“นครชัยแอร์” เตรียมนำร่อง EV Shuttle Bus ใช้บริการรับส่งผู้โดยสาร

นครชัยแอร์เตรียมนำรถพลังงานไฟฟ้า 100% เข้าร่วมลดมลพิษสิ่งแวดล้อมทางอากาศในกรุงเทพมหานครในการรับ-ส่งผู้โดยสารด้วยบริการ Shuttle Bus ในเร็วๆ นี้

เครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า

“นครชัยแอร์ เป็นองค์กรที่คำนึงถึงปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม และสังคม ควบคู่ไปกับการพัฒนานวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เตรียมนำรถพลังงานไฟฟ้าเข้ามาให้บริการ Shuttle Bus ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% รับ-ส่งผู้โดยสาร จากสถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ (ถ.กำแพงเพชร 2) ไปยังสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต (BTS) ในพื้นที่กรุงเทพฯ ภายในเร็วๆ นี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารของนครชัยแอร์ ที่เดินทางจากต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพฯ”

โดยจัดเตรียมให้บริการ ณ บริเวณชานชาลาขาเข้า เมื่อลงรถโดยสารนครชัยแอร์จะพบรถ EV Shuttle Bus จอดรอให้บริการด้านข้างชานชาลา ให้บริการทุกวัน แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลาได้แก่ ช่วงเช้าตั้งแต่ 04.40 – 07.00 น. และช่วงเย็นตั้งแต่ช่วงเวลา 19.15 น.เป็นต้นไป

รถ EV Shuttle Bus ที่นครชัยแอร์เตรียมนำมาให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้า 100% ช่วยลดปริมาณการปล่อยฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) ช่วยลดการเกิดมลพิษทางอากาศให้เป็นศูนย์ โดยจะใช้เวลาในการชาร์จไฟฟ้า 4-6 ชั่วโมง และสามารถขับเคลื่อนได้ในระยะทางประมาณ 250-300 กิโลเมตร