วันสุดท้าย! ปิดลงทะเบียน “เราไม่ทิ้งกัน” 5,000 บาท เที่ยงคืนนี้ เเต่ยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ต่อเนื่อง

วันนี้ (22 เม.ย.) เป็นวันสุดท้ายของการเปิดรับลงทะเบียนในมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ซึ่งหากใครที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนให้รีบดำเนินการก่อนเที่ยงคืนวันนี้ ขณะที่การ “ยื่นขอทบทวนสิทธิ์” ยังสามารถทำได้ต่อเนื่องบนเว็บไซต์

สำหรับ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จะปิดการรับลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ( 3 เดือน) เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ในวันนี้ ณ เวลา 24.00 น. ตามที่เคยประกาศไว้ว่าจะแจ้งล่วงหน้าให้ทราบก่อนวันที่จะปิดการลงทะเบียน เพื่อดำเนินการเปิดรับการขอทบทวนสิทธิ์สำหรับประชาชนที่ไม่ผ่านเกณฑ์และไม่เห็นด้วยกับผลการคัดกรองที่เปิดให้ “ยื่นทบทวนสิทธิ์” ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมาซึ่งตอนนี้ยังไม่มีกำหนดปิดการยื่นทบทวนสิทธิ์

ประชาชนคนไทยผู้ที่เป็นลูกจ้าง แรงงาน อาชีพอิสระ ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 แต่ยัง “ไม่เคย” ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท สามารถเข้ามาลงทะเบียนได้ถึง 24.00 น.ของวันนี้

“22 เม.ย. 2563 เป็นการปิดรับลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท เท่านั้น ไม่ได้เป็นการปิดเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com”

ขณะที่ผู้อยู่ในกลุ่ม “ขอข้อมูลเพิ่มเติม” ก็ยังสามารถเข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมผ่านเว็บไซต์ได้เช่นกัน หลังจากการเข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้วระบบจะทำการคัดกรองต่อไปว่าจะเป็นผู้ผ่านหรือไม่ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาทหรือไม่ เเละหากผลออกมาว่าเป็นผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ ก็ยังสามารถยื่นทบทวนสิทธิ์ในเว็บไซต์ได้ต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ส่วนยอดผู้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่าสุดมีกว่า 28 ล้านคน จากการคัดกรองของระบบมีผู้ผ่านเกณฑ์เเล้ว 4.2 ล้านคน โดยมีการโอนเงินเข้าบัญชี หรือพร้อมเพย์ไปแล้ว 3.2 ล้านคน คิดเป็นเงินกว่า 16,000 ล้านบาท ส่วนกลุ่มคนที่เหลืออยู่ระหว่างเร่งดำเนินการจ่ายให้ครบภายในสัปดาห์นี้