Traveloka ออกโปรฯ รับกระแสไทยเที่ยวนอก คาดนทท.พุ่ง 25-40% หลังปลดล็อก Thailand Pass

นักท่องเที่ยว ต่างประเทศ Traveloka
แพลตฟอร์ม OTA ยกระดับความคึกคักต้อนรับเปิดประเทศ “Traveloka” เปิดแคมเปญโปรโมชันลดสูงสุด 60% ปลุกกระแสคนไทยเที่ยวต่างประเทศ คาดปัจจัยหลักปลดล็อกคนไทยกลับเข้าประเทศไม่ต้องกรอก Thailand Pass ตั้งแต่ 1 มิ.ย.นี้ จะทำให้คนไทยเที่ยวนอกมากขึ้น 25-40% ในช่วงครึ่งปีหลัง ด้าน 3 ประเทศยอดฮิต ได้แก่ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และกัมพูชา

สัญญาณการท่องเที่ยวกำลังฟื้นตัว โดยเริ่มจากการท่องเที่ยวในประเทศก่อน จนล่าสุดการเดินทางระหว่างประเทศเริ่มผ่อนคลายมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้กระแสท่องเที่ยวต่างประเทศทยอยกลับมา

“ปณิชา ธนณาเคนทร์” ผู้อำนวยการ Traveloka ประจำประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทพบสัญญาณที่เป็นปัจจัยส่งเสริมให้คนไทยสนใจเที่ยวต่างประเทศมากขึ้น ได้แก่

 • คนไทยกว่า 70% ได้รับวัคซีนแล้วอย่างน้อย 2 เข็ม และ 40% ของคนไทยได้รับเข็มกระตุ้นแล้ว
 • ประเทศไทยจะเริ่มผ่อนคลายให้คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass เมื่อกลับเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้
 • หลายประเทศเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว เช่น สิงคโปร์ เกาหลีใต้
 • นักท่องเที่ยวชาวไทย 73% วางแผนจะเดินทางใน 3 เดือนข้างหน้า

เมื่อสำรวจเทรนด์การท่องเที่ยวของคนไทย พบว่าการท่องเที่ยวเป็นกิจกรรมที่คนไทยสนใจมากขึ้น ดังนี้

 • 20% สนใจการเดินทางโดยเครื่องบิน (แตกต่างจากก่อนหน้านี้ที่คนไทยยังหวาดหวั่นต่อการขึ้นเครื่องบินเนื่องจากโรคระบาด)
 • เมื่อถามว่าสนใจเที่ยวที่ไหน? 41% ต้องการเที่ยวในประเทศ รองลงมา 21% สนใจเที่ยวยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และ 18% สนใจเที่ยวในเอเชีย
 • สำหรับจุดหมายปลายทางต่างประเทศ ประเทศยอดนิยม ได้แก่ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ กัมพูชา โดยรวมแล้วเพราะ 3 ประเทศนี้เป็นประเทศที่อยู่ใกล้ไทย ใช้เวลาเดินทางไม่นาน เป็นจุดหมายที่คนไทยจะใช้เป็นการเริ่มต้นออกเดินทางต่างประเทศ กรณีสิงคโปร์ เพราะมีจุดดึงดูดที่เป็นแม่เหล็ก เช่น Universal Studio เกาะเซนโตซ่า เหมาะกับกลุ่มครอบครัว เกาหลีใต้ ดึงดูดผู้ที่สนใจ K-pop K-drama กลุ่มวัยรุ่นจะชื่นชอบมาก ส่วนกัมพูชา เป็นเพราะมีแหล่งธรรมชาติที่น่าสนใจ
สิงคโปร์ ประเทศที่คนไทยอยากไปที่สุดในช่วงนี้ เพราะอยู่ใกล้ เดินทางสะดวก (Photo : Shutterstock)

“Thailand Pass เมื่อปลดล็อกให้คนไทยแล้ว จะเป็นการอำนวยความสะดวกให้คนไทยที่อยากเดินทางต่างประเทศมากขึ้น ทำให้คนไทยที่จะไปต่างประเทศในช่วงครึ่งปีหลังนี้น่าจะเพิ่มถึง 25-40% เทียบกับช่วงก่อนจะมีการผ่อนคลายมาตรการดังกล่าว” ปณิชาคาดการณ์

