เปิดเส้นทางความปัง “สนุกสุดจัด… ที่สุดแห่งปี” ของ sanook.com งานมอบรางวัลจากการโหวตของมหาชน เพื่อคนบันเทิงหลากหลายสาขา


เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่ ถ้าอยากอ่านข่าวบันเทิง กีฬา ตรวจหวย หรือหาแหล่งดูดวง ทำนายฝัน จะต้องกดเข้าเว็บ sanook.com (สนุกดอทคอม) อย่างแน่นอน นั่นเป็นเพราะ sanook.com อยู่กับคนไทยมายาวนานจนวันนี้เดินทางเข้าสู่ปีที่ 25 แล้ว โดยครองตำแหน่งเว็บข่าวและความบันเทิงอันดับ 1 มาโดยตลอดตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน

สิ่งที่ทำให้ sanook.com ยืนหนึ่งเป็นผู้นำมาอย่างต่อเนื่องคือ การนำเสนอข่าวและคอนเทนต์ที่เปลี่ยนไปตามความชื่นชอบและไลฟ์สไตล์ของคนไทยทุกยุคสมัย ที่สำคัญ sanook.com ยังมีการจัดกิจกรรมสนุกๆ ที่ให้ผู้ใช้งานได้มีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างคอมมูนิตี้บนเว็บไซต์ให้แข็งแกร่ง สร้างสีสัน และความสนุกให้ผู้ใช้งาน เช่น กิจกรรมลอยกระทงกับสนุก, สนุกสายเปย์แม่ฉันต้องได้!, สนุกสวดมนต์ข้ามปีออนไลน์, สนุกเซียมซีโชคดีปีเถาะ และที่เพิ่งจบไปสดๆ ร้อนๆ อย่าง สนุกสุดจัด… ที่สุดแห่งปี 2022


เปิดเส้นทาง “สนุกสุดจัด… ที่สุดแห่งปี” รางวัลที่มอบความสนุกสุดจัดให้คนไทยมาแล้ว 3 ปี

เพราะ sanook.com ให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์และการมีส่วนร่วมของผู้ใช้งาน จึงจัดกิจกรรมและแคมเปญใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยหนึ่งในกิจกรรมที่ได้กระแสตอบรับถล่มทลายจากคนไทยทั่วประเทศก็คือ “สนุกสุดจัด…ที่สุดแห่งปี” งานมอบรางวัลความเป็น “ที่สุด” แห่งปีให้กับศิลปิน ดารา และผู้ที่อยู่ในแวดวงความบันเทิง

โดยเปิดกว้างให้คนไทยทั่วประเทศ รวมถึงเหล่าแฟนคลับจากต่างประเทศเข้าไปโหวตให้ศิลปินที่ชื่นชอบผ่านเว็บไซต์ sanook.com ได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่จำกัดจำนวนครั้ง และหมวดในการโหวต เรียกได้ว่าทุกรางวัลมาจากคะแนนโหวตของมหาชน 100% การันตีความเป็น “ที่สุด” ของเหล่าคนบันเทิงได้อย่างแท้จริง

“สนุกสุดจัด… ที่สุดแห่งปี” เริ่มจัดขึ้นในปี 2020 ด้วยความมุ่งมั่นที่ต้องการยกย่องความสำเร็จของคนบันเทิงหลากหลายสาขาที่มอบความสุขและความสนุกให้คนไทยตลอดปี โดยรางวัลนี้จะเป็นเสมือนกำลังใจที่ช่วยผลักดันให้เหล่าคนบันเทิงสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพและโดนใจมหาชนออกสู่ตลาด

รวมถึงเป็นสื่อกลางให้เหล่าแฟนคลับและผู้ใช้งาน sanook.com ได้แสดงพลังสนับสนุนศิลปินที่ชื่นชอบโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งกิจกรรมนี้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 โดยมีการปรับเปลี่ยนสาขารางวัลที่แตกต่างกันไปตามกระแส ความนิยม และความสนใจของคนไทยในแต่ละปี

สำหรับ “สนุกสุดจัด…ที่สุดแห่งปี” ในปี 2020 เป็นช่วงที่เกิดการระบาดของ COVID-19 ทาง sanook.com จึงสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนไทย ด้วยกิจกรรมนี้ โดยปีแรกประเดิมมอบรางวัลทั้งหมด 10 สาขา ได้แก่ คู่จิ้นแห่งปี, ซีรีส์/ละครไทยแห่งปี, ข่าวบันเทิงร้อนแห่งปี, ซีรีส์จีนแห่งปี, เว็บตูนแห่งปี, เกมแห่งปี, ศัพท์ฮิตติดปากโซเชียลและยังมีรางวัลที่เข้ากับสถานการณ์สุดๆ อย่าง“อร่อยขายง่ายรายได้ยุคโควิด”และ “ของใช้คู่ใจ เมื่อก่อนไม่มี ปีนี้ต้องซื้อ”

เข้าสู่ปีที่ 2 ในปี 2021 ก็เป็นปีที่มีดาวดวงใหม่แจ้งเกิดจากหลายวงการ sanook.com จึงเพิ่มสาขา “รางวัลสุดยอดคนดังทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี” ขึ้นมา และแน่นอนว่า คู่พส (พระสงฆ์) “พระมหาสมปองและพระมหาไพรวัลย์” ก็คว้ารางวัลไปครอง รวมถึงเพิ่ม“รางวัลคนดังรุ่นใหม่ ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นที่สุดแห่งปี” อีกด้วย


