ปิดฉาก “นิสสัน เอ็กซ์เทรล-เทียน่า-ซิลฟี่” บริษัทแจ้งดีลเลอร์ยุติทำตลาด ปรับพอร์ตสินค้า

จดหมายหลุดว่อนเน็ต หลังนิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ส่งจดหมายแจ้งผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ ยุติการจำหน่ายรถยนต์ทั้ง 3 รุ่น เอ็กซ์เทรล (X-Trail), เทียน่า (Teana) , ซิลฟี่ (Sylphy) ย้ำมีอะไหล่สำรองครบพร้อมการรับประกันตามเงื่อนไข ระบุมีรถรุ่นใหม่มาทำตลาดแทนแน่นอน

เอกสารภายในของนิสสันหลุดเผยแพร่บนโลกออนไลน์ เนื้อหาระบุให้ตัวแทนจำหน่ายนิสสัน ทั่วประเทศไทยทราบถึง การยุติการผลิต และจำหน่ายรถยนต์ 3 รุ่นได้แก่ เอ็กซ์เทรล, เทียน่า, ซิลฟี่ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

“เนื่องจากทางบริษัทฯ ได้มีการปรับเปลี่ยนแผนดำเนินงานทางการตลาดและการขายในประเทศไทย เพื่อให้สอดคล้องกับแผนการดำเนินงานระยะยาวของกลุ่ม บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ในภูมิภาคเอเชีย โดยได้มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในกลุ่มภูมิภาคเอเชีย และจะมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับรถยนต์ในกลุ่มรถยนต์ขนาดเล็ก รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก และรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ รวมถึงรถยนต์พลังงานทางเลือกและพลังงานไฟฟ้าในอนาคต

ทางบริษัท จึงขอแจ้งการหยุดการผลิตและยกเลิกการจัดจำหน่ายรถยนต์ Nissan X-Trail, Teana , Sylphy ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2563 เป็นต้นไป ซึ่งทางบริษัท ใคร่ขอความร่วมมือจากผู้จัดจำหน่าย ตามรายละเอียดด้านล่างดังนี้

นิสสัน เอ็กซ์เทรล

การขายและการตลาด

หลังจากที่ท่านผู้จำหน่ายได้จำหน่ายรถยนต์ดังกล่าวหมดแล้วนั้น ใคร่ขอให้ดำเนินการหยุดการโฆษณาประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับรถยนต์รุ่นดังกล่าว รวมถึงทำลายสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ อาทิ โบรชัวร์ , ใบราคา , เสาธงญี่ปุ่นและอุปกรณ์ส่งเสริมการขายในโชว์รูม เป็นต้น

การบริการหลังการขาย

ทางบริษัทฯ ยังคงดำเนินการรักษาการรับประกันตามเงื่อนไขที่ลูกค้าได้รับอย่างครบถ้วน รวมถึงทางโรงงานยังมีการส่งมอบอะไหล่ให้กับทางผู้จัดจำหน่าย เพื่อซ่อมบำรุงรถยนต์รุ่นดังกล่าวได้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากทางผู้จัดจำหน่าย สื่อสารกับทางลูกค้าให้ชัดเจนเกี่ยวกับเงื่อนไขและแนวทางการดำเนินงานต่างๆ อย่างครบถ้วน เมื่อลูกค้าเข้ามารับบริการซ่อมบำรุงหรือการเปลี่ยนแปลงอะไหล่ เพื่อรักษาและดูแลลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจกับบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) และท่านผู้แทนจำหน่ายด้วยดีเสมอมา”

นิสสัน เทียน่า

อย่างไรก็ตาม เมื่อสอบถามไปยังผู้รับผิดชอบของบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ระบุว่า เนื้อหาดังกล่าวเป็นจดหมายภายในของนิสสัน ซึ่งส่งให้กับดีลเลอร์จริง แต่ยังไม่สามารถให้ความเห็นใดๆ ได้ในขณะนี้ โดยระบุได้เพียงว่า ขอให้มั่นใจว่านิสสันมีการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และจะมีการออกรถยนต์รุ่นใหม่ในอนาคตอย่างแน่นอน