K Point โปรแกรมคะแนนสะสมจากเคแบงก์ หวังมัดใจเป็นลูกค้าประจำ


ทุกวันนี้เเบรนด์ต่างๆ ต้องสรรหาวิธีการใหม่ๆ มามัดใจให้ลูกค้า ‘อยู่ยาว’ เเละเลือกใช้เป็น ‘เป็นประจำ’ ไม่เว้นแม้กระทั่งวงการแบงก์ที่ยังต้องมีโปรแกรมคะแนนสะสม จากปกติที่ให้คะแนนสะสมกับลูกค้าที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น

ปลายปีที่แล้ว เคแบงก์ เปิดตัว K Point อย่างไม่เป็นทางการ เป็นโปรแกรมคะแนนสะสมที่อยู่บน K PLUS ให้ลูกค้าที่มาร่วมกิจกรรม ได้รับคะแนนสะสม K Point แบบง่ายๆ ก็มีเสียงตอบรับที่ดี ลูกค้าเริ่มสนใจคะแนนสะสม K Point มากขึ้น

สิ่งที่น่าสนใจ คือมีจำนวนลูกค้าที่ ‘ไม่ได้ใช้บัตรเครดิต’ ของธนาคารฯ เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อรับคะแนนสะสม และหลังจากได้คะแนนสะสม K Point มาแล้ว ก็เอาไปใช้แทนเงินสดสำหรับจ่ายบิลหรือเติมเงินผ่านทาง K PLUS

วันนี้ เราจะมาเจาะลึก ‘K Point’ ที่ล่าสุดได้เพิ่มความพิเศษของคะแนนสะสม ‘K Point’ ด้วยการทำให้การสะสม K Point ง่ายขึ้น เอาพ้อยท์ไปใช้พ้อยท์ได้หลากหลายวิธี ส่วนฟีเจอร์ยอดนิยมของคะแนนสะสม อย่างการโอนพ้อยท์ไปเป็นคะแนนสะสมของแบรนด์อื่น ๆ ได้ก็ไม่หายไปไหน


ปั้น K Point ให้เป็นแต้มต่อ ‘ความคุ้มค่า’ จากการใช้บริการของเคแบงก์

ความตั้งใจของ เคแบงก์ คือทำให้ลูกค้าที่ใช้บริการได้คะแนนสะสม K Point ครอบคลุมหลายกลุ่มมากขึ้นจากเดิมที่เน้นให้กับเฉพาะลูกค้าที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย K Point จึงเป็นเหมือนเครื่องมือมัดใจลูกค้าที่ใช้บริการเป็นประจำอยู่แล้วกว่า 18 ล้านราย และ เคแบงก์ ได้สร้างมูลค่าของคะแนนสะสม K Point ให้เทียบเคียงเงินสด เปรียบเทียบง่ายๆ เหมือนใช้จ่ายแทนเงินสดที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ใช้แลกเป็นส่วนลด จ่ายบิล ค่าบริการ หรือเติมเงินในจำนวนที่ไม่สูงมาก และยังโอนคะแนนไปยังบัตรสมาชิกต่างๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังพัฒนาในแง่ของการใช้งานที่สะดวก โดยการใช้คะแนนสะสม K Point สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่าน K PLUS

จุดขายของคะแนนสะสม K Point คือการเป็น ‘Power Point’ ตามคอนเซปต์ “อัพพลัง รับ แลก โอน โดนทุกสไตล์’ ให้ลูกค้า เคแบงก์ ได้คะแนนสะสม K Point ได้ง่ายๆ เอาไปใช้แลกได้หลายวิธีและคุ้มค่า


รับสุดปัง หลายช่องทาง

วิธีที่จะได้คะแนนสะสม K Point ตอนนี้ เคแบงก์ ให้จากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย เน้นให้คะแนนสะสม K Point เยอะๆ แถมมีโปรโมชันพิเศษ on top อีก นอกจากนี้ เคแบงก์ยังให้คะแนนสะสม K Point กับลูกค้าที่ทำภารกิจตามที่กำหนดบน K PLUS ได้คะแนนสะสม K Point ด้วยเช่นกัน และในอนาคตยังมีแผนที่จะเพิ่มการแจกคะแนนสะสม K Point ให้กับลูกค้าที่ใช้บริการอื่นๆ ของเคแบงก์อีกด้วย


แลกสุดคุ้ม หลายรูปแบบ

แลกใช้คะแนนสะสม K Point คุ้ม ได้หลายรูปแบบ ไม่ใช่แค่แลกส่วนลดหรือของพรีเมี่ยม แต่ยังเอาไปใช้จ่ายแทนเงินสด แลกเพื่อจ่ายค่าสินเชื่อ และเบี้ยประกัน รวมไปถึง การจ่ายบิลต่างๆ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบริการ  มือถือ
และสามารถ Top Up ได้ทั้งเติมเกมส์ เติม e-Wallet ฯลฯ ผ่าน K PLUS เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในยุครัดเข็มขัดแบบนี้


โอนสุดขีด หลายไลฟ์สไตล์

นี่คืออีกจุดเด่นของคะแนนสะสม K Point เพราะ เคแบงก์ มี Partner รายใหญ่ๆ ทำให้เป็นช่องทางที่ให้ลูกค้าสามารถโอนคะแนนสะสม K Point ไปใช้ได้อีก ตามไลฟ์สไตล์ที่ต้องการ อาทิ The1,Blue Points, AIS Points และ TruePoint

เรียกได้ว่า ลูกค้าจะได้ความคุ้มค่าของคะแนนสะสม ‘K Point’ จากการใช้ผลิตภัณฑ์และบริการหลายๆ อย่างของ เคแบงก์ ที่เมื่อใช้ก็ได้คะแนนสะสม แล้วก็เอาคะแนนสะสม K Point ที่ได้ ไปใช้กับบริการอื่นๆ เช่น ใช้แทนเงินสดเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการใน K+ market, จ่ายบิลต่างๆ บน K PLUS  รวมทั้งโอนคะแนนไปยัง     พาร์ทเนอร์ที่มีอยู่มากมายใน อีโคซิสเต็ม เหมือนช่วยเปิดประตูให้ เคแบงก์ สามารถเข้าไปอยู่ในทุกจังหวะของชีวิตประจำวันลูกค้าได้มากขึ้น

K Point จึงเป็นจุดสำคัญที่สร้างความแตกต่างจากการใช้บริการกับ เคแบงก์ และยิ่งตอกย้ำความตั้งใจของ    เคแบงก์ ที่บอกไว้ว่า “ต้องการเป็นผู้ให้บริการทางการเงินที่เข้าไปอยู่ในไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในทุกที่ ทุกเวลา”

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคะแนนสะสม K Point ได้ที่ : https://kbank.co/2VmcxEf​

อ่านถึงตรงนี้ใครอยากสะสมคะแนนสะสม K Point ไปเป็นแต้มต่อความคุ้มค่า สามารถไปดูรายละเอียดได้ที่ https://kbank.co/2VmcxEf