“เซ็นทรัลเวิลด์” ท็อปฟอร์มไม่หยุด ปักหมุดเป็น Food Destination ขนทัพร้านอาหารสุดปังไว้ในที่เดียว!


ต้องบอกว่าพฤติกรรมคนไทยนั้น ส่วนใหญ่ชอบไปเดินศูนย์การค้าเพราะอยากสังสรรค์ รับประทานอาหารกับเพื่อน คนรัก และครอบครัว ศูนย์การค้าจึงกลายเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจยอดนิยม ที่รวมหลายๆ อย่างไว้ในที่เดียว แต่ถ้าที่ไหนมีร้านอาหารใหม่ๆ ที่หาที่อื่นไม่ได้ ย่อมสร้างโอกาสได้ดีกว่าแน่นอน

รวมร้านอาหาร คาเฟ่จากทุกมุมโลกไว้ในที่เดียว

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่า “เซ็นทรัลเวิลด์” ได้ยกระดับวงการศูนย์การค้าไทย ด้วยการหาแม็กเน็ตใหม่ๆ ทั้งระดับประเทศ และระดับโลกเข้ามาเติมมากมาย ครอบคุลมทั้งเรื่องไลฟ์สไตล์ และอาหารการกิน เห็นได้จากร้านอาหารชื่อดังจากทั่วโลกได้พาเหรดจ่อคิวกันเปิดตัวในประเทศไทยกันต่อเนื่อง สร้างเสียงฮือฮา และกระตุ้นการใช้จ่ายของผู้บริโภคได้อย่างดี

เซ็นทรัลเวิลด์ ได้วางจุดยืนเป็น The Biggest Food Destination ระดับโลก ยืนหนึ่ง ท็อปฟอร์มเรื่องอาหาร ตอกย้ำการเป็นผู้นำศูนย์การค้าที่รวมร้านอาหารทุกรูปแบบ และคาเฟ่ชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลกไว้มากที่สุด ในปีนี้ยังขนทัพร้านใหม่ๆ จ่อคิวเปิดต่อเนื่องทั้งปี เป็นการเซอร์ไพรส์ขากินชาวไทยอย่างต่อเนื่อง

โดยได้เผยลิสต์ร้านอาหาร-คาเฟ่เปิดใหม่รับต้นปี 2564 มากกว่า 15 ร้านดัง รวมร้านที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้ และอีกหลายร้านที่เตรียมจ่อคิวตามไทม์ไลน์ตลอดปี ทั้งหมดจะถูกเพิ่มเข้าไปอยู่ใน “ฟู้ดไบเบิ้ล” ของเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งรวมแล้วจะมีร้านอาหารจากทั่วโลกมากถึง 225 ร้านจากกว่า 10 สัญชาติ

อิศเรศ จิราธิวัฒน์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายขาย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“หลังจากปลายปีที่แล้วที่เราได้เผยโฉมโลกแห่งอาหารที่มีพื้นที่ร้านอาหารใหญ่ที่สุดในเอเชียกว่า 46,000 ตร.ม. ที่เซ็นทรัลเวิลด์เป็นครั้งแรก พร้อมด้วย “ฟู้ดไบเบิ้ล” รวมร้านอาหารดังกว่า 225 ร้านนั้น ทำให้เซ็นทรัลเวิลด์ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งศูนย์การค้าที่มี Food destination ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และรวมร้านอาหาร-คาเฟ่ดังที่อร่อยไว้มากที่สุดในทันที และยังคงครองตำแหน่งยืนหนึ่งอย่างต่อเนื่อง ซึ่งภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือนหลังการเปิดตัว centralwOrld Food Destination อย่างเป็นทางการ เซ็นทรัลเวิลด์ได้สร้างปรากฏการณ์กระแส Talk of the Town ในโซเชียลมีเดีย และได้รับการพูดถึงอย่างมากจากบรรดา Food Blogger และสายกินทั่วประเทศ ด้วยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของร้านอาหารดังระดับโลก ซึ่งแต่ละร้านมีนักกินมายืนรอต่อคิวแถวยาวเหยียด อาทิ

Tsuta ร้านราเมนร้านแรกของโลกและร้านแรกของญี่ปุ่นที่ได้รับ 1 Michelin Star 4 ปีซ้อน, ร้าน Kam’s Roast ร้านห่านย่างเจ้าดังจากฮ่องกง การันตีความอร่อยระดับ 1 ดาวมิชลินถึง 7 ปีซ้อน, TP Tea by Chun Shui Tang ต้นตำรับชานมไข่มุกเจ้าแรกของโลก และร้าน Seoul Garden ปิ้งย่างชื่อดังสุดฮิตจากเกาหลีที่แรกในไทย เป็นต้น

