น่ารักไม่ไหว! พบ 10 ไฮไลต์จัดเต็ม “โปเกมอน” บุกเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่ “เซ็นทรัล” ทั่วประเทศ

โปเกมอน เซ็นทรัล
เซ็นทรัลพัฒนา x โปเกมอน (Pokémon) ทุ่มงบ 600 ล้านบาท เปิดอีเวนต์ใหญ่ส่งท้ายปี 2566 พาคาแรกเตอร์สุดน่ารักจากญี่ปุ่นจัดดิสเพลย์และทำกิจกรรมในศูนย์การค้า “เซ็นทรัล” ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 – 7 มกราคม 2567 โดยจะเป็นอีเวนต์ช่วงปีใหม่ของโปเกมอนแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชีย

ไปดูกันว่าไฮไลต์กิจกรรมที่น่าสนใจจะมีอะไรบ้าง!

 1. อีเวนต์ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พบกับ “พิคาชู” เป่าลม (Inflatable Pikachu) สูง 15 เมตร เทียบเท่าตึก 3 ชั้น ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา
 2. ต้นคริสต์มาสสายฟ้าพิคาชู “Pikachu Thunderbolt Christmas Tree” ทั้งหมด 38 ต้น ในศูนย์การค้าเครือเซ็นทรัลพัฒนาทั่วประเทศ
 3. พาเหรดและโชว์เต้นพิเศษจากพิคาชูส่งตรงจากญี่ปุ่น โดยจะมีอีเวนต์ใหญ่พาเหรดพิคาชู 30 ตัวที่ลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ ก่อนที่พิคาชูจะแบ่งกันเดินสายไปตามศูนย์การค้าเซ็นทรัลอื่นๆโปเกมอน เซ็นทรัล
 4. Pokémon Experience Space ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 6 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล พระราม 2, เซ็นทรัล เวสต์เกต, เซ็นทรัล อยุธยา และเซ็นทรัล โคราช ภายในมีกิจกรรมเทรดการ์ดเกม และเซอร์ไพรส์จาก Pokémon GO!
 5. กิจกรรมแจกการ์ดเกม “โปเกมอน” ลายพิเศษ จำนวนจำกัด 200,000 ใบ เมื่อซื้อสินค้าหรือรับประทานอาหาร/เครื่องดื่มที่ร้านที่ร่วมรายการในศูนย์การค้าเซ็นทรัล

  โปเกมอน เซ็นทรัล
  การ์ดเกมลายพิเศษที่จะมีแจกเฉพาะในอีเวนต์นี้
 6. คอลเล็กชันพิเศษ ‘Happy Holidays’ เฉพาะงานนี้ ซื้อสินค้าในศูนย์ฯ ครบ 1,500-3,500 บาท รับสิทธิแลกซื้อสินค้าลายโปเกมอน ได้แก่ พวงกุญแจ, กระบอกน้ำ, Travel Bag Set และ หมอนผ้าห่ม
 7. สินค้าคอลแลประหว่าง “โปเกมอน” กับแบรนด์ชั้นนำในศูนย์ฯ เช่น RAVIPA, goodgoods, GussDamnGood, Pacamara, Spaghetti Factory
 8. ลุ้นรางวัลพิเศษภายในงาน “ทริปเที่ยวญี่ปุ่นที่ Pokémon Center โตเกียว” จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง
 9. POKÉGENIC จุดถ่ายรูปร่วมกับโปเกมอนซึ่งจะจัดขึ้นในเซ็นทรัล 36 สาขา
 10. Music Marketing บทเพลงใหม่ต้อนรับเทศกาลเฉลิมฉลอง ผลิตเพลงโดย ปณต-Getsunova ร่วมกับ 5 สาวเกิร์ลกรุ๊ปวง VIIS (วิส) จากค่าย G’NEST ในเครือแกรมมี่

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า เหตุที่เลือกร่วมมือกับ “โปเกมอน” ในการจัดงานเทศกาลครั้งใหญ่ประจำปีของเซ็นทรัล เพราะคาแรกเตอร์โปเกมอนนั้นอยู่มายาวนาน 27 ปี และมีแฟนๆ อยู่ทั่วโลก ไม่เฉพาะประเทศไทย

โปเกมอนจะช่วยสร้างความสดใสในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง และเชื่อว่าจะดึงนักท่องเที่ยวบินระยะสั้น เช่น เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ฮ่องกง เวียดนาม ที่ชื่นชอบโปเกมอน เข้ามาฉลองในไทยได้มากขึ้น

เซ็นทรัลพัฒนาคาดหวังว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปลายปีกับแคมเปญ “The Great Celebration 2024” น่าจะมีทราฟฟิกลูกค้าเข้าห้างฯ เพิ่มขึ้น 25-30% เทียบกับปีก่อน

ซูซูมุ ฟุคุนากะ เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ The Pokémon Company และ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา

ด้านอีเวนต์นับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Countdown 2024 ปีนี้เซ็นทรัลพัฒนาจะจัดพร้อมกัน 8 แห่ง ต้องติดตามต่อว่าจะเปิดอีเวนต์ที่ไหนบ้าง แต่ที่ยืนพื้นแน่นอนคือ “เซ็นทรัลเวิลด์” จุดนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ที่กำลังปั้นให้เป็นจุดเฉลิมฉลองระดับโลก

สำหรับเหตุการณ์กราดยิงในศูนย์การค้าสยามพารากอนที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ดร.ณัฐกิตติ์เชื่อว่าประเทศไทยจะสามารถแก้ไขสถานการณ์วิกฤตได้อย่างรวดเร็วอีกครั้งหนึ่ง

หลังจากนี้ทุกภาคส่วนน่าจะให้ความสำคัญกับความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และเรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้ นโยบายฟรีวีซ่าที่รัฐบาลปลดล็อกให้กับชาวจีนน่าจะยังเป็นแรงจูงใจสำคัญในการมาเยือนประเทศไทย

เซ็นทรัลพัฒนาเองจะตรวจตราความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างเข้มงวดเหมือนที่เคยเป็นมา รวมถึงปีนี้จะยังคงเป็นอีกปีที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์มาในธีม “Family Countdown” ไม่มีลานเบียร์ด้านหน้า ซึ่งการไม่จำหน่ายแอลกอฮอล์ก็จะช่วยลดความเสี่ยงลงได้ระดับหนึ่งด้วย