เปิดอันดับที่สุดของปี 2022 การันตีความปังด้วยยอดโหวต 250 ล้านโหวต

สำหรับปี 2022 ก็ยังคงคอนเซ็ปท์การมอบสาขารางวัลที่ครอบคลุมและหลากหลายมากขึ้น ซึ่งปีที่ผ่านมา “ผู้หญิง” จัดว่ามีความโดดเด่นทรงพลังและถูกยกย่องให้เป็นไอดอลในหลากหลายด้าน ทั้งนางงาม ฟิตเนส ธุรกิจ และนักร้อง จึงได้เพิ่ม “รางวัลผู้หญิงสร้างแรงบันดาลใจแห่งปี” ขึ้นมา รวมถึง“รางวัลเพลงไทยสุดไวรัลแห่งปี” ที่ไม่ว่าจะเดินไปไหนมาไหนคนไทยก็ร้องและเต้นกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง โดยปีนี้นักแสดงวัยรุ่นขวัญใจสายวายอย่าง “นุนิว ชวรินทร์” คว้ารางวัลไปได้ถึง 3 รางวัล จากรางวัลทั้งหมด 14 สาขา ดังนี้

 1. รางวัลคู่จิ้นที่สุดแห่งปี ได้แก่ ซี-นุนิว
 2. รางวัลนักแสดงชายยอดนิยมแห่งปี ได้แก่วิน เมธวิน
 3. รางวัลนักแสดงหญิงยอดนิยมแห่งปี ได้แก่ ญาญ่า อุรัสยา
 4. รางวัลคนดังดาวรุ่งชายแห่งปี ได้แก่ นุนิว ชวรินทร์
 5. รางวัลคนดังดาวรุ่งหญิงแห่งปี ได้แก่ ซาร่าห์ ศญพร
 6. รางวัลซีรีส์สุดจิ้นแห่งปี ได้แก่ นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ (Cutie Pie Series)
 7. รางวัลซีรีส์จีนสุดปังแห่งปี ได้แก่ คุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก
 8. รางวัลซีรีส์-ละครไทยที่สุดแห่งปี ได้แก่ คุณชาย จากช่อง ONE31
 9. รางวัลเพลงไทยสุดไวรัลแห่งปี ได้แก่ คนไม่คุย (Silent Mode) ศิลปิน PROXIE
 10. รางวัลเพลงไทยยอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ ศิลปิน BILLKIN
 11. รางวัลศิลปินยอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ นนท์ ธนนท์
 12. รางวัลศิลปิน T-POP แห่งปี ได้แก่ 4EVE
 13. รางวัลไอคอนคนรุ่นใหม่แห่งปี ได้แก่ พีพี กฤษฏ์
 14. รางวัลผู้หญิงสร้างแรงบันดาลใจแห่งปี ได้แก่ อิงฟ้า วราหะ

ปี 2022 ถือให้เป็นปีแห่งปรากฏการณ์ แฟนๆ ต่างร่วมเทคะแนนโหวตจนดันยอดโหวตพุ่งทะลุถึงกว่า 250 ล้านครั้งซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 300%และมียอดการเข้าชมเว็บไซต์มากกว่า 70 ล้านครั้ง

ตลอดระยะเวลา 3 ปี (2020-2022) sanook.com ได้มอบรางวัลให้ศิลปิน ดารา และคนดังในหลากหลายวงการ รวม 34รางวัลมียอดการโหวตจากมหาชนรวมกว่า 350 ล้านโหวต สะท้อนให้เห็นว่า sanook.com เป็นแพลตฟอร์มสุดเก๋าที่สามารถดึงดูดผู้ใช้งานมาร่วมกิจกรรมได้มหาศาล


ก้าวต่อไปของ sanook.com และ สนุกสุดจัดที่สุดแห่งปี

คงต้องจับตาดูกันว่าปีหน้า “สนุกสุดจัด…ที่สุดแห่งปี” จะหยิบเอากระแสอะไรมาสร้างความแปลกใหม่ให้กับคนไทยกันบ้าง ทุกคนสามารถติดตามสาขารางวัลและเตรียมตัวโหวตกันได้ในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี พร้อมประกาศผลผู้ชนะในเดือนมกราคมปีถัดไป

sanook.com จะเดินหน้าพัฒนาการนำเสนอคอนเทนต์ข่าวและความบันเทิงให้มีความหลากหลาย สดใหม่ รวดเร็ว เข้าถึงง่าย และโดนใจคนไทยอย่างต่อเนื่อง ตามสโลแกน “ครบทุกเรื่อง เพื่อทุกคน” โดยจะนำเสนอคอนเทนต์ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งคอนเทนต์สำหรับอ่าน และคลิปวิดีโอ เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกเสพได้ตามความชื่นชอบของตัวเอง

รวมไปถึงจัดแคมเปญและกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น “สนุกสุดจัด…ที่สุดแห่งปี” ปีที่ 4 แต่คงต้องไปลุ้นกันว่าปีหน้า sanook.com จะหยิบเอากระแสอะไรมาสร้างความแปลกใหม่ให้กับคนไทยกันบ้าง นอกจากนี้จะเดินหน้าจัด Seasonal campaign อย่าง ตรุษจีน วานเลนไทน์ สงกรานต์ลอยกระทง ปีใหม่ รวมถึงจัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต่างๆร่วมกับพาร์ทเนอร์ เพื่อสร้างความสนุกและประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับผู้ใช้งานอยู่เสมอ