อาการไม่ดี Twitter นำสิ่งของในสำนักงานใหญ่ออกมาเปิดประมูล บางชิ้นขายได้หลักแสนบาท

ภาพจาก Shutterstock

Twitter ได้นำสิ่งของภายในสำนักงานใหญ่หลายชิ้นออกมาเปิดประมูล ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ของบริษัท สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ไปจนถึงหน้ากากอนามัย ซึ่งความเคลื่อนไหวนี้ตามมาหลังจากที่บริษัทต้องลดค่าใช้จ่ายเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากรายได้ของบริษัทลดลงในช่วงที่ผ่านมา

สิ่งของที่นำออกมาประมูลนั้นมาจากสำนักงานใหญ่ที่ San Francisco และให้ Heritage Global เป็นผู้จัดการประมูลสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ของบริษัทที่เป็นรูปนกสีฟ้า หรือแม้แต่สัญลักษณ์ ​@ โดยการประมูลนั้นจะกำหนดเสร็จสิ้นในวันที่ 18 มกราคม (วันนี้) ตามเวลาของสหรัฐอเมริกา

โดยสิ่งของหลายชิ้นในสำนักงานใหญ่นั้นมีผู้ให้ราคาประมูลไปสูงถึง 11,000 ดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่สิ่งของอย่างโต๊ะหรือเครื่องใช้ต่างๆ นั้นมีผู้ประมูลไปในราคาหลักพันดอลลาร์สหรัฐ ไม่เพียงเท่านี้ยังมีสิ่งของอย่างหน้ากากอนามัยประเภท KN95 ก็นำออกมาประมูลด้วย

การนำสิ่งของออกมาประมูลนั้นตามหลังมาจากมาตรการลดค่าใช้จ่ายของหัวเรือใหญ่ Twitter อย่าง Elon Musk ที่ได้เข้าซื้อกิจการ Social Network รายนี้ด้วยมูลค่า 44,000 ล้านเหรียญสหรัฐในปีที่ผ่านมา แต่กลับประสบปัญหาบริษัทไม่สามารถหารายได้เพิ่มเติม ซ้ำร้ายไปกว่านั้นรายได้จากโฆษณากลับลดลง จนทำให้ต้องมีการปลดพนักงานชุดใหญ่

ไม่เพียงเท่านี้บริษัทยังต้องหาวิธีหารายได้ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น การกลับลำมารับโฆษณาด้านการเมืองอีกครั้ง หลังจากบริษัทได้แบนโฆษณาประเภทดังกล่าวในปี 2019 หรือแม้แต่แนวความคิดในการนำชื่อผู้ใช้งานออกมาให้ประมูลได้

โดยก่อนหน้านี้หัวเรือใหญ่ของ Twitter เคยได้กล่าวว่าบริษัทอาจถึงขั้นล้มละลายได้ ถ้าหากรายได้จากโฆษณานั้นลดลง 

ที่มา – TechCrunch, BBC