“ใบหยก” เปิดแผงให้ผู้ได้รับผลกระทบ COVID-19 เช่าที่ 2,500 บาท/เดือน

บุ้ง สะธี ทายาทตระกูลใบหยกได้ประกาศเปิดพื้นที่ให้พ่อค้า แม่ขายได้เช่าที่ขายของในราคาเพียงเดือนละ 2,500 บาท สำหรับผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง “บุ้ง สะธี” ได้ประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ถึงกฎเหล็กที่ห้ามพนักงานเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด เป็นช่วงที่ทางรัฐบาลประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน และสั่งปิดทำการศูนย์การค้าต่างๆ ในกรุงเทพฯ โดยที่ยังให้เงินเดือนพนักงานตามปกติ

จากเหตุการณ์นั้นก็ทำให้หลายคนชื่นชมกลุ่มใบหยกว่ามีการรับผลิดชอบต่อสังคม มีการออกกฎไม่ให้พนักงานเดินทางกลับบ้านเพื่อรณรงค์ใม่ให้มีการเคลื่อนย้าย แต่ยังคงไม่ปลดพนักงาน ให้เงินเดือนตามปกติ

Photo : Plan Architect

ล่าสุด บุ้ง สะธีได้ประกาศถึงนโยบายช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าอีกครั้ง โดยให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้ ได้เช่าพื้นที่ขายของภายในตึกในเครือของใบหยกได้ในราคาถูกเพียงเดือนละ 2,500 บาท ทั้งตึกใบหยก 1 ใบหบก 2 และตึกบีแกลเลอรี่ มีใจความว่า

“แหล่งค้าขาย ใจกลางเมือง ประตูน้ำ เริ่มต้นค่าเช่าที่ 2,500 บาทต่อเดือน ขายปลีกขายส่งได้หมด ไม่มีเก็บมัดจำ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ว่างงานและอยากหารายได้เสริมหลังเปิดโควิดใครอยากหาอาชีพใหม่ อาชีพเสริม มีทั้งห้องเช่าในตัวตึกใบหยก 1 ใบหยก 2 ตึกบีแกลเลอรี่ ตลาดเช้า ตลาดเย็น โซนอาหาร โซนเสื้อผ้า สนใจรีบลงชื่อจอง และนัดเข้าดูสถานที่ ติดต่อคุณโอม และคุณปลา โทร 02-208-0611 โดยด่วน ก่อนห้องหลุดจองจะหมด”

กลุ่มใบหยกเองก็ได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้อยู่ไม่น้อย เพราะโรงแรมต้องอาศัยตลาดนักท่องเที่ยว ที่ผ่านมาได้มีการปรับกลยุทธ์ด้วย “ใบหยก เดลิเวอรี่” ส่งเมนูอาหารทะเล และทุเรียนถึงบ้าน รวมถึงยังมีอาหารอื่นๆ อีกมากมาย เป็นอีกวิธีการปรับตัวในยุคนี้