“ทรูมูฟ vs เอไอเอส” แซ่บอีหลี่

สนามต่างจังหวัดสำหรับค่ายมือถือขณะนี้กลับมาคึกคักอีกครั้งเมื่อ 2 อีเวนต์จาก 2 ค่าย “เอไอเอส และทรูมูฟ” ชนกันชนิดอีเวนต์ต่ออีเวนต์ พรีเซนเตอร์ชนพรีเซนเตอร์ แบบแซ่บได้ใจ

ด้วยทิศทางธุรกิจที่ค่ายมือถือได้เวลาลุยต่างจังหวัด หลังจาก”แฮปปี้” ค่ายดีแทคปลุกตลาด”ซิมม่วนชื่น” มาแล้วกว่า 2 เดือน เอไอเอสเลือกขยับธุรกิจด้วยการเอาใจแฟนต่างจังหวัดทั่วประเทศ โดยเฉพาะชาวเหนือและอีสาน โดยเลือก“หลิว-อาจารียา” นักร้องลูกทุ่งสาว ชาวลำพูน เป็นพรีเซนเตอร์ให้แบรนด์”สวัสดี” เน้นกลุ่มลูกค้าโทรน้อยอยู่นาน โดยเติมเงิน 1 ครั้งได้นาน 60 วัน นอกจากทีวีซีแล้ว มีเพลงแต่งขึ้นเฉพาะ มีให้ดาวน์โหลดริงโทน และพากันจัดอีเวนต์ทั่วประเทศ

หลังจากเอไอเอสแถลงข่าวผ่านไปเพียง 3 วัน ทรูมูฟก็ขอมาซ้ำด้วยสถานที่จัดแถลงข่าวที่ร้านแซ่บอีลี่ อารีน่า 10 ทองหล่อ เหมือนกับ”สวัสดี” เพื่อให้ได้คอนเซปต์ตรงกับโปรดักส์ แต่ขอมาแรงด้วยการเกาะกระแส “ณเดชน์ คูกิมิยะ” เพื่อเอาใจกลุ่มเป้าหมายชาวอีสาน เน้นหาลูกค้าใหม่ด้วย”ซิมฮักกัน”

ทรูมูฟชนแรง ยอมทุ่ม“ณเดชน์” แม้ว่าจะมีคิวทองชนิดที่ว่าเป็นพรีเซนเตอร์ให้ทรูมูฟแต่มาร่วมอีเวนต์เปิดตัวไม่ได้เพราะติดคิวละครช่อง 3 ก็ต้องยอม จนเห็นว่าการแข่งขันชิงลูกค้าต่างจังหวัดเวลานี้คึกคัก ม่วนชื่นกันไม่น้อย