foodpanda เปิดลายแทงเมนูอาหารนานาชาติยอดฮิต ส่งแคมเปญ Taste of The World มัดใจลูกค้าทั้งไทย-เทศ


ประเทศไทยขึ้นชื่อว่ามีจุดเด่นที่หลากหลาย ทั้งการท่องเที่ยว วัฒนธรรม ที่สำคัญก็หนีไม่พ้นเรื่อง
“อาหารการกิน” ที่มองไปทางไหนก็ละลานตาไปหมด แถมยังอร่อยถูกปาก จึงเป็นส่วนที่มัดใจชาวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวในประเทศไทย แต่เอกลักษณ์สำคัญของประเทศไทย ยังมีเรื่องความหลากหลายของวัฒนธรรมอีกด้วย

เนื่องจากความเป็น “สังคมพหุวัฒนธรรม” ที่โอบรับวัฒนธรรมที่แตกต่างไม่ว่าจะเป็นศาสนา ศิลปะ ความบันเทิง การแต่งกาย รวมไปถึงอาหารจากหลากหลายประเทศ จนกลายเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอาหารจากชาติต่าง ๆ ให้เลือกมากที่สุดก็ว่าได้ จึงได้เห็นอาหารนานาชาติอยู่ทั่วทุกมุมในประเทศนั่นเอง ทำให้คนไทยก็ได้ลิ้มรสอาหารจากต่างบ้านต่างเมืองโดยไม่ต้องบินไป หรือคนต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศ ก็ได้ทานอาหารเสมือนอยู่บ้านเกิดเมืองนอนให้หายคิดถึง อีกทั้งการหาร้านอาหารก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถึงแม้จะรถติด หรือระยะทางไกลแค่ไหน ก็สามารถอิ่มอร่อยได้ เพราะตอนนี้มีบริการ Food Delivery ที่เป็นเหมือนตัวช่วยคนสำคัญในการกิน

foodpanda แพลตฟอร์มจัดส่งอาหาร และของกินของใช้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ให้บริการในประเทศไทยมามากกว่า 11 ปี จึงได้เห็นอินไซต์ของผู้บริโภค และภาพรวมของตลาดเป็นอย่างดี foodpanda จึงนำจุดแข็งนี้ มาสร้างสรรค์แคมเปญพิเศษ “Taste of The World” เพื่อฉลองเทศกาลแห่งความสุข สร้างความสนุกสนานตั้งแต่ปลายปีนี้ไปจนถึงต้นปีหน้า เพื่อให้ถูกใจลูกค้าทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย และนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ foodpanda ยังได้รวบรวมเมนูอาหารยอดฮิตที่ขายดีที่สุด จากอาหารแต่ละชาติ แน่นอนว่าต้องเป็นเมนูโปรดของคนไทยหลายคน มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  • อาหารเกาหลี : เมนู “ไก่ทอดซอสเกาหลี” ไก่ทอดสัมผัสกรอบอร่อย คลุกเคล้ากับซอสรสกลมกล่อมได้อารมณ์แบบไม่ต้องบินไปถึงกรุงโซล
  • อาหารญี่ปุ่น : เมนู “ทาโกะยากิ” ขนมครกลูกทรงกลมจากญี่ปุ่น กรอบนอกนุ่มในสอดไส้ปลาหมึกยักษ์ หรือ “ทาโกะ” โรยด้วยปลาแห้งเพิ่มความหอม ราดซอสรสอุมามิ
  • อาหารเวียดนาม : เมนู “แหนมเนือง” สัมผัสรสชาติเวียดนามด้วย หมูย่างและสารพัดเครื่องเคียง ห่อด้วยแป้งราดน้ำจิ้มรสเด็ด ทานคู่ผักสด ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ
  • อาหารจีน : เมนู “หม่าล่า” อร่อยไม่ตกเทรนด์กับเมนูหม่าล่าหลากหลายทั้งปิ้งย่างและชาบู ลิ้มรสเผ็ดชาจากพริกฮวาเจียว เหมือนเยือนต้นกำเนิดมณฑลเสฉวน ประเทศจีน
  • อาหารไทย : เมนู “ข้าวผัด” อาหารจานเดียวหาทานง่าย กับรสชาติที่หลายคนคุ้นเคย ข้าวสวยหอม ๆ ตามเอกลักษณ์เฉพาะของอาหารไทยผัดกับซอสปรุงรส และเครื่องปรุงนานาชนิดเพื่อให้ได้รสชาติที่หอมอร่อย ใคร ๆ ก็ทานได้
  • อาหารอินเดีย : เมนู “แกงไก่เนยและแป้งนานกระเทียม” แกงไก่รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องเทศ เอกลักษณ์ความอร่อยจากประเทศอินเดีย เข้ากันสุด ๆ เมื่อกินคู่กับแป้งนานกระเทียมร้อน ๆ
  • อาหารอิตาเลียน : เมนู “พิซซ่า” ที่คนไทยคุ้นเคย เลือกได้ทั้งแป้งบางกรอบหรือหนานุ่ม พร้อมหน้าพิซซ่าหลากหลายจนคนอิตาลีต้องร้องอุทานเดลิซิโอโซ่
  • อาหารเยอรมัน : เมนู “ชนิทเซิลหมู” เมนูฮิตคนเมืองเบียร์ หมูที่ถูกนำมาทุบเป็นแผ่นบาง ๆ ชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบในน้ำมัน เสิร์ฟคู่กับเลม่อน สลัดมันฝรั่ง หรือเฟรนช์ฟรายก็เข้ากันดี

