มิติใหม่! “คริสตัล แคน” น้ำดื่มกระป๋อง จับเทรนด์บรรจุภัณฑ์รีไซเคิลได้

คริสตัลเปิดตัว “ครัสตัล แคน” น้ำดื่มแบบใหม่ในรูปแบบกระป๋อง จับเทรนด์บรรจุภัณฑ์ที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม สามารถรีไซเคิลได้ ประเดิมขายช่องทางร้านสะดวกซื้อ พร้อมคอลเลกชั่นพิเศษให้สะสม

ยุคนี้ต้องน้ำกระป๋อง

เทรนด์ของบรรจุภัณฑ์รักษ์สิ่งแวดล้อมเริ่มเห็นได้มากขึ้น แม้ขวดขวดพลาสติก PET จะนำมารีไซเคิลได้ แต่ตามกฎหมายในประเทศยังไม่สามารถนำขวดพลาสติกรีไซเคิลมาบรรจุอาหารต่อได้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผู้ผลิตหลายเจ้าพยายามหานวัตกรรมใหม่ๆ ในการใช้วัสดุที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ย่อยสลายได้ง่ายขึ้น เพื่อช่วยเหลือโลก

ล่าุสดน้ำดื่มคริสตัลสร้างสีสันใหม่ๆ ในตลาด ด้วยการออก “คริสตัล แคน” หรือน้ำดื่มกระป๋องอะลูมิเนียมขนาด 325 มล. โดยประเดิมจับมือ 7-11 พร้อมคอลเลกชั่น Crystal x Yuree 4 ดีไซน์ใหม่ “สดชื่น-ม่วนใจ๋-ม่วนซื่น-หรอยแร๊ง”

แต่ตอนนี้ยังไม่มีการวางจำหน่าย ้เป็นการแนะนำสินค้าพิเศษรวมกับ 7-11 ออนไลน์เท่านั้น อาจจะต้องดูการตอบรับจากผู้บริโภคว่าสนแค่ไหน แล้วจะวางแผนจำหน่ายอีกที

แม้คริสตัลจะไม่ใช่แบรนด์แรกที่ลงมาออกบรรจุภัณฑ์น้ำดื่มกระป๋อง แต่ก็เป็นแบรนด์ใหญ่ที่ลงมาจับตลาดนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้แบรนด์ Greenery Water ได้เคยมีน้ำดื่มกระป๋องมาแล้วตั้งแต่ปี 2563

กระป๋องอะลูมิเนียมดีอย่างไร

  • รีไซเคิลได้ 100% วนใช้ใหม่ได้ไม่รู้จบ คุณภาพไม่ลด โดยอะลูมิเนียมใช้แล้ว 75% ถูกนํากลับมารีไซเคิล
  • ลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ รีไซเคิลอะลูมิเนียม 1 กิโลกรัม ลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 3.71 กิโลกรัม
  • ประหยัดพลังงาน รีไซเคิลกระป๋องอะลูมิเนียม ช่วยประหยัดพลังงาน และทรัพยากรในการผลิตใหม่ 95%
  • วัสดุอะลูมิเนียมช่วยให้ เครื่องดื่มเย็นเร็วทันใจกว่าเดิม เก็บความเย็นได้นานขึ้น
  • ยืดอายุเครื่องดื่ม กระป๋องอะลูมิเนียมช่วยรักษาคุณภาพ นํ้าดื่ม ป้องกันแสงแดด อากาศ และสิ่งแปลกปลอม

ข้อมูลจาก Greenery Water