ดูให้ตาแฉะ! รวม 8 แพลตฟอร์มดูหนัง-ซีรีส์ พร้อมอัพเดตโปรดูฟรีในช่วงกักตัว

ในช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาดแบบนี้ หลายคนต้องทำงานที่บ้านและแน่นอน ต้องเบื่อกันเป็นธรรมดา ดังนั้นเราจะมารวบรวม 8 แพลตฟอร์ม ที่ให้บริการคอนเทนท์ในไทย พร้อมอัพเดตโปรโมชั่นและราคาแพ็กเกจต่าง ๆ ที่ออกมาในช่วงวิกฤตนี้ สำหรับใครที่สนใจหาซีรีส์ชมก็เตรียมตัวเลยจ้า แต่อย่าดูจนเสียการเสียงานนะ

Netflix (เน็ตฟลิกซ์)

แพลตฟอร์มยอดฮิตของไทย อย่างซีรีส์ ‘crash landing on you’ ก็เกิดกระแส ‘สหายผู้กอง’ ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองมาแล้ว ล่าสุดมีแพ็กเกจใหม่ในราคา ‘99 บาท’ สำหรับดูผ่านมือถือหรือแท็บเลต ส่วนแพ็กเกจที่สามารถดูได้ทุกดีไวซ์จะอยู่ที่ 279 – 349 และ 419 บาท/เดือน นอกจากจ่ายผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตแล้ว ยังสามารถซื้อ เน็ตฟลิกซ์ การ์ด บัตรเติมเงินที่สามารถหาซื้อได้จากร้านสะดวกซื้อกว่า 14,000 สาขาทั่วไทยได้ด้วย ส่วนใครสมัครตอนนี้ ได้ดูฟรี 30 วันนะ

Viu (วิว)

แพลตฟอร์มที่มีจุดเด่นด้านคอนเทนต์เกาหลี ทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์และรายการวาไรตี้ และเอเชียที่ให้ ดูฟรี ไม่เสียเงิน แต่จะต้องดูโฆษณาและได้แค่ความคมชัดภาพแบบ SD แต่ถ้าอยากดูแบบ Full HD ไม่มีโฆษณาก็มีค่าสมาชิกที่ 119 บาท/เดือน แต่ในช่วง Covid-19 นี้ ทาง VIU มีแคมเปญ “ฝ่าวิกฤตโควิด-19 มาติด Viu (วิว) ดูซีรีส์ฟรีชิว ๆ 14 วัน” โดยการแจกโค้ดฟรีให้แฟนซีรีส์ได้รับชมคอนเทนต์บันเทิงทั่วเอเชียฟรีตลอด 14 วัน ซึ่งสามารถรับโค้ดดูฟรีที่ลิงก์ https://bit.ly/2vBVbXw และมองหาโค้ดลับดูฟรีได้เลย ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 11 เมษายน 2563 จำนวนจำกัดวันละ 500 โค้ดเท่านั้น

HOOQ (ฮุค)

บริษัทร่วมทุนระหว่าง Singtel, Sony Pictures Television และ Warner Bros ที่มีทั้งคอนเทนต์ซีรีส์และภาพยนตร์ ฮอลลีวูดรวมถึงคอนเทนท์ไทยด้วย (หนังไทยมีเพียบ) และด้วยสถานการณ์ที่คนต้องอยู่กับบ้านเพราะโควิด-19 ทาง HOOQ ก็เปิดให้ดูโคนันฟรี ทั้งหมด 929 ตอน, เดอะมูฟวี่ และตอนพิเศษ ดูออนไลน์ที่บ้านได้เลยแบบไม่ต้องล็อกอิน หรือใครอยากดูคอนเทนต์อื่น ๆ ก็ดูฟรี 30 วัน ค่าสมัครอยู่ที่เดือนละ 119 บาท นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจ 3 เดือน 6 เดือน และเช่าดูเป็นเรื่องด้วย

