4 พันธมิตรประเดิมธุรกิจ Licensing Partnerships ของ “บาร์บีคิวพลาซ่า”

โมเดลธุรกิจใหม่ Licensing Partnerships ของ “บาร์บีคิวพลาซ่า” เปิดตัวในปี 2564 ใช้ประโยชน์จากคาแรกเตอร์น่ารักๆ ของ “พี่ก้อน” และฐานลูกค้าร้านบาร์บีคิวพลาซ่า สร้างรายได้แลกเปลี่ยนกับการให้พันธมิตรนำคาแรกเตอร์บาร์บีก้อนไปทำการตลาด กลยุทธ์ใหม่ที่ “ฟู้ดแพชชั่น” เชื่อว่าจะเป็นฐานรายได้สำคัญในอนาคต

1.แสนสิริ x บาร์บีคิวพลาซ่า

จับมือข้ามสายธุรกิจผ่านโปรเจ็กต์พิเศษ “แสนสิริ x บาร์บีคิวพลาซ่า กระจายความสุข” มีโปรโมชันร่วมแบบไขว้กัน เช่น ลูกค้าเข้าเยี่ยมชมโครงการแสนสิริและถ่ายภาพกับบาร์บีกอนที่โครงการ รับวอชเชอร์ไปแลกเป็นชุดหมูพิเศษ ‘แสนสิริ มงGON

2.เบทาโกร x บาร์บีกอน

ทั้งคู่ออกสินค้าใหม่ร่วมกัน 2 ชุด คือ “ชุดหมูเบทาโกร x บาร์บีกอน” และ “ชุดหมูเอสเพียว x บาร์บีกอน” เป็นเนื้อหมูสดสำหรับปิ้งย่าง มาพร้อมน้ำจิ้มบาร์บีคิวพลาซ่า จำหน่ายในโมเดิร์นเทรด สัญญาชุดนี้ฟู้ดแพชชั่นจะได้ส่วนแบ่งเป็นค่า GP

3.KCG X GON จุดไฟปรุงฝัน

โครงการเพื่อสังคมจัดอบรมทำเบเกอรี่สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน ช่วยให้คนมีอาชีพเสริม โครงการรับทั้งหมด 6,000 คน (เฉพาะ 3,000 คนแรกที่ได้รับคัดเลือก KCG จะจัดส่งวัตถุดิบฝึกทำเบเกอรี่ไปให้ด้วย)

4.บาร์บีคิวพลาซ่า x โรลเลอร์ โคสเตอร์

สร้างความว้าวให้ขนมขบเคี้ยว โดยจับมือกับ บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของแบรนด์ โรลเลอร์ โคสเตอร์ ออกรสใหม่ 2 รส คือ รสบาร์บีคิว สูตรดั้งเดิม และรสน้ำจิ้มบาร์บีคิว พลาซ่า สูตรเผ็ด พร้อมคาแรกเตอร์พี่ก้อนบนหน้าซอง

สรุป : เห็นได้ว่าคาแรกเตอร์ที่แข็งแรงอย่าง “บาร์บีกอน” สามารถไปปรับใช้กับสินค้าได้หลากหลาย และฟู้ดแพชชั่นพลิกแพลงการเป็นพันธมิตรได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่การทำโปรโมชันร่วม ออกสินค้า จนถึงการทำโครงการเพื่อสังคม เป็นมิติใหม่ของการแตกไลน์ธุรกิจที่น่าจับตามอง