Nescafé Street Café สานฝันคนอยากทำร้าน “กาแฟสด” มีมืออาชีพดูแลแบบ One-Stop Solution


ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย “ร้านกาแฟ” ก็ยังคงขึ้นแท่นธุรกิจดาวรุ่ง และธุรกิจในฝันของคนรุ่นใหม่หลายๆ คน ที่อยากจะเป็นเจ้าของกิจการร้านกาแฟเล็กๆ สักแห่ง แต่หลายคนก็อาจจะประสบปัญหาว่าไม่มีประสบการณ์ และไม่มีความรู้ในการทำร้านกาแฟ

อีกทั้งเทรนด์ หรือ “วัฒนธรรมกาแฟ” ยังมีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจำวันของคนไทย ทำให้การดื่มกาแฟนอกบ้านเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ประกอบกับวิถีคนเมืองที่ใช้เวลานอกบ้านมากขึ้นเช่นกัน ผู้บริโภคดื่มกาแฟอายุน้อยลง ทำให้ตลาดกาแฟมีการเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ

ทำให้เราจะได้เห็นร้านกาแฟที่เป็นรถเข็นเล็กๆ ตามริมถนน หรือเชนร้านกาแฟใหญ่ๆ ที่มีหลายสาขา รวมไปถึงร้านกาแฟอินดี้ที่มีแค่สาขาเดียวตามตึกแถวมากมาย ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากเทรนด์การดื่มกาแฟ ทำให้หลายคนยังต้องการเป็นเจ้าของร้านกาแฟมากขึ้นด้วย แต่จากผลสำรวจก็พบว่า การทำร้านกาแฟให้ประสบความสำเร็จก็ไม่ใช่เรื่องง่าย มีเกิด ก็มีดับไปหลายรายเช่นกัน

แต่ตอนนี้ปัญหาต่างๆ เหล่านั้นจะหมดไป เพราะ Nestle Professional มืออาชีพด้านธุรกิจอาหาร และเครื่องดื่มมีสินค้าที่สนับสนุน และบริการที่ดูแลลูกค้ากลุ่มฟู้ดเซอร์วิสทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเครื่องดื่มสถาบันการศึกษา และสำนักงาน

ได้เปิดโมเดลธุรกิจใหม่ภายใต้แบรนด์ Nescafé Street Café เรียกว่าเป็นโอกาสทองของคนฝันอยากมีธุรกิจร้านกาแฟสดเลยทีเดียว อาศัยความเป็นแบรนด์กาแฟเบอร์หนึ่งของตลาดกาแฟในไทย ผสมกับความเป็นมืออาชีพในการทำธุรกิจ จึงเกิดเป็นธุรกิจใหม่ได้อย่างลงตัว

เรียกว่า Nescafé Street Café เป็น One-Stop Solution ครบวงจรสำหรับผู้ประกอบการที่มีความสนใจต่อยอดธุรกิจเดิม หรือหาช่องทางธุรกิจใหม่ โดยมุ่งเน้นให้เป็นธุรกิจที่ยั่งยืน และมีอัตราการเติบโตที่ดี

ถ้าใครได้ลงทุน ทาง Nescafé Street Café ได้เตรียมทุกอย่างให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นตัวบูธ กาแฟ เครื่องชงกาแฟ แถมยังสอนทำกาแฟด้วย ครบจบในที่เดียวแบบนี้ หาไม่ได้ง่ายๆ อีกแล้ว เหมาะกับผู้เริ่มต้นอยากทำธุรกิจกาแฟสดอย่างมาก หรือต่อยอดจากธุรกิจเดิมที่ทำอยู่ให้ปังมากขึ้นด้วยกาแฟสด

ซึ่งร้าน Nescafé Street Café จะเป็นร้านกาแฟสดแบบป็อปอัพเล็กๆ แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพของเมล็ดกาแฟในราคาย่อมเยาเริ่มต้นที่ 45-50 บาทเท่านั้น เป็นการจับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ ตอนนี้ Nescafe Street Café ร้านแรกในไทย ได้เปิดแล้วที่ร้านกะเพรากระด้งบ้านฉัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

