ไม่ต้องลงจากรถ! รพ.รามคำแหง เปิดให้ตรวจเชื้อไวรัส COVID-19 เเบบ “Drive Thru”

รพ.รามคำเเหง เปิดให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) เเบบ “Drive Thru service” โดยสามารถขับรถหรือนั่งรถส่วนตัวเข้าตรวจโดยไม่ต้องลงจากรถ อัตราค่าบริการ 6,500 บาท

โรงพยาบาลรามคำแหง เปิดเผยว่า ผู้ที่มีความประสงค์อยากจะตรวจหาเชื้อ COVID-19 แม้จะไม่มีอาการ แต่ไม่แน่ใจว่าตนเองไปสัมผัสและได้รับเชื้อมาหรือไม่ โรงพยาบาลได้จัดจุดตรวจหาเชื้อ COVID-19 แบบ Drive Thru Service ไว้ให้ ด้วยวิธีพีซีอาร์ (Polymerase Chain Reaction : PCR) เพื่อให้ผู้เข้าตรวจได้ทราบถึงสถานะของการติดเชื้อของตนเอง และจะได้ปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อและดูแลรักษาอย่างเหมาะสมต่อไป ซึ่งหากโรงพยาบาลตรวจพบผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อได้ ก็ได้เตรียมโรงพยาบาลในเครือข่ายเพื่อรองรับการดูแลรักษาไว้เเล้ว

สำหรับบริการ Drive Thru Test ตรวจเชื้อ COVID-19 ที่ รพ.รามคำแหง จะให้บริการในเวลาทำการ ตั้งเเต่เวลา 08.00 – 18.00 น. ทุกวัน ณ ลานจอดรถด้านหลัง ห่างอาคารโรงพยาบาล 150 เมตร ผู้เข้าตรวจสามารถขับรถหรือนั่งรถส่วนตัวผ่านเข้าจอดโดยไม่ต้องลงจากรถ เพียงแค่เปิดหน้าต่างเพื่อทำการเก็บตัวอย่างจากโพรงจมูกและคอ ส่งให้ห้องปฏิบัติการตรวจ

โดยผลตรวจจะส่งผ่านทาง SMS, E-Mail และ RAM Application หากมารับการตรวจเวลา 08.00-12.00 น. จะได้รับผลการตรวจภายใน 5-8 ชั่วโมง เเละหากท่านมารับการตรวจเวลา 12.00-18.00 น. อาจจะได้รับผลการตรวจในวันถัดไป

สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยระบบ Drive Thru กับโรงพยาบาล สามารถกรอบแบบฟอร์มลงทะเบียนรับการตรวจใน Application form คลิก http://bit.ly/2xuINcl หรือ เข้ามารับบริการ ณ จุด Drive Thru Test ได้ทันที ในอัตราค่าบริการ 6,500 บาทต่อคน

ที่มา : ram-hosp