WETV (วีทีวี)

แพลตฟอร์มของบริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่มีจุดเด่นด้านซีรีส์จากจีนและเอเชีย ที่น่าจะถูกใจสาว (วาย) อย่าง ‘ปรมาจารย์ลัทธิมาร’ ซึ่งใครอยากหาซีรีส์ที่เต็มไปด้วยหนุ่มหล่อสาวสวย หรือสาวกหนังจีนกำลังภายในก็เข้าไปดูเถอะจ้ะ ถ้าใครไม่อยากเสียเงินเดือนละ 59 บาท เพื่อแพ็กเกจ VIP ก็สามารถดูฟรีได้แต่มีโฆษณาและดูได้ช้ากว่าเพื่อน ๆ นะ

LINE TV (ไลน์ทีวี)

แอปซีรีส์, ละครย้อนหลังและรายการวาไรตี้ยอดฮิตของคนไทย แถมมีออริจินอลซีรีส์ของตัวเองด้วย และที่ดีงามที่สุดคือ ดูฟรี (แต่มีโฆษณานะจ้ะ)

iFlix (ไอฟลิกซ์)

ไอฟลิกซ์เน้นความหลากหลาย มีคอนเทนต์รวมกว่า 40,0000 ชั่วโมง ทั้งฝรั่ง จีน เกาหลี การ์ตูน มีหมด แถมบางคอนเทนต์ยังอัพเดตเร็วมาก ฉายจาก US ไม่ถึง 24 ชั่วโมงก็มีซับไทยแล้ว ขณะที่ราคาแค่ 100 บาท/เดือน และดูฟรีเดือนแรกด้วยนะ น่าคบสุด ๆ

Doonee (ดูนี่)

แพลตฟอร์มสัญชาติไทยที่ให้ดูฟรี 30 วันเมื่อสมัคร แถมราคาเเพ็กเกจก็หลากหลาย ทั้งรายวัน 9 บาท รายเดือน 150 บาท และรายปี 1,500 บาท โดยคอนเทนต์ที่โดดเด่นจะเป็นภาพยนตร์และซีรีส์ Hollywood โดยเฉพาะพวกซีรีส์สืบสวนสอบสวน และรายการดัง ๆ จากฝั่งอเมริกา อย่าง hell kitchen, Master Chef และด้วยความที่เป็นแพลตฟอร์มคนไทย แน่นอนว่าคอนเทนท์ส่วนใหญ่จะพากย์ไทยด้วย

ล่าสุด ดูนี่ออกเเคมเปญ #ดูนี่กู้ชาติ #ดูฟรี19วัน โดยเข้าไปคอมเมนต์ว่า #ดูนี่กู้ชาติ ใต้ภาพเเคมเปญในเฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘DOONEE ดูนี่ ดูซีรีส์ออนไลน์’ เมื่อได้โค๊ดก็นำไปกรอกที่ลิงก์นี้ได้เลย https://bit.ly/2wBvAyi (อย่าลืม Log-in ด้วยนะ) ตั้งแต่วันนี้ – 12 เมษายน 2563

MONOMAX (โมโนแมกซ์)

คงไม่ต้องบอกสรรพคุณ ใครที่เป็นแฟนหนังและซีรีส์ในช่อง Mono29 ก็ตามไปดูต่อกันผ่านแพลตฟอร์มได้ ล่าสุดเตรียมเอาซีรีส์ “WESTWORLD Season 3” (เวสต์เวิลด์ ซีซั่น 3) มาลงด้วย แฟน ๆ ก็ตามรอได้เลย ใครสนใจก็สมัครดูได้ ให้ดูฟรี 30 วันเช่นกัน ใครติดใจก็สมัครต่อได้ในแพ็กเกจ 250 บาท/เดือน และ 2,500 บาท/ปี

#Netflix #Viu #HOOQ #WETV #LINE TV #iFlix #Doonee #MONOMAX #Positioningmag