ตามมาดู! การจัดคอนเสิร์ตเเบบ New Normal ช่วง COVID-19 ครั้งเเรกในอังกฤษ ผู้ชมกว่า 2,500 คน

Photo : Virgin Money Unity Arena

COVID-19 ทำให้การใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไป การสังสรรค์เเละคอนเสิร์ตที่หลายคนรอคอย ต้องถูกยกเลิกไปก่อน เเละเมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย เราจึงได้เห็นวิธีการจัดคอนเสิร์ตยุค New Normal ในหลายรูปแบบ

เมืองไทยเพิ่งจัดงาน TUK TUK Festival คอนเสิร์ตเเบบรักษาระยะห่าง ให้ผู้ชมได้ดูดนตรีอย่างปลอดภัยและสนุกสนาน โดยมีกิมมิกการดูคอนเสิร์ตบน รถตุ๊กต๊ก ไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุดทางฝั่งยุโรปก็มีการจัดคอนเสิร์ตยุค New Normal เช่นกัน โดยเทศกาลดนตรีครั้งนี้ จัดขึ้นที่ Virgin Money Unity Arena บริเวณ Gosforth Park เมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมประมาณ 2,500 คน เเละมี Sam Fender ศิลปินอินดี้ร็อกชื่อดังมาเป็นวงเฮดไลน์ในงาน

Photo : Virgin Money Unity Arena

สำหรับมาตรการดูเเลความปลอดภัย กำหนดให้ผู้ชมแต่ละกลุ่มต้องอยู่ในแผงเหล็กที่กั้นเอาไว้ 500 บูธ จำกัดให้มีผู้ชมไม่เกินบูธละ 5 คน ซึ่งทั้ง 5 คนต้องโดยสารมาในรถส่วนตัวคันเดียวกัน โดยแต่ละบูธจะมีระยะห่างกันราว 2 เมตร สำหรับอาหารและเครื่องดื่มนั้น ผู้เข้าชมจะต้องทำการสั่งเอาไว้ก่อนล่วงหน้า เพื่อความปลอดภัยด้านสุขอนามัย

หลังจากได้รับเสียงตอบรับที่ดีในครั้งนี้ ทางผู้จัดจะลุยตามแผนการต่อไปที่วางไว้ในโปรแกรมของเดือนสิงหาคมและกันยายน ซึ่งจะมีวงดังอย่าง The Libertines, Supergrass, Two Door Cinema Club และศิลปินรุ่นเก่าอย่าง Van Morrison มาขึ้นโชว์บนคอนเสิร์ตนี้ด้วย

เมื่อสถานการณ์ COVID-19 ยังยืดเยื้อต่อไป การจัดคอนเสิร์ตเเบบ Social Distancing คงจะกลายเป็นเทรนด์ฮิตมาเเรงในช่วงนี้อย่างเเน่นอน…

Photo : Virgin Money Unity Arena
Photo : Virgin Money Unity Arena
Photo : Virgin Money Unity Arena

 

ที่มา : designboom