“พากพูม” ที่ปรึกษา CP ผู้ปิดดีล “เทสโก้ โลตัส” ติดเชื้อ COVID-19 จากอังกฤษ เสียชีวิตแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า “พากพูม วัลลิสุต” ผู้ก่อตั้ง และ CEO The Quant Group วาณิชธนกิจ และที่ปรึกษาให้กับกลุ่ม CP อายุ 58 ปี เสียชีวิตแล้ว

พากพูมมีผลงานล่าสุดที่ปิดดีล “เทสโก้ โลตัส” มูลค่า 350,000 ล้านบาทให้กับกลุ่ม CP ได้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 แล้วเสียชีวิตเมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2563 หลังเดินทางกลับจากอังกฤษเพื่อทำดีลซื้อขายเทสโก้

ทั้งนี้ทางกลุ่ม CP ได้ส่งจดหมายแสดงความเสียใจถึงการจากไปของพากพูม มีเนื้อหาดังนี้

เครือเจริญโภคภัณฑ์ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของที่ปรึกษาด้านการเงิน “คุณพากพูม วัลลิสุต” ประธานกรรมการ บริษัท เดอะ ควอนท์ กรุ๊ป จำกัด พร้อมชี้แจงกรณีมีข่าวคณะผู้บริหารในเครือฯที่ร่วมเจรจาดีลธุรกิจที่ประเทศอังกฤษ ยืนยันเดินทางกลับประเทศไทยคนละเที่ยวบินกับที่ปรึกษาฯ ตอกย้ำมีมาตรการแนวทางป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด

รายงานข่าวจาก บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด  เปิดเผยว่า บริษัทฯ รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของ  คุณพากพูม วัลลิสุต ประธานกรรมการ บริษัท เดอะ ควอนท์ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของบริษัทฯ ทั้งนี้ คุณพากพูม วัลลิสุต เป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ ในด้านการเงินและวาณิชธนกิจ ทั้งยังสร้างคุณูปการทั้งในด้านการศึกษาและภาคธุรกิจที่เป็นประโยชน์แก่ประเทศชาติและสังคม ตลอดระยะเวลาการดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ คุณพากพูม ได้ทุ่มเทและทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถและเต็มไปด้วยความจริงใจ ในการนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์ขอแสดงความอาลัยต่อครอบครัวของคุณพากพูม ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก และจะระลึกถึงคุณงามความดีของคุณพากพูม วัลลิสุต ตลอดไป

คณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ร่วมคณะเดินทางไปเจรจาดีลธุรกิจที่ประเทศอังกฤษ เมื่อการเจรจาเสร็จสิ้นได้เดินทางออกจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเครื่องบินของบริษัทเพื่อกลับสู่ประเทศไทยเมื่อวันที่  9 มีนาคม 2563  โดยคุณพากพูมไม่ได้ร่วมคณะกลับมาด้วย

หลังจากเดินทางกลับคณะผู้บริหารได้ปฏิบัติตามมาตรการและแนวทางปฏิบัติของเครือฯ และเมื่อทราบว่าคณะที่ร่วมเจรจาติดเชื้อโควิท-19 ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยคณะผู้บริหารทุกคนที่ร่วมเจรจาได้ไปตรวจร่างกาย และทุกท่านมีผลออกมาเป็น Negative นอกจากนี้ที่ปรากฏเป็นข่าวว่ามีผู้บริหารป่วยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทุกคนยังมีสุขภาพดีและได้หยุดพักแยกตัวเองหรือ Self-quarantine ตามมาตรการของบริษัทฯ นานถึง 3 สัปดาห์

อย่างไรก็ตามเครือเจริญโภคภัณฑ์ มีมาตรการและแนวทางปฏิบัติในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด จนถึงปัจจุบันมีประกาศรวมแล้วทั้งสิ้น 10 ฉบับ ซึ่งครอบคลุมทั้งเรื่องการกักตัว หรือ Self-quarantine เมื่อเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ การจัดการภายในสถานที่ทำงาน การดูแลสุขภาพอนามัย การปฏิบัติงานที่บ้าน หรือ Work From Home ฯลฯ

คำไว้อาลัยของ “สุภกิต เจียรวนนท์” ประธานกรรมการ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด 

คำไว้อาลัยของ “ศุภชัย เจียวนนท์” ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด