“ไตเติ้ล” นำผลงาน my Lotus’s NFT ขึ้นเวที NFT NYC 2022 โชว์ความเจ๋งของคนไทยสู่คอมมูนิตี้ NFT ระดับโลก!


ณ เวลานี้คงไม่มีเทรนด์อะไรร้อนแรงไปกว่าสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหลาย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักลงทุนในยุคนี้ โดยเฉพาะ NFT ที่ได้รับการพูดถึงเป็นวงกว้าง หลายธุรกิจต่างให้ความสนใจ และสร้างสรรค์ผลงาน พร้อมกับช่วยผลักดันอุตสาหกรรมนี้ให้เติบโตมากขึ้นในไทย

NFT หรือ Non-Fungible Token เป็นผลงานศิลปะในรูปแบบไฟล์ดิจิทัล ในไทยมีศิลปินผู้ออกแบบผลงานมากมาย พร้อมสร้างสรรค์ผลงานโกอินเตอร์อย่างต่อเนื่อง มีทั้งศิลปินอิสระ และศิลปินชื่อดังที่อยู่ในวงการนี้

“โลตัส” ผู้นำตลาดค้าปลีกในประเทศไทย ก็ขอร่วมนำขบวน NFT ด้วย โดยได้เปิดตัวผลงาน my Lotus’s NFT คอลเล็กชั่นพิเศษเฉพาะสมาชิกมายโลตัส เป็นผลงานการออกแบบของ “ไตเติ้ล ฐิติพันธ์ ทับทอง” ศิลปิน NFT อันดับต้นๆ ของไทย

ล่าสุดไตเติ้ลยังได้โชว์ความเจ๋งของคนไทยสู่เวทีระดับโลก โดยได้รับเชิญร่วมเวที NFT NYC 2022 จัดขึ้นที่ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 20 – 23 มิถุนายน 2565 ซึ่งงาน NFT NYC เป็นงานของวงการ NFT ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก มีศิลปินชื่อดังระดับสากลมากมายเข้าร่วม ในวงการ NFT งานนี้เหมือนงานระดับคานส์ของวงการโฆษณาเลยทีเดียว จึงมีความสำคัญอย่างมาก

งานนี้จัดขึ้นเพื่อ NFT Communityให้ศิลปิน NFT รวมทั้งแบรนด์ ผู้ผลิตผลงาน เกมเมอร์ นักลงทุน นักสะสม และนักธุรกิจได้พบปะและเรียนรู้ศิลปะของ NFT มากยิ่งขึ้น ในงานจะมีการจัดแสดงผลงานศิลปะ NFT จากศิลปินต่างๆ มากมายให้ได้ชม

นอกจากผลงาน my Lotus’s NFT แล้ว ไตเติ้ลยังมีผลงาน NFT Art อีกหลายโปรเจกต์ที่ประสบความสำเร็จและสร้างชื่อเสียงโด่งดัง เช่น “Flipped Face” ที่มีเอกลักษณ์รูปคนกลับหัว “Thai Ghost”   ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมความเชื่อเรื่องผีและสิ่งลี้ลับของคนไทย โด่งดังจนกลายเป็นเหมือนตัวแทนวัฒนธรรมของไทย

วรวรรณ เพียรลิขิตวงศ์ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด โลตัส กล่าวว่า

“จากที่โลตัส ได้มีการเปิดตัว MyLotus’s รีวอร์ดโปรแกรมที่เพิ่มความคุ้มค่าและสมาร์ทให้กับสมาชิกในทุกการใช้จ่ายที่โลตัส เราได้จัดกิจกรรมมอบชิ้นงานศิลปะดิจิทัล my Lotus’s NFT จำนวน 1,500 ชิ้นให้กับลูกค้าที่เป็นสมาชิกมายโลตัสเพื่อเป็นการขอบคุณ โดยผลงานดังกล่าวเป็นการจับมือร่วมกับคุณไตเติ้ล ศิลปิน NFT เบอร์ต้นๆ ของไทย ในการรังสรรค์ผลงานที่ออกแบบมาพิเศษไม่ซ้ำใคร เอ็กซ์คลูซีพเฉพาะลูกค้าของโลตัส 

ซึ่งล่าสุดนับเป็นเรื่องน่ายินดีของคนไทยที่คุณไตเติ้ลได้รับเชิญไปร่วมขึ้นเวที NFT ระดับโลกในเทศกาล NFT NYC 2022 ที่ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก ร่วมกับศิลปินชั้นนำระดับโลก ซึ่งเป็นงานที่จัดว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในวงการศิลปะ NFT โดยคุณไตเติ้ลเป็นศิลปินไทยเพียงหนึ่งเดียวในงานนี้ ที่ได้ร่วมพูดคุยเรื่องการทำ NFT ในเรื่องกลยุทธ์รวมถึงวัฒนธรรมในการทำงานที่คุณไตเติ้ลใช้ความรัก เป็นตัวขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ NFT Art พร้อมโชว์ผลงาน NFT ของคุณไตเติ้ลที่รวมถึงโปรเจกต์ my Lotus’s NFT ที่ร่วมมือกับโลตัสด้วย โลตัส จึงขอร่วมแสดงความยินดีกับคุณไตเติ้ล ที่ได้เป็นตัวแทนศิลปิน NFT ไทยไปอวดผลงานในระดับสากลครั้งนี้” 

โลตัส เป็นค้าปลีกไทยรายแรกที่มีส่วนร่วมในวงการ NFT งานศิลปะรูปแบบไฟล์ดิจิทัล สำหรับแคมเปญ my Lotus’s NFT ที่ผ่านมา ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้ลูกค้า โดยมีลูกค้าให้ความสนใจและเข้าร่วมสนุกในกิจกรรมแลกรับ my Lotus’s NFT จำนวน 1,500 ชิ้น และหมดทุกวันภายในเวลาเพียง 4 นาทีเท่านั้น

นอกจากนี้ มายโลตัส ยังมีกิจกรรม NFT เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ด้วยเช่นกัน เพราะโลตัสเคารพและเชื่อว่าความแตกต่างทำให้โลกของเราสวยงามกว่าเดิม โลตัสจึงต่อยอดความร่วมมือกับคุณไตเติ้ล สร้างสรรค์ชิ้นงาน my Lotus’s NFT สุดลิมิเต็ดในคอลเลกชั่นพิเศษ “2022 Pride Collection” พร้อมแจกให้กับสมาชิกมายโลตัสกว่า 200 รางวัล

โดยสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพื่อร่วมสนุกและรับของรางวัลจาก my Lotus’s NFT 2022 Pride Collection ได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/lotussth  ตลอดเดือนมิถุนายนนี้

รวมไปถึงสามารถติดตามผลงานและสนับสนุนคุณไตเติ้ลเพิ่มเติมได้ที่ https://linktr.ee/taitern