ลือ! Apple อาจออก iPhone ราคาแพงกว่ารุ่น Pro ภายในปี 2024

ภาพจาก Shutterstock

สำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า Apple อาจออก iPhone ที่มีราคาแพงกว่ารุ่น Pro ภายในปี 2024 ซึ่งล่าสุดบริษัทกำลังหารือในเรื่องดังกล่าว ซึ่งโทรศัพท์รุ่นราคาแพงดังกล่าวนั้นจะมีประสิทธิภาพ หรือลูกเล่นที่เหนือชั้นกว่ารุ่น Pro ที่วางขายอยู่

ในรายงานดังกล่าวคาดว่า iPhone รุ่นแพงของ Apple นั้นอาจมีฟีเจอร์บางอย่างที่ดีกว่า โดยใช้ชื่อว่า Ultra และชื่อแบรนด์ดังกล่าวนี้อาจนำมาใช้แทนในรุ่น Pro Max หลังจากที่บริษัทได้ใช้แบรนด์ดังกล่าวใน Apple Watch รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของบริษัทบ้างแล้ว อย่างเช่น ชิป M1 Ultra เป็นต้น

ความสามารถของ iPhone รุ่นแพงสุดนั้นมีความเป็นไปได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพกล้อง อาจไม่มีพอร์ตสำหรับต่อสายชาร์จแบตเตอรี่หรือไว้โอนข้อมูล จอภาพที่มีขนาดใหญ่ ไปจนถึงชิปของโทรศัพท์มีประสิทธิภาพสูงสุด

และยังมีความเป็นไปได้อีกว่า iPhone รุ่นแพงที่สุดของบริษัทนั้นอาจเป็นรุ่นพับได้ และถ้าบริษัทออกโทรศัพท์รุ่นดังกล่าวมาจริงก็อาจมีราคาเริ่มต้นไล่เลี่ยกับราคาของบริษัทคู่แข่งอย่าง Samsung ที่มีราคาเริ่มต้นมากกว่า 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ก่อนหน้านี้ Apple เคยได้ออกผลิตภัณฑ์ที่มีฟีเจอร์เพิ่มมากขึ้น (และราคาแพงขึ้นเรื่อยๆ) มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น iPhone X หรือแม้แต่ iPhone Pro รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีลักษณะการตั้งราคาคล้ายๆ กันอย่าง Apple Watch มาแล้ว

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา CEO ของบริษัทอย่าง Tim Cook ไม่ได้ปฏิเสธถึงความเป็นไปได้ที่บริษัทอาจผลิตโทรศัพท์ในรุ่นที่แพงกว่าในการแถลงผลประกอบการของ Apple ในไตามาสล่าสุด เขากล่าวว่า iPhone ถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้คน และผู้คนนั้นเต็มใจที่จะจ่ายเงินเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดที่ตัวเองต้องการ