และเร็วๆ นี้ เซ็นทรัลเวิลด์ได้เตรียมแคมเปญ #กินให้หายคิดถึง เอาใจทั้งสายกินสายเที่ยวที่ไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวเมืองนอกได้ในตอนนี้

โดยรวบรวมความอร่อยจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในที่เดียวเป็น Food therapy ไม่ต้องบินก็อร่อยฟินได้กับอาหารจากหลากหลายสัญชาติ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน อิตาลี และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เดียวที่เซ็นทรัลเวิลด์

เปิดลิสต์ร้านอาหารใหม่ จ่อคิวเปิดในปีนี้

โดยในปีนี้เซ็นทรัลเวิลด์ไม่หยุดท็อปฟอร์มอย่างแน่นอน ได้คัดสรรร้านอร่อยชื่อดังจากทั่วโลกอีกมากมายที่เตรียมเปิดตัวต่อเนื่อง โดยมี 3 ร้านดังระดับโลกที่จะมาเปิดเป็นครั้งแรกในไทย

 • ร้าน Sushiro ร้านซูชิสายพาน หรือร้านซูชิ 100 เยน อันดับ 1 ที่มีสาขากว่า 600 แห่งในญี่ปุ่น และต่างประเทศ ใครคิดถึงบรรยากาศการไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องไม่พลาด เตรียมรอชิม 31 มีนาคมนี้
 •  ร้านแซมาอึล ชิกตังร้านหมูย่างเกาหลี 24 ช.ม. อันดับหนึ่งตลอดกาล ที่สายซีรีย์เกาหลีต้องคิดถึง กับเมนูไฮไลท์อย่างหมูย่างหมักเนื้อนุ่มกับซุปกิมจิ 7 นาที รสชาติเข้มข้น คาดพร้อมเปิด มิ.ย.64นี้
 •  Canton Paradise ร้านติ่มซำชื่อดังจากสิงคโปร์ มีเมนูที่หลายคนชื่นชอบอย่าง ขนมจีบเนื้อกุ้งแน่นเต็มคำ ซาลาเปา และบะหมี่หมูแดง เป็ดย่าง พร้อมบินตรงมาเสิร์ฟความอร่อย ก.ค. นี้

เช็คลิสต์ 13 ร้านอาหาร-คาเฟ่เปิดใหม่ ที่ไม่ควรพลาด

 • %Arabica ชั้น 1 CENTRAL at centralwOrld ร้านกาแฟสเปเชียลตีคอฟฟี่ จากเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น มาเปิดสาขาถาวร ลำดับที่ 77 จากทั่วโลก ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็น New Designed Store in Thailand ภายในร้านได้รับการออกแบบ Landscape ของร้าน ด้วยดีไซน์สุดยูนีคแห่งเดียวในโลกได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมของวัดไทยท้องถิ่น กลายเป็นความมินิมอลโมเดิร์นสุดพิเศษ
 • Ang Bao ชั้น 7 โซน Central Court ชานม และขนมหวานสไตล์ไต้หวัน ตกแต่งสวยงามด้วยโคมไฟสีแดง แนะนำเมนู ชานมไข่มุกที่เข้มข้น หอมกลิ่นชาชัดเจน และเก๊กฮวยนมเจลลี่หอมหมื่นลี้ เป็นต้น

 •  KAMU Specialty ชั้น 2CENTRAL at centralwOrld สัมผัสประสบการณ์พิเศษ ของเครื่องดื่มและครัวซองต์รสละมุนจากร้าน Kamu ที่ได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ด้วยรสชาติสุดพิเศษ เข้มข้นไปอีกระดับ -มีเมนูแนะนำ อย่าง Signature Dirty เข้มข้น และชัดเจนในรสชาติของกาแฟ ตัดกับนมสดนุ่มละมุนสูตรพิเศษของคามุ กลมกล่อมในแก้วเดียว
 • Meet Fresh ชั้น 7 โซน Beacon ขนมไต้หวันต้นตำรับที่ถูกใจคนทั้งโลกการันตีความอร่อยด้วยสาขากว่า 800 สาขาทั่วโลก ด้วยส่วนผสม และกรรมวิธีการผลิตจากไต้หวัน มาตรฐานแบรนด์ระดับโลก ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ทำสดๆ อร่อยหนุบหนับ หวานน้อยแต่ฟินสุดๆ

