สรุปดราม่าโรงละคร BNK48 หลัง iAM ให้ The BROTHERs ยืมใช้ โอตะขู่ถึงขั้นเทโหวต!

Photo : Shutterstock
แฟนคลับสุดปรี๊ด หลังไอดอลชายในเครือ The BROTHERs โผล่ใช้โรงละคร BNK48 เป็นแคมป์ซ้อม ทั้งที่จ่าย 20 ล้านช่วยสร้างเพื่อให้สาวๆ ใช้เท่านั้น 

โรงละคร 20 ล้าน จากการระดมทุนของแฟนคลับ!

กลายเป็นดราม่าร้อนฉ่าสำหรับบริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด (iAM) ต้นสังกัดของวงไอดอลสาว BNK48 หลังจากสัปดาห์ที่แล้วเจอปมปัญหาการสิ้นสุดสัญญาของสมาชิก 3 คน ล่าสุดก็เกิดเรื่องขึ้นอีก หลังจากแฟนเพจ The BROTHERs TH วงไอดอลชายที่ iAM ร่วมมือกับติ๊กเจษฎาภรณ์ ผลดีพระเอกระดับตำนาน ได้เปิดเผยคลิปสั้นโปรโมตรายการเมื่อ 16 ..

โดยพบว่ามีภาพการใช้โรงละคร หรือ เธียเตอร์ ของ BNK48 ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ เป็นสถานที่ฝึกซ้อม ขณะที่ในรายการ The Brothers School of Gentlemen ตอน The Prelude EP.1 ในแอปพลิเคชั่น LINE TV ก็พบว่า เธียเตอร์ ของ BNK48 ได้ถูกใช้เป็นแคมป์สำหรับการเวิร์คช็อปของรายการดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบภาพจ๊อบซังณฐพล บวรวัฒนะผู้จัดการวง BNK48 มาชมการเวิร์คช็อป และคณะครูจาก BNK48 มาฝึกซ้อมให้กับสมาชิกที่ผ่านการคัดเลือกด้วย

Photo : Shutterstock

ประเด็นนี้ทำให้แฟนคลับ BNK48 ไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งจนเกิดแฮชแท็ก #IAM48 ติดเทรนด์ประเทศไทยตั้งแต่กลางดึกของวันที่ 16 ก.พ. จนถึงวันที่ 17 .. ที่ผ่านมา

เนื่องจากโรงละครดังกล่าวถูกสร้างโดยใช้งบประมาณส่วนหนึ่งมาจากการขายบัตรสมาชิกผู้ก่อตั้งวง (Founder Member) ในราคา 20,000 บาท จำนวน 1,000 ใบ เป็นเงิน 20,000,000 บาท และบัตร BNK48 Campus Card ราคา 600 บาท จำนวน 20,000 ใบ เป็นเงิน 12,000,000 บาท

ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อให้สมาชิก BNK48 ทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ ซ้อม, แสดง และใช้ประกาศหรือแสดงเพื่อจบการศึกษา (ลาออกจากวง) นอกจากนี้ตามธรรมเนียมของวงในตระกูล 48 ของญี่ปุ่น โรงละครจะถูกยกให้เป็นสถานที่พิเศษสำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจนได้เป็นสมาชิกของวงเท่านั้น และยังไม่ปรากฏว่ามีวงอื่นๆ แม้กระทั่งวงในตระกูล 48 ด้วยกันได้ใช้โรงละครขอทำกิจกรรมส่วนตัวของวง มีเพียงอนุญาตให้สมาชิกวงอื่นได้แสดงร่วมกับวงเจ้าของโรงละครเท่านั้น

โดยแฟนคลับบางส่วนมองว่าโรงละครควรจะเป็นสถานที่เฉพาะของ BNK48 เท่านั้น และหลายๆ กลุ่มได้ประกาศงดการสนับสนุนกิจกรรมลงคะแนนเพื่อคัดเลือกสมาชิกในซิงเกิลที่ 9 (BNK48 9th Senbatsu general election) หรือเลือกตั้ง BNK48 ครั้งที่ 2 ที่เพิ่งประกาศผลด่วนไปเมื่อวันที่ 14 ..ที่ผ่านมา

ยืนยัน… ให้ยืมแค่วันเดียว

ล่าสุด “จ๊อบซัง ณฐพล” ได้ออกมาชี้แจงผ่านทางแฟนเพจ BNK48Shihainin ในฐานะ 1 ในผู้บริหาร iAM ระบุว่า คณะผู้บริหารรู้สึกเสียใจและขอโทษในการให้ The BROTHERs ใช้ถ่ายทำ ยอมรับว่ากังวลและเสียใจจริงๆ โดยในการใช้พื้นที่ของ The BROTHERs แค่วันเดียว เมื่อ 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อถ่ายทำรายการโดยให้ใช้ในพื้นที่ด้านล่างและในส่วนของออฟฟิศเท่านั้น ห้ามพื้นที่ใช้บนเวที , พื้นที่ส่วนตัว และห้องน้

ทั้งนี้ตนเสียใจที่ไม่ได้คิดให้ถี่ถ้วน แต่ยืนยันทั้ง 2 วงไม่ได้ใช้พื้นที่เดียวกัน ขณะที่ BNK48 ดิจิทัลสตูดิโอ หรือ ตู้ปลา ที่ศูนย์การค้า MBK Center ไม่ได้ให้ The BROTHERs มาใช้ ส่วนพื้นที่ออฟฟิศ iAM ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวก็จะไม่ให้มาทับซ้อน หรือใช้เวลาเดียวกัน โดยยืนยันว่า บนเวทีเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ ไม่อนุญาตให้ใครขึ้นไป ส่วน The BROTHERs จะใช้สถานที่ใดคงจะแจ้งเร็วๆ นี้ แต่เป็นพื้นที่ที่ไม่เกี่ยวกับ BNK48

โปรเจกต์ปั้นไอดอลชาย

ทั้งนี้ The BROTHERs เป็นโปรเจกต์สร้างไอดอลชายของ บริษัท ดรีมเมอร์ส โซไซตี้ เมเนจเมนท์ จำกัด (Dreamers Society Management) ซึ่งเป็นการร่วมทุนกันระหว่าง iAM และติ๊ก เจษฎาภรณ์จัดทำรายการเชิงเรียลลิตี้ เพื่อเฟ้นหา 20 ไอดอลชายที่เป็นสุภาพบุรุษแห่งชาติ โดยมีติ๊ก เจษฎาภรณ์” , “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” , “มาริโอ้ เมาเร่อและนิชคุณ หรเวชกุลเป็นผู้คอยให้คำแนะนำ หรือ BROACH ซึ่งล่าสุดได้ทำการคัดเลือกเหลือ 40 คน จากผู้สมัครทั้งหมด 3,500 คน เพื่มร่วมรายการดังกล่าวที่จะออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3

ขณะที่โรงละครของ BNK48 หรือ BNK48 เธียเตอร์ เป็นส่วนหนึ่งของ BNK48 The Campus เปิดตัวเมื่อ 26 เม.. 2561 โดยต้อมจิรัฐ บวรวัฒนะประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บีเอ็นเค โฟร์ตี้เอท ออฟฟิศ จำกัด ณ ขณะนั้นให้สัมภาษณ์ว่า จะใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อม ทำการแสดง และพบปะแฟนคลับ นำเสนอผลงานใหม่ๆ ของ BNK48 แคมปัสแห่งนี้เหมือนเป็นบ้าน และสถานศึกษา

Source