ราคาเป็นเหตุสังเกตได้ ‘การ์ดโปเกมอน’ ถูกขายหมดเกลี้ยง จนบริษัทต้องเร่งพิมพ์เพิ่ม

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาการ์ดซื้อขายโปเกมอนได้รับความต้องการสูง เนื่องจากการ์ดรุ่นเก่าที่ถูกซื้อขายในมูลค่าสูงมาก ที่ผ่านมาก็มี ‘คนไทย’ ที่เพิ่งเปิดประมูลการขายการ์ดโปเกมอนสุดหายากที่มีราคาแพงสุดในโลก โดยคุณ ‘Krit Nu Kaewsuwan’ ได้ประมูลการ์ด Pokémon topsun charizard 1/1 ไปในราคา 481,200 ดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทย 14,436,000 บาท เลยทีเดียว

นอกจากความปังด้านราคาซื้อขายเเล้ว ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมายังเป็นการครบรอบรอบ 25 ปี ซีรีส์โปเกมอนอีกด้วย ขณะเดียวกันเหล่ายูทูบเบอร์ก็ทำคอนเทนต์ ‘สุ่มเปิดการ์ด’ จนมีผู้เข้าชมหลายล้านครั้ง ซึ่งสาเหตุทั้งหมดทำให้การ์ดถูกขายหมดเกลี้ยง

เพื่อรองรับความต้องการที่สูง Pokémon ประกาศในวันนี้ว่าจะพิมพ์การ์ดใหม่ “เราทราบดีว่าแฟน ๆ บางคนกำลังประสบปัญหาในการซื้อผลิตภัณฑ์การ์ดโปเกมอน เนื่องจากความต้องการที่สูงมากและข้อจำกัดในการจัดส่งทั่วโลกที่ส่งผลกระทบต่อความพร้อมใช้งาน ดังนั้น เรายืนยันว่าจะเร่งเดินหน้าผลิตการ์ดที่กำลังขาดตลาดด้วยกำลังการผลิตสูงสุด”

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทไม่มีกรอบเวลาที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับเวลาที่คาดว่าผู้ค้าปลีกจะได้รับการจัดส่งใหม่ แต่บริษัทให้คำมั่นว่าจะ “เติมสต๊อกให้กับผู้ค้าปลีกโดยเร็วที่สุด”

และเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 25 ปี Nintendo จึงได้หาวิธีต่าง ๆ ในการรำลึกถึงโอกาสนี้ ซึ่งรวมถึงการร่วมมือกับ McDonald’s เพื่อแจกการ์ดสะสมเมื่อคุณซื้อ Happy Meal โดยแต่ละแพ็กประกอบด้วยการ์ดพิเศษ 4 ใบ โดยการ์ดทั้งหมดจะมีโลโก้ Pokémon 25th ชุดนี้มีการ์ดทั้งหมด 50 ใบให้สะสม

Source