“นุ๊ก-ปาย” คือใคร? กับกระแสดราม่าบัตรคอนเสิร์ต ปรากฏการณ์คู่จิ้นคู่วายฟีเวอร์

นุ๊กปาย
ทำความรู้จักคู่จิ้นอินดี้แห่งยุคนุ๊กปายหลังดราม่าร้านเหล้าขายบัตรคอนเสิร์ต 9,000 บาท สร้างปรากฏการณ์คู่จิ้นได้ทุกวงการ

กลายเป็นกระแสดราม่าขึ้นมาทันที ภายหลังจากที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่งในโคราชได้มีการโพสต์เปิดขายบัตรให้เข้าไปชมนักร้องคู่จิ้นนุ๊กปายพร้อมตั้งราคาบัตรชนิดที่นักเที่ยวกลางคืนเห็นแล้วยังต้องตกใจ

โดยราคาบัตรต่อโต๊ะ (จำนวน 4 คน) ที่ทางร้านตั้งไว้นั้น ถูกสุดมีราคาอยู่ที่ 4,000 บาท ขณะที่แพงสุดในโซนวีไอพีนั้นมีการตั้งราคาไว้ถึง 9,000 บาทเลยทีเดียว

ทั้งนี้ราคาบัตรดังกล่าวต้องถือว่าสูงไม่น้อยหากนับเป็นการแสดงของศิลปินในการเล่นตามร้านกลางคืน เพราะขนาดศิลปินมีชื่อเป็นที่รู้จักในวงกว้างอย่างโจอี้ บอยที่มีคิวจะไปแสดงในร้านแห่งหนึ่งย่านถนนข้าวสารในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ราคาขายต่อโต๊ะจำนวน 4 คนเท่ากันทางร้านยังตั้งไว้ที่ 3,500 บาทเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีบางคนโพสต์แสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ไปก็ได้รับคำตอบจากแอดมินของร้านที่สรุปได้ว่า สำหรับคนที่รู้สึกว่าราคาบัตรแพงนั้นก็เพราะไม่รู้จักกระแสความนิยมของคู่จิ้นคู่นี้ และที่สำคัญก็คือเป็นการดูถูกพลังจากเหล่าแฟนคลับของคู่จิ้นคู่นี้เป็นอย่างมาก

นุ๊กปายคือใคร?

นุ๊กปายเป็นการจับคู่กันของนุ๊ก ธนดลกับสาวเท่ป๊ายปาย โอริโอ้ซึ่งเป็น 2 นักร้องในสังกัดสิงห์มิวสิคหนึ่งในค่ายเพลงอินดี้ในจังหวัดขอนแก่น

สำหรับประวัติของหนุ่มนุ๊กนั้น เจ้าตัวมีชื่อจริงว่า “ธนดล ศิริแวว เกิดที่จังหวัดสระบุรี เป็นพี่คนโตของน้องชายที่อายุห่างกัน 9 ปี เรียนระดับอนุบาลที่สระบุรีก่อนจะย้ายตามคุณพ่อที่มีอาชีพรับราชการไปอยู่ที่ขอนแก่นบ้านเกิดของบิดา เข้าเรียนชั้นประถมที่โรงเรียนบ้านไผ่ ระดับมัธยมที่โรงเรียนโนนศิลาวิทยาคม และระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะวิทยาการสารสนเทศ

นุ๊กปาย

โดยที่ผ่านมาเจ้าตัวได้ชื่อว่าเป็นนักร้องเดินสายประกวดคนหนึ่งก่อนจะถูกผู้บริหารค่ายสิงห์ (สิงห์ ณฐพบ ชาเนตร์) เห็นแววและชักชวนมาอยู่ด้วยในชายคาสิงห์มิวสิค

ขณะที่สาวเท่ป๊ายปาย โอริโอ้มีชื่อจริงว่า “ฉัตรนภา เขียวขำ ชื่อเล่นปาย” (“โอริโอ้เป็นชื่อกลุ่มเพื่อนที่เรียนด้วยกันในระดับมัธยม) เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของบ้าน เรียนจบมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ ในอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ และระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบล สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จากนั้นจึงได้เข้ามาทำงานในค่ายเพลงสิงห์เรคคอร์ด ซึ่งเป็นหนึ่งในค่ายเพลงในเครือสิงห์มิวสิค

(ค่ายสิงห์มิวสิค ปัจจุบันมี 3 สังกัด คือสิงห์มิวสิคทำเพลงแนวทุ่งจ๋า, “เอสพีคมิวสิคทำเพลงลูกทุ่งอินดี้ และสิงห์เรคคอร์ดทำเพลงในแนวสตริง)

จุดเริ่มต้นคู่จิ้น

ต้องยอมรับว่าก่อนหน้านี้ทั้งนุ๊ก และป๊ายปายเองต่างไม่ได้เป็นที่รู้จักหรือมีแฟนคลับมากมายนัก กระทั่งไม่นานมานี้หลังจากที่ทั้งสองได้มีการโพสต์คลิปร่วมกันในแอปฯ TikTok นั่นเองที่ทำให้ทั้งคู่ถูกจับเป็นคู่จิ้นกันและกัน และมีหลายคนขอเข้ามาเป็นกลุ่มแฟนคลับ

ขณะที่ค่ายเพลงเองหลังเห็นกระแสที่เกิดขึ้นจึงให้ทั้งสองทำเพลงร่วมกันในชื่อรักนะต้าววาฬ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก โดยจนถึงตอนนี้บทเพลงดังกล่าวมียอดวิวใน YouTube กว่า 33 ล้านเลยทีเดียว

ปัจจุบันนอกจากรักนะต้าววาฬสาวเท่ป๊ายปายยังมีเพลงฮิตที่ชื่อบนดวงจันทร์ที่มียอดวิวกว่า 4 ล้านวิว ขณะที่ในอินสตาแกรมของเธอก็มีคนที่ติดตามอยู่ที่ 208, 000 followers

ด้านของนุ๊ก ธนดล ก็มีเพลงดังอย่างคู่ขนาน ที่มียอดวิวกว่า 10 ล้านวิว ส่วนอินสตาแกรมของเจ้าตัวมีคนกดติดตามอยู่ที่ 241,000 คน

สำหรับกระแสความแรงของคู่จิ้นคู่นี้นั้นต้องบอกว่าไม่ธรรมดาสมกับฉายาคู่จิ้นอินดี้แห่งยุคจริงๆ เพราะราคาบัตรโซนวีไอพี 9,000 บาทที่ใครหลายคนรู้สึกว่าแพงและเป็นดราม่าอยู่นั้น ปรากฏว่าทันทีที่มีการเปิดให้จองก็มีแฟนคลับแห่เข้ามาจองหมดในเวลาไม่ถึงชั่วโมง

ไม่เพียงเท่านี้ เมื่อสอบถามไปยังคิวงานของทั้งสองก็ปรากฏว่าแน่นไปจนถึงเดือนเมษายนปีหน้ากันเลยทีเดียว

Source