สำหรับจุดเด่นของ Nescafé Street Café

  • ลงทุนเริ่มต้นเพียง 169,000 บาท จากราคาปกติ 300,000 บาท สำหรับอายุสัญญา 3 ปี ราคาพิเศษถึง 31 มกราคม 2564 เท่านั้น
  • ไม่มีการเก็บค่า GP รายเดือนจากยอดขาย
  • ค่าธรรมเนียมรายปีเพียง 39,000 บาท
  • จัดเตรียมสูตรเครื่องดื่มขายดี 16 เมนู ทั้งเครื่องดื่มร้อน และเย็น ทั้ง Coffee และ Non-Coffee รวมทั้งเมนูพิเศษทุก 3 เดือน
  • จัดเตรียมวัตถุดิบในการชงกาแฟ และเครื่องดื่มทั้ง 16 เมนู พร้อมบริการสั่งซื้อที่สะดวก และบริการจัดส่งวัตถุดิบถึงร้าน
  • คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพยอดเยี่ยมที่ใช้เทคโนโลยีการคั่วจากโรงงานเนสท์เล่ที่มีความเชี่ยวชาญในการคั่ว และผลิตกาแฟมาอย่างยาวนาน
  • จัดเตรียมอุปกรณ์ในการเปิดร้าน เครื่องบดเมล็ดกาแฟ และเครื่องชงกาแฟให้ครบครัน
  • ทำเลที่ตั้งร้านแต่ละสาขามีระยะห่างจากกันไม่น้อยกว่ารัศมี 5 กิโลเมตร
  • มีหลักสูตรฝึกอบรมแบบเข้มข้นจาก Nescafé Café Academy ที่ถ่ายทอดความรู้เรื่องกาแฟสดให้กับผู้ประกอบการให้ได้เรียนรู้ด้านทฤษฎี และการลงมือปฏิบัติจริง ตั้งแต่การสกัดช็อตกาแฟ การชงเครื่องดื่มอย่างมืออาชีพ การบริการจัดการร้านให้ได้กำไร รวมทั้งคำปรึกษาด้านสูตรเครื่องดื่มต่าง ๆ

หลายคนที่กังวลว่าไม่มีประสบการณ์ในธุรกิจร้านกาแฟเลย หรือไม่มีความเชี่ยวชาญในการทำธุรกิจ ปัญหานี้ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด เพราะ Nescafé Street Café ได้ดีไซน์มาให้สำหรับทุกคนที่ต้องการทำธุรกิจทุกคน

แสดงว่าไม่จำกัดว่าต้องมีประสบการณ์ในการเปิดธุรกิจร้านกาแฟมาก่อน สามารถเป็นผู้ประกอบการร้านอาหารแต่อยากขยายธุรกิจเครื่องดื่มเพิ่มเติมก็ได้ หรือผู้ที่อยากหาธุรกิจเสริมสร้างรายได้เพิ่มอีกช่องทางโดยต้องมีทำเลที่ดีอยู่ในมือก็ได้ เช่น ในย่านใจกลางเมือง, ย่านออฟฟิศ, ส่วนราชการ, มหาวิทยาลัย, สถานที่ท่องเที่ยว, ภายในโรงพยาบาล หรือศูนย์การค้า

โดยใช้เงินลงทุนไม่สูง ไม่มีค่า GP อีกทั้งยังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ และบาริสต้าที่มีประสบการณ์คอยอยู่เคียงข้างในการเริ่มต้น และดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

ที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ ในแง่ของชื่อร้าน Nescafé Street Café ก็ได้ความแข็งแกร่งของชื่อแบรนด์ Nescafé ที่เป็นแบรนด์กาแฟเบอร์ 1 ในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน การันตีความมั่นใจจากผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน

สำหรับผู้ที่สนใจธุรกิจ Nescafé Street Café สามารถติดต่อได้ที่

Nestle Professional Call Center โทร. 02-657-8625 หรือกรอกแบบฟอร์มให้ติดต่อกลับที่ http://bit.ly/3axmS5P  หรือติดต่อตัวแทนจำหน่าย Nestle Professional ทั่วประเทศ

FB page: Nescafé Street Café