“น้ำดื่มสิงห์” จัดเต็ม! ดึง “โดราเอมอน” ลงขวดแบบ Full Wrap ลิมิเต็ดแค่ 1 ล้านขวด!


ต้องบอกว่ากลยุทธ์ “คาแรคเตอร์ มาร์เก็ตติ้ง” ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย เพราะคนไทยจำนวนไม่น้อยที่เติบโตมากับตัวการ์ตูนต่างๆ การที่แบรนด์ต่างๆ หยิบจับมาลงในบรรจุภัณฑ์ หรือกิจกรรมการตลาดๆ ย่อมดึงดูดแฟนๆ ได้มากขึ้น รวมไปถึงการขยายฐานลูกค้าได้เลยทีเดียว


ดึง “โดราเอมอน” คาแรคเตอร์มหาชนลงขวด

ปัจจุบันหลายกลุ่มธุรกิจได้นำคาแรคเตอร์ มาร์เก็ตติ้งมาใช้อย่างแพร่หลาย ความว้าวก็คือ ตัวการ์ตูนต่างๆ สามารถสร้างสิ่งมหัศจรรย์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งในด้านกระตุ้นยอดขาย การสร้างการรับรู้ การเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ เรียกว่าเป็นหนึ่งในพรีเซ็นเตอร์เลยก็ว่าได้

ตลาดน้ำดื่มขึ้นชื่อว่ามีการแข่งขันสูงมาก นอกจากการมีแบรนด์ที่แข็งแกร่ง สินค้าคุณภาพสูงแล้ว จำเป็นต้องมีกลยุทธ์การตลาดที่ส่งเสริมกัน จึงจะช่วยรักษาความเป็นแชมป์ และยังครองใจผู้บริโภคได้ ซึ่ง “น้ำดื่มสิงห์” เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เดินเกมการใช้คาแรคเตอร์ มาร์เก็ตติ้งมาตลอด และประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องโดยนำคาแรคเตอร์การ์ตูนมาใส่บนฉลากมาแล้วหลายครั้ง

เริ่มตั้งแต่คอลเลคชั่นแรกในปี 2561 ดึงคาแร็กเตอร์ “My Little Pony” ตามมาด้วย “Mickey Mouse Collection” นำคาแรคเตอร์ ของมิคกี้เมาส์กว่า 60 แบบไม่ซ้ำกัน พร้อมตัวอักษร A-Z และ “เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย)” เปิดตัวฉลาก “Frozen Collection” ในปี 2564 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เริ่มต้นปี 2565 น้ำดื่มสิงห์ได้สร้างปรากฎการณ์ครั้งใหญ่ในตลาดน้ำดื่ม ด้วยการเปิดแคมเปญใหญ่ “Our friendship is magic สดชื่นเป็นพิเศษกับมิตรภาพแสนวิเศษ” ดึงคาแรคเตอร์อมตะอย่าง “โดราเอมอน” มาอยู่ในฉลากน้ำดื่มสิงห์ มาพร้อมด้วยขบวนของพรีเมียมให้สะสมอีกด้วย

สำหรับคาแรคเตอร์โดราเอมอนขึ้นชื่อว่าเป็นคาแรคเตอร์อมตะ มีแฟนคลับในทุกเพศ ทุกวัย ไม่จำกัดว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ ผู้หญิง ผู้ชาย ต่างจากคาแรคเตอร์อื่นที่มีแฟนคลับเฉพาะเจาะจง ทำให้หลายแบรนด์เลือกหยิบมาทำการตลาดในการสื่อสารกับผู้บริโภค


พิเศษด้วยดีไซน์แบบ Full Wrap

เชื่อว่าใครที่เป็นสายนักสะสมจะต้องร้องกริ๊ดอย่างแน่นอน เพราะแค่ฉลากธรรมดาไม่พอแล้ว น้ำดื่มสิงห์จึงจัดเต็มด้วยการออกขวดฉลากโดราเอมอนดีไซน์พิเศษ Full Body Wrap (ฉลากเต็มขวด) เป็นครั้งแรก มาในขวดขนาด 600 มล. ที่สำคัญมีเพียง 1 ล้านขวดเท่านั้น! ลิมิเต็ดแบบสุดๆ เอาใจสาวกเจ้าแมวสีฟ้า

นอกจากฉลากบนขวดน้ำดื่มสุดพิเศษแล้ว ผู้บริโภคยังสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ เพื่อลุ้นรับของรางวัลพรีเมียมสุดน่ารักทั้งตู้แช่ขนาดเล็ก Doraemon  Mini Freezer และโดราเอมอนไทม์แมชชีนฟิกเกอร์ พร้อมของรางวัลอื่นอีกเพียบ

วิธีการร่วมสนุกเพียงแค่แอดไลน์ @SinghaRewards พร้อมกรอกรหัสใต้ฝา ของรางวัลต่างๆ จะมีทั้งแบบสะสมพอยท์แล้วแลกของรางวัลได้ทันที หรือใช้พอยท์เพื่อลุ้นรับของรางวัลก็ได้ โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Singha Drinking Water และได้ที่ LINE @SinghaRewards

สำหรับดีไซน์ขวดน้ำดื่มสิงห์ฉลากโดราเอมอน “Our friendship is magic สดชื่นเป็นพิเศษกับมิตรภาพแสนวิเศษ” มีในขวดทั้งหมด 3 ขนาด ได้แก่ ขนาด 600 มล. มาในรูปแบบ Full Wrap Bottle (ฉลากแบบเต็มขวด) ลิมิเต็ดเอดิชั่นที่มีเพียง 1 ล้านขวด จำหน่ายผ่านเซเว่นอีเลฟเว่นสาขาในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเท่านั้น รวมถึงขนาด 330 มล. (มีให้สะสม 5 สี) , ขนาด 750 มล. (12 แบบ) ที่จำหน่ายผ่านทุกช่องทาง เพื่อสร้างสีสันตอบสนองความต้องการผู้บริโภคเติมความสดชื่นในทุกๆ วัน ตั้งแต่วันนี้  หรือจนกว่าของจะหมด

ปัจจุบันน้ำดื่มสิงห์มีส่วนแบ่งการตลาด 20.3% ในตลาดน้ำดื่ม จากขวด PET เชิงมูลค่า 28,085 ล้านบาท ขณะที่ตัวเลขในเชิงปริมาณ 2,940 ล้านลิตร

การเปิดศึกซัมเมอร์ด้วยคาแรคเตอร์โดราเอมอน เรียกว่าเป็นการสร้างสีสันได้อย่างดี พร้อมกระตุ้นยอดขาย และสร้างมูฟเมนต์ใหม่ๆ ให้กับตลาดน้ำดื่ม พร้อมกับการันตีความเป็นผู้นำของน้ำดื่มสิงห์