 • Seven Suns – Craft Matcha ชั้น 1 โซน The Offices at centralwOrld สุดยอดชาเขียว ที่ได้รับการโหวตจาก Time Out ว่าเป็นร้านมัทฉะลาเต้ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ (Best Matcha Latte in Bangkok) ใช้ใบชาจากเมือง Uji ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเมืองปลูกชาคุณภาพดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยใบชาที่ได้จากเมืองนี้จะมีรสกลมกล่อม ไม่ขม กลิ่นหอม มีเมนูแนะนำอย่าง Original Premium Matcha และ Pastel Matcha Latte ที่มีเฉพาะที่เซ็นทรัลเวิลด์เท่านั้นส่วนใครที่แพ้นมวัวสามารถเปลี่ยนเป็นนมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง นมถั่วพิสทาชิโอ้ น้ำมะพร้าว หรือเป็น HatsuMukashi Uji ได้เช่นกัน
 • Makai Açai &Superfood Bar ชั้น 3 โซน Atrium คาเฟ่สมูทตี้โบวล์สุดป็อปที่สายเฮลท์ตี้ต้องนึกถึงทำจากผลอาซาอิที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ใส่เฉพาะน้ำผึ้งออแกนิคเท่านั้น

 • Garrett Popcorn ชั้น 3 โซน Eden ป๊อปคอร์นยอดนิยมด้วยกลิ่นอโรม่ายั่วยวนใจและความอร่อยเข้มข้น จากวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี นำเข้าจากอเมริกา
 • Honey Nuka ชั้น 7 โซน Beacon ร้านเครื่องดื่มที่ขอมอบความสดชื่น และความอร่อยจากธรรมชาติ ด้วยเครื่องดื่มน้ำผึ้ง และ Yuzu แท้ 100%
 •  VASO Spanish Tapas Bar ทาปาสบาร์ชื่อดังทั้งเรื่องอาหารสไตล์ Contemporary Spanish Cuisine และบรรยากาศอันคึกคัก โดยจะเปิดให้บริการ พ.ค. นี้

 • Co-Unlimited ร้านอาหาร Thai Street Food ที่ยกระดับอาหารไทยให้พรีเมี่ยม และทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยคุณหมู Asava, และ เป็นต้น โดยจะเปิดให้บริการ เม.ย.นี้
 • Maguro ร้านอาหารญี่ปุ่น ซูชิสไตล์ฟิวชั่น สด อร่อย วัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยม เน้นความพิถีพิถันของการปรุงแต่ละเมนูเป็นหลักโดยจะเปิดให้บริการ พ.ค. 2564นี้

 • ขมิ้น Camin Cuisine & Cafe ร้านอาหารใต้สุดเก๋แต่รสชาติต้นตำรับถึงเครื่อง และเป็น Hidden gems ของเหล่านักกินเตรียมนำเอกลักษณ์การปรุงอาหารของคนใต้แท้ๆ มารังสรรค์เป็นเมนูจานเด็ดให้ลิ้มลอง มิ.ย.นี้
 • PEAK Chocolate Passionist คาเฟ่ขนมหวานธีมช็อคโกแลตที่เลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพทุกเมนูจะมีส่วนประกอบของช็อคโกแลตแท้ รสชาติกลมกล่อม ละมุนลิ้น ที่สำคัญคือเราใส่ใจในการปรุงออกมาให้หวานน้อย ความหวานที่ได้มาจากตัวช็อคโกแลตแท้เท่านั้น ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่มคัดสรรช็อคโกแลตแท้จากต้นโกโก้สายพันธุ์ดี นำเข้ามาจากหลายประเทศ อาทิ เบลเยี่ยม, ฟิลิปปินส์,เวเนซุเอลา และ แทนซาเนีย และหลายจังหวัดในประเทศไทย อาทิเช่น จันทบุรี, เชียงใหม่, ชุมพรและ นครราชสีมา เพื่อนำเสนอเอกลักษณ์ของช็อคโกแลตในแต่ละพื้นที่ ให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความแตกต่าง พร้อมให้บริการ เม.ย. 2564 นี้

มาค้นพบประสบการณ์ความอร่อยไม่มีที่สิ้นสุดได้ที่เซ็นทรัลเวิลด์และอย่าลืมพก “ฟู้ดไบเบิ้ล” ติดตัว หรือ สแกน QR Code เตรียมไว้ก่อนมา เพื่อเป็นตัวช่วยในการตามหาร้านอร่อย โดยแบ่งตาม Lifestyle Insight การทานอาหารของคนในปัจจุบันแบ่งออกได้เป็น 8 สายความอร่อย ได้แก่

สายแข็งชาบู-ปิ้งย่าง, สายมิชลิน (Michelin Star & Michelin Guide), สายคาเฟ่ของหวาน (Café society &wOrld of dessert) , สายอินเตอร์ (Asian Lifestyle & Inter’ Food),สาย Thai Taste, สายกินง่ายๆ กินเร็ว เน้นจานเดียว (Quick Service Restaurant, Food World, Live House), สายปาร์ตี้แฮงค์เอ้าท์ (Everyday Hangout & Exquisite Bar) และสายครีเอทีฟคุ้กกิ้ง (Creative Cooking)

รับรองว่ามาที่เดียวได้อิ่มอร่อยครบทุกเมนูหลากหลายสัญชาติจากทั่วโลกที่ไม่ต้องบินก็ฟินได้

สแกน QR Code ได้ที่นี่