เป็นทุกอย่าง! Xiaomi กับตู้ปลาอัจฉริยะรุ่นใหม่ ให้อาหาร-ปรับอุณหภูมิน้ำผ่านสมาร์ทโฟน

มาอีกเเล้ว กระเป๋าเงินสั่นอีกเเล้ว Xiaomi เปิดตัวสินค้าใหม่เอาใจคนรัก “น้องปลา” ด้วยตู้ปลาอัจฉริยะ Xiaomi Geometry Control AI Fish Tank ที่สามารถกดสั่งให้อาหารปลาอัตโนมัติเเละควบคุมอุณหภูมิน้ำผ่านเเอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน

สำหรับตู้ปลาอัจฉริยะนี้ มีให้เลือก 2 ขนาดคือความจุ 15 ลิตรเเละ 30 ลิตร มีอุปกรณ์ใหม่ให้ซื้ออัพเดตได้ หรือสามารถเปลี่ยนอุปกรณ์บางชิ้นเมื่อมีบางส่วนเสียหาย ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ทั้งชุดนั่นเอง โดย Xiaomi วางแผนที่จะพัฒนาชิ้นส่วนต่างๆ ของตู้ปลาเพื่อให้ระบบนิเวศของตู้ปลามีประสิทธิภาพมากขึ้น

ส่วนการออกเเบบตู้ปลาจะเน้นความสะดวกสบาย มีพื้นที่ให้ตกเเต่งพืชที่เราชื่นชอบ พร้อมมีเเสงสีเอฟเฟกต์ให้เลือก โดยมีไฟ LED 18 ดวงให้สีได้มากถึง 16 ล้านสี (ในรุ่น 30 ลิตร)

ด้านฟังก์ชัน “การให้อาหารปลาอัตโนมัติ” ทำได้ง่ายเพียงกดปุ่มเพียงครั้งเดียวบนเเท็งก์ หรือควบคุมการให้อาหารผ่านทางแอปฯ มือถือก็ได้ เเละจุดเด่นอีกอย่างของ Xiaomi Geometry Control AI Fish Tank นั่นคือการควบคุมอุณหภูมิน้ำให้เหมาะสมกับปลาชนิดต่างๆ ได้

ส่วนตัวเเท็งก์ มีระบบให้ออกซิเจน 3 ระดับ กรองน้ำ 4 ชั้น ฆ่าเชื้อเเบคทีเรียได้ โดยคุณภาพน้ำจะถูกตรวจสอบโดยเซ็นเซอร์ TDS และจะเเจ้งเตือนผู้ใช้ผ่านแอปฯ มือถือ เมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนน้ำ นอกจากนี้ ยังมีระบบแรงดันไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยต่อเด็ก หรือกรณีเกิดไฟฟ้าดับก็ป้องกันการขาดออกซิเจนของปลาได้

สำหรับ Xiaomi Geometry Control AI Fish Tank วางจำหน่ายเเล้วในราคาเริ่มต้นที่ 139.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 4,335 บาท)

ที่มา: xiaomitoday