นี่เพียงแค่บางส่วนเท่านั้น เพราะยังมีอาหารอีกหลายสัญชาติให้เลือกสรรผ่าน foodpanda ทั้งอาหารเม็กซิกัน, อาหารสเปน, อาหารเลบานีส และอาหารกรีก เป็นต้น

ศิริภา จึงสวัสดิ์ CEO foodpanda ประเทศไทย เล่าว่า “แคมเปญ Taste of The World มีเป้าหมายในการสร้างความคึกคักให้ธุรกิจ Food Delivery ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี เพราะถือเป็นช่วง Festive Season ที่คนไทยจะมีปาร์ตี้ในวันต่าง ๆ ตั้งแต่ฮัลโลวีน ลอยกระทง คริสต์มาส จนถึงช่วงปีใหม่ แน่นอนว่าต้องมีการสั่งอาหารที่หลากหลายมา เพื่อใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน นอกจากนี้เรายังมีเป้าหมายในการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่ม Expat หรือกลุ่มชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน เพราะเป็นสัดส่วนลูกค้าที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นทุก ๆ ปี”

อีกหนึ่งความพิเศษของแคมเปญ Taste of The World โดยที่ foodpanda ได้จัดเต็มความคุ้มค่าแก่ลูกค้ามากมาย ดังนี้

  • ส่วนลดสูงสุด 60% จากร้านดังไม่ว่าจะเป็น Sukishi, GUGU Chicken, Royal Pizza, Krispy Kreme รวมถึง Taco Bell เป็นต้น ตั้งแต่วันนี้ ถึงเดือนสิ้นเดือนมกราคม 2024
  • Flash Sales เริ่มต้นเพียง 99 บาท มีที่ร้านดังเข้าร่วมอย่าง Five Star, Black Canyon, Pizza Hut, MK Restaurant, Yayoi Restaurant (รอกดในช่วง “มื้อกลางวัน” 10.00-13.00 น. และ “มื้อเย็น” 17.00-20.00 น.) ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่วันนี้ – สิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้เท่านั้น

ใครที่กำลังมองหาอาหารนานาชาติเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ อย่าลืมกดสั่ง foodpanda รับรองว่า เหมือนนั่งทานอยู่ที่ประเทศต้นตำรับเลยทีเดียว

ติดตามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมของ foodpanda ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/FoodpandaThailand เว็บไซต์ foodpanda.co.th และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/foodpandathailand/