่น Top 3 ตลาดขนส่ง คาดยอดส่งพัสดุทะลุ 100 ล้านชิ้น

FLASH EXPRESS ผู้เล่นน้องใหม่ในตลาดขนส่งที่ทำตลาดได้ 2 ปี อัดโปรโมชั่น พร้อมพรีเซ็นเตอร์ คาดยอดการส่งในปีนี้ทะละ 100 ล้านชิ้น ฟาดรายได้ 5,000 ล้านบาท ขึ้นแท่น Top 3 ในตลาดขนส่ง ซุ่มขยายบริการด้านการเงินครบวงจรในปี 63

อัดโปรแรง เริ่มต้น 25 บาท

แม้ชื่อของ FLASH EXPRESS จะค่อนข้างใหม่ในตลาดขนส่งพัสดุ ที่เพิ่งทำตลาดมาได้ 2 ปี แต่ด้วยการเดินเกมในการอัดโปรโมชั่นรุนแรง ทำให้ตอนนี้ขึ้นมาอยู่ในอันดับต้นๆ ของตลาดได้แล้ว

ตอนนี้ขึ้นชื่อว่าทำราคาถูกสุดในตลาดเริ่มต้นที่ 25 บาท ทุกภาคทั่วไทย พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดค่าส่งสูงถึง 40% ให้แก่ลูกค้าในทุกวันอาทิตย์ และจุดเด่นของแฟลช คือ เข้ารับพัสดุฟรีถึงที่ตั้งแต่ชิ้นแรก และเปิดให้บริการ 365 วัน

คมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ แฟลช (FLASH GROUP) เล่าว่า

“ตัวเลขยอดส่งพัสดุทั้งปีของ FLASH EXPRESS ที่สูงกว่า 100 ล้านชิ้น โดยรายได้รวมของปี 2562 มีตัวเลขมากกว่า 5,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีก่อนถึง 10 เท่าซึ่งปัจจุบันถือได้ว่า FLASH EXPRESS เป็นผู้เล่น Top 3 ของตลาดขนส่งไทย มีศูนย์ให้บริการ และจุดรับ-ส่งพัสดุทั่วประเทศ รวมกว่า 3,500 แห่ง มีรถขนส่งทุกประเภทกว่า 10,000 คัน ให้บริการครบ 77 จังหวัด ครอบคลุม Nation wide”

โดยตลอดปี 2562 เป็นปีแห่งการลงทุนเพื่อสร้างฐานที่แข็งแกร่งให้แก่บริการ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคัดแยกสินค้าอัจฉริยะ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ที่สามารถคัดแยกสินค้าได้ถึง 100,000 ชิ้น ในเวลา 60 นาที รวมถึงการทุ่มเม็ดเงินลงทุนสูงกว่า 100 ล้านบาท ในการสร้าง และพัฒนาระบบไอทีเพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค

เตรียมผุดบริการด้านการเงิน

หลังจาก FLASH EXPRESS เข้ามาอยู่ในตลาดนี้ร่วม 2 ปี มีทั้งบริการขนส่งด่วน (Flash Express), บริการด้านโลจิสติกส์ (Flash Logistics) ส่งสินค้าชิ้นใหญ่, บริการฟูลฟิลเมนท์ (Flash Fulfillment) จัดเก็บดูแล และส่งสินค้า รวมถึงบริการด้านการเงินที่คาดว่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

แผนในปี 2563 แฟลช กรุ๊ป จะยกระดับการให้บริการทั้งในส่วนของ Express, Logistics และทุกบริษัทในเครือ เน้นการสร้างประสบการณ์ที่มากขึ้น ขนส่งจะไม่เป็นเพียงแค่ขนส่งอีกต่อไป แต่จะใส่ความคล่องตัว เพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นภาพได้แบบ Real time และชัดเจนมากยิ่งขึ้น พร้อมผนึกกับพันธมิตรที่จะสามารถตอบโจทย์การให้บริการของ E-commerce ได้อย่างครอบคลุมทุกมิติ

ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาตลาด E-Commerce ในประเทศไทยมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยทั้งปี 2562 มีอัตราการเติบโตเพิ่มสูงถึง 20% ส่งผลให้เกิดความต้องการในบริการ E-Logistics หรือขนส่งสูงขึ้นตามไปด้วย โดยมูลค่ารวมของตลาดขนส่งในปัจจุบัน มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 28,000 ล้านบาท

Source