สวนสัตว์หัวใสให้ลูกค้าตั้งชื่อ “แมลงสาบ” ตามชื่อ “แฟนเก่า” ก่อนโยนให้นกกินรับวาเลนไทน์

ยังลืมแฟนเก่าไม่ได้หรือเปล่า? สวนสัตว์ San Antonio มีทางออกให้คุณ! ด้วยเงินเพียง 5 เหรียญสหรัฐ (ราว 156 บาท) คุณสามารถให้สวนสัตว์ตั้งชื่อแมลงสาบตามชื่อแฟนเก่า ก่อนที่สวนสัตว์จะนำแมลงสาบตัวนั้นไปให้นกกินเป็นการแก้แค้น หรือถ้าเปลี่ยนเป็นหนูก็แค่จ่ายแพงหน่อยที่ 25 เหรียญสหรัฐ (ราว 778 บาท)

แคมเปญดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อ Cry Me a Cockroach เป็นกิมมิกวันวาเลนไทน์สุดโหดสำหรับคนอกหัก โดยสวนสัตว์ San Antonio รัฐเท็กซัส เปิดให้ทุกคนสามารถสั่งตั้งชื่อแมลงสาบหรือหนูได้ทั่วโลกโดยไม่จำเป็นต้องมาที่สวนสัตว์ เพราะกดจ่ายเงินและสั่งตั้งชื่อได้ผ่านหน้าเว็บไซต์

และไม่ต้องห่วงว่าคุณจะไม่ได้ดูแมลงสาบแฟนเก่าถูกกิน เพราะสวนสัตว์จะไลฟ์สตรีมมิ่ง ให้คุณดูกันจะจะตอนให้อาหาร แถมถ้าคุณกล้าแชร์โพสต์การไลฟ์สดไปบนหน้าไทม์ไลน์ Facebook ของตัวเอง สวนสัตว์ยังจะออกใบประกาศนียบัตรเชิดชูความกล้าหาญให้อีกต่างหาก

แบนเนอร์กิจกรรม Cry Me a Cockroach

สำหรับผู้ที่ห่วงใยในสวัสดิภาพสัตว์และภาพที่จะได้เห็นบนจอ สวนสัตว์ชี้แจงไว้ก่อนว่า หนูที่จะใช้เป็นอาหารงูในกิจกรรมนี้เป็นหนูแช่แข็งที่ฟาร์มหนูส่งมาให้ตามปกติ ส่วนแมลงสาบเป็นแมลงสาบสด โดยแมลงสาบ ของสวนสัตว์ ก่อนที่พวกมันจะกลายเป็นอาหารนกนั้น มันจะได้รับการดูแลอย่างดี ผ่านการตรวจสอบสวัสดิภาพความเป็นอยู่จากหน่วยงาน American Humane ตั้งแต่ปี 2017 แล้ว

แคมเปญแก้แค้นแฟนเก่านี้อนุญาตให้ร่วมกิจกรรมได้ถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 18.00 น. ตามเวลาสหรัฐอเมริกา (หรือ 6.00 น. ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ตามเวลาประเทศไทย) ก่อนที่สวนสัตว์จะเริ่มไลฟ์สตรีมบนเพจ Facebook ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์

นับเป็นความหัวใสของคนคิดแคมเปญที่ทำให้การให้อาหารสัตว์ด้วยต้นทุนเท่าเดิม สามารถเพิ่มคุณค่าขึ้นมาได้ด้วยการเล่นกับความรู้สึกของมนุษย์

Source