รีแบรนด์ในรอบ 20 ปี! “Supalai Parc เอกมัย-พัฒนาการ” ปรับลุคคอนโดฯ – เพิ่มฟังก์ชัน “โฉนดห้องเก็บของ”

“ศุภาลัย” รีแบรนด์คอนโดฯ ที่อยู่ในตลาดมานาน 20 ปี จาก “Supalai Park” เป็น “Supalai Parc” เปิดทำเลแรกที่เอกมัยพัฒนาการ ปรับลุคให้ทันสมัยกลิ่นอายฝรั่งเศส เพิ่มฟังก์ชัน “โฉนดห้องเก็บของ” พ่วงไปกับห้องชุด

ปีนี้ศุภาลัยมีหนึ่งโครงการสำคัญในเชิงแบรนด์และการตลาดที่กำลังจะเปิดตัว คือ Supalai Parc เอกมัยพัฒนาการ” เหตุที่เป็นหมุดหมายสำคัญ เพราะโครงการนี้ “รีแบรนด์” จาก “Park” เป็น “Parc” เปลี่ยนแค่ตัวอักษรเดียวแต่ทำให้เหมือนมีแบรนด์ใหม่เกิดขึ้น

แบรนด์เดิม Supalai Park นั้นอยู่ในตลาดมานาน 20 ปี โครงการแรกที่เปิดคือ “Supalai Park พหลโยธิน” และเป็นตัวตั้งคอนเซ็ปต์ของ ‘Park’ ที่มักจะเป็นคอนโดฯ ขนาดใหญ่ เน้นพื้นที่สีเขียว ตกแต่งแบบธรรมชาติ

Supalai Parc เอกมัย-พัฒนาการ
ส่วนโคเวิร์กกิ้งสเปซใน Supalai Parc เอกมัย-พัฒนาการ

ส่วนการรีแบรนด์ใหม่เป็น ‘Parc’ คอนเซ็ปต์พื้นที่สีเขียวในโครงการจะยังอยู่เช่นเดิม เพราะคำนี้เป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า ‘สวน’ เหมือนกัน แต่ดีไซน์จะถูกปรับใหม่ให้ทันสมัยถูกใจคน Gen Y มีโค้งประตูและการเล่นแสงเงาในสไตล์ฝรั่งเศส

“สาเหตุที่ต้องรีแบรนด์ด้วย ไม่ใช่แค่เปลี่ยนดีไซน์ เพราะเรามองว่าแบรนด์ Park อยู่มานาน 20 ปีจนเกิดภาพจำ ทำให้เราต้องรีแบรนด์ให้ทันสมัย ให้ลูกค้าเปลี่ยนภาพว่าเรามีอะไรใหม่ๆ เราวางเลย์เอาต์ห้องใหม่หมดไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บมจ.ศุภาลัย กล่าว

 

ฟังก์ชันใหม่ “โฉนดห้องเก็บของ”

สำหรับโครงการแรกภายใต้แบรนด์ใหม่ Supalai Parc เอกมัยพัฒนาการ” เป็นโครงการขนาดใหญ่ เนื้อที่ 13 ไร่ มูลค่าโครงการ 4,920 ล้านบาท ออกแบบเป็นอาคารไฮไรส์ 2 อาคาร สูง 27-30 ชั้น จำนวนห้องชุดรวม 1,635 ยูนิต

ทำเลที่ตั้งบนถนนพัฒนาการ ห่างจากซอยเอกมัย 4 กิโลเมตร และจาก ARL สถานีรามคำแหง 1 กิโลเมตร แต่อยู่ใกล้กับทางขึ้นลงทางด่วน ทำให้เป็นคอนโดฯ ที่จับกลุ่มผู้พักอาศัยที่เน้นการใช้ถนนเป็นหลัก จึงเตรียมที่จอดรถไว้ให้ 1,000 คัน

Supalai Parc เอกมัย-พัฒนาการ
สระบัวส่วนกลางของโครงการ

ไฮไลต์ของคอนโดฯ คือการจัดพื้นที่สวนใหญ่ 4.5 ไร่ บริเวณตรงกลางระหว่าง 2 อาคารจะเป็น​ “สระบัว” ส่วนด้านหน้าโครงการเป็นสวนสไตล์ฝรั่งเศส และด้านหลังเป็นสวนป่าปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ พร้อมลู่วิ่งรอบโครงการยาว 800 เมตร

รวมถึงมีฟังก์ชันพิเศษอย่าง “โฉนดห้องเก็บของ” เป็นการนำเอาพื้นที่เศษเหลือจากการซอยห้องชุดในแต่ละชั้นมาขายเป็น “Parc Storage” ห้องเก็บของขนาด 2.5 – 5 ตารางเมตรต่อห้อง ซึ่งจะขายเป็นโฉนดประกบคู่กับห้องชุดในลักษณะเดียวกับการขายโฉนดที่จอดรถประจำ

Parc Storage ห้องเก็บของมีโฉนด สามารถซื้อเพิ่มประกบกับห้องชุดได้

ในแต่ละชั้นจะมีห้อง Parc Storage ไม่เกิน 5 ห้องต่อชั้น ขณะที่ห้องชุดมีประมาณ 20 ห้องต่อชั้น ทำให้การขายห้องเก็บของนี้จะเป็นลักษณะ ‘จองก่อนได้ก่อน’ โดยขายในราคาต่ำกว่าห้องชุดปกติในราคา 30,000 บาทต่อตร.ม.

ไตรเตชะอธิบายการพัฒนาฟังก์ชันนี้ เพราะพฤติกรรมผู้พักอาศัยคอนโดฯ ยุคนี้มีของในห้องเยอะขึ้น หรือบางคนทำธุรกิจค้าออนไลน์และต้องการที่เก็บของ ขณะที่การออกแบบคอนโดฯ มักจะมีเศษพื้นที่เหลือ จึงเห็นโอกาสประกบคู่ความต้องการ สร้างเป็นโฉนดห้องเก็บของเพิ่มเติมแยกจากตัวห้องชุด

Supalai Parc เอกมัยพัฒนาการ” จะเปิดขายวันที่ 11-12 มิ.ย.นี้ ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท ห้องชุดเริ่มต้นไซส์ 30 ตร.ม. ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ 70,000 บาทต่อตร.ม.