ด้าน “เชอร์ลีย์ เลสมานา” ผู้บริหารฝ่ายการตลาด Traveloka กล่าวเสริมว่า คนไทยยังเลือกท่องเที่ยวภายในประเทศอยู่มาก แต่จะเห็นว่า 2 เดือนที่ผ่านมาเทรนด์การเที่ยวต่างประเทศเริ่มฟื้นขึ้นแล้ว โดยคนไทยเที่ยวต่างประเทศในช่วงหลัง COVID-19 จะเห็นว่าเริ่มวางแผนทริปที่ยาวขึ้น เพราะจะได้เที่ยวหลายที่ในการออกนอกประเทศครั้งเดียว ขณะเดียวกันเริ่มต้องการความยืดหยุ่นในการจองห้องพักและเที่ยวบินสูงขึ้น เพราะสถานการณ์โรคอาจมีความไม่แน่นอนได้

ด้วยกระแสการท่องเที่ยวต่างประเทศเริ่มกลับมา ทำให้ Traveloka จัดแคมเปญ International Travel Fair ขึ้น แคมเปญนี้จะให้ส่วนลดสูงสุด 60% สำหรับบริการการเดินทางและไลฟ์สไตล์ในต่างประเทศ สำหรับผู้ที่จองภายในวันที่ 25-31 พ.ค. 65 แบ่งเป็น

 • หมวดโรงแรมลดสูงสุด 60%
 • หมวดตั๋วเครื่องบินลดสูงสุด 30% จัด flash deal ทุกวัน
 • หมวดกิจกรรมประสบการณ์ลดสูงสุด 1,000 บาท
 • ส่วนลดเอ็กซ์คลูซีฟจากพาร์ทเนอร์

แคมเปญนี้ยังเปิดให้สามารถอัปเกรดการจองเป็น “Flexible” ยืดหยุ่นทั้งการจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และกิจกรรม สามารถเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินได้ไม่จำกัด สามารถยกเลิกการจองโรงแรมฟรีหรือชำระเงินเมื่อเช็กอิน รวมถึงกิจกรรมก็สามารถขอรีฟันด์คืนเงินหรือเปลี่ยนแปลงตารางเวลาได้

Now the world is possible รวบรวมข้อมูลอัปเดตล่าสุดของประเทศที่เปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว ทำให้ลูกค้าสะดวก มาที่เดียวได้ข้อมูลครบ และจองทั้งทริปได้เลย

นอกจากนี้ Traveloka ยังเปิดหน้าพิเศษบนแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ในชื่อ “Now the world is possible” เป็นไซต์สำหรับอัปเดตข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศต่างๆ ที่พร้อมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตั้งแต่กฎเกณฑ์เข้าประเทศ อัปเดตที่พัก ร้านอาหาร ที่เป็นปัจจุบัน โดยอาศัยความร่วมมือกับบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวในประเทศนั้น เพื่อให้ลูกค้าได้ข้อมูลครบถ้วนในหน้าเดียว และจะช่วยให้ข้อมูลเพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการเที่ยวต่างประเทศเล็งเห็นว่าขณะนี้โลกเปิดสำหรับการท่องเที่ยวแล้วจริงๆ

เชอร์ลีย์กล่าวปิดท้ายว่า แคมเปญนี้ต้องการจะดึงดูดทั้งชาวไทยที่ชื่นชอบการเดินทางต่างประเทศอยู่แล้ว และที่ยังไม่เคยออกต่างประเทศมาก่อน ให้สนใจการเดินทางหลัง COVID-19 ด้วยดีลพิเศษที่มีให้ และจะเป็นการช่วยการฟื้นตัวของพาร์ทเนอร์ด้านการท่องเที่ยวทั้งหมดของ Traveloka ไม่ว่าจะเป็นสายการบิน โรงแรม หรือผู้จัดกิจกรรมต่างๆ