“พิมรี่พาย” ขายทุกอย่าง! พาส่อง 10 ไอเท็มเด็ดที่แม่ค้าปากแรงคนนี้มีจำหน่าย

ดราม่าคลิปบริจาคของให้เด็กๆ บนดอย ทำให้สปอตไลต์ส่องลงมาที่ “พิมรี่พาย” แม่ค้าและอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง แต่สำหรับคนที่ไม่รู้จักพิมรี่พาย อาจจะนึกภาพไม่ออกว่าการเป็น “แม่ค้า” ของเธอนั้นไม่ได้ขายของแค่ไม่กี่อย่าง แต่มีทุกอย่างมาขายราวกับเป็นตลาดนัดทีเดียว

“พิมรี่พาย” เป็นแม่ค้าและอินฟลูเอนเซอร์บนอินเทอร์เน็ต โด่งดังจากการไลฟ์ขายของได้เพลิดเพลิน น่าติดตาม พร้อมคาแร็กเตอร์ “ปากแรง” ไม่ไว้หน้าใครแม้แต่ลูกค้า ถ้ากวนใจมากๆ จะถูกด่าสดกลางรายการ แต่แทนที่ลูกค้าจะแอนตี้พิมรี่พาย กลับกลายเป็นสิ่งที่ทำให้มีคนติดตามเธอมากขึ้น เพราะรู้สึกว่าการด่าของเธอ “ตลก” และสร้างความรู้สึกจริงใจ ตรงๆ คิดอย่างไรพูดอย่างนั้น

ความโด่งดังของพิมรี่พายทำให้แต่ละคลิปของเธอบน Facebook Page ส่วนใหญ่มียอดผู้ชมทะลุหลักล้านวิว ยิ่งช่วงหลังที่เธอทำคลิปแจกของ บริจาค คอนเทนต์ทำบุญ ทำความดี ยิ่งได้รับความนิยม ยกตัวอย่างเช่น คลิปเซอร์ไพรส์แม่ สักแขนเป็นรูปแม่พร้อมนำเงินมากองให้ 5.2 ล้านบาทเนื่องในวันแม่ มีคนดูไปถึง 28 ล้านวิว!

แล้วพิมรี่พายขายอะไร? เธอเป็นแม่ค้าที่ขนานนามตนเองว่า “พิมรี่พายขายทุกอย่าง” เพราะเธอมีสินค้าสารพัดอย่างมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่รับทำโฆษณาขายให้พร้อมเป็นตัวแทนขาย สินค้าแบบซื้อมาขายไป หรือทำแบรนด์ของตัวเองขึ้นมาหลังจากโด่งดังพอที่จะปั้นแบรนด์ตัวเองได้แล้ว ไปดู ตัวอย่าง 10 ไอเท็มเด็ดที่พิมรี่พายขาย กัน แล้วจะเห็นว่าเธอขายได้ทุกอย่างจริงๆ

1.น้ำหอม

ไอเท็มจุดพลุความโด่งดังของเธอก็ว่าได้ ด้วยน้ำหอมเป็นสิ่งที่ต้องทดลองดมกลิ่น ทำให้เป็นจุดบอดว่าจะขายออนไลน์ได้อย่างไรถ้าไม่เคยไปลองกลิ่นมาก่อน แต่พิมรี่พายทำได้! ด้วยการบรรยายสรรพคุณคาแร็กเตอร์กลิ่นน้ำหอมแบบถึงพริกถึงขิง

2.ลิปสติก

อีกหนึ่งสินค้าขายดี แท่งละร้อย ซื้อง่ายขายคล่อง พร้อมคลิปในตำนานเมื่อครั้งหนึ่งลูกค้าเข้ามาถามว่าลิปสติกมี อย. ไหม จนพิมรี่พายบ่นยาวเป็นนาทีว่าลิปสติกไม่มีเลข อย. แต่ต้องถามเลขที่จดแจ้งต่างหาก

3.แป้งทาหน้า

มีน้ำหอม มีลิป ไม่มีแป้งก็คงไม่ได้ เครื่องสำอางที่สาวๆ ส่วนใหญ่ใช้ กับลีลาการขายแบบลองให้ดูกันจริงๆ แบบเทียบก่อนและหลังแต่ง ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ

4.กางเกงใน

เธอขายทุกอย่างที่คนน่าจะซื้อ แม้แต่กางเกงในยกกล่องก็เคยนำมาขาย ในไลฟ์เดียวกันยังมีขายแมวกวักญี่ปุ่นเรียกโชคลาภด้วย

5.ครีมทาหน้า

ยุครุ่งเรืองของพิมรี่พายที่เริ่มเพิ่มโปรดักชันและลูกน้องเข้ากล้อง ทำคลิปโฆษณาขายครีมทาหน้าฉ่ำยี่ห้อหนึ่ง พร้อมเป็นตัวแทนจำหน่าย

6.อาหารเสริม

เมื่อกิจการใหญ่โต ยอดขายดีมีกำไร พิมรี่พายเริ่มมีทุนเข้าสู่วงการพัฒนาสินค้าแบรนด์ตัวเองขาย ยกตัวอย่างเช่น อาหารเสริมไฟเบอร์ช่วยขับถ่าย

7.เซรั่มจุดซ่อนเร้น

ต่อด้วยสินค้าแบรนด์ตัวเองอีกหนึ่งอย่าง เซรั่มเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง มาพร้อมการลงทุนโปรดักชันโฆษณาระดับมืออาชีพ

8.น้ำปลาร้า

ฉีกแนวสินค้ามาที่ “ของกิน” บ้าง ถึงแม้สินค้าจะดูแหวกแนวจากบรรดาเครื่องสำอางและสินค้าแฟชั่น แต่ถ้าดูคอนเทนต์รวมของพิมรี่พายก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะขายน้ำปลาร้า เพราะเธอมีรายการ “แอบแ_ก” กินอาหารโชว์คนดูมานานแล้ว ทำให้การขายของกินเป็นการต่อยอดจากคอนเทนต์บันเทิงที่เธอทำอยู่

9.ร้านทำเล็บ

สิ่งหนึ่งที่ติดตาคนดูเวลาชมไลฟ์พิมรี่พายคือ “เล็บ” ของเธอที่จะไว้ยาวและแต่งเล็บเปรี้ยวจี๊ดอยู่เสมอ จนมีคนถามบ่อยครั้งว่าเธอทำเล็บร้านไหน สุดท้ายแม่พิมก็เลยเปิดร้านทำเล็บเองเสียเลย

10.คอร์สสอนขายของออนไลน์

ปิดท้ายที่การต่อยอดขายของที่พลาดไม่ได้ เมื่อขายดีขนาดนี้ย่อมมีคนอยากรู้เคล็ดลับการขาย จนเธอสามารถเปิดขาย “คอร์สออนไลน์” สอนขายของสไตล์พิมรี่พาย

สรุปการเป็นแม่ค้ากึ่งอินฟลูเอนเซอร์ทำให้เธอใช้ชื่อเสียง บุคลิก เอกลักษณ์ มาขายสินค้าได้สารพัดอย่าง ต่อยอดไปสู่การผลิตสินค้าแบรนด์ตนเองออกจำหน่าย และขายได้แม้แต่ “องค์ความรู้” ของตนเอง ท่ามกลางกระแสดราม่าทั้งทางบวกและทางลบจากคลิปทำบุญที่กำลังเป็นกระแส คงไม่มีใครปฏิเสธถ้าหากเราจะบอกว่าเธอประสบความสำเร็จในฐานะ “แม่ค้า” แล้ว!

ภาพจาก : Facebook Page @pimrypie.official