อีเอ็มซีซื้อกิจการวีเอ็มแวร์เป็นที่เรียบร้อย

กรุงเทพฯ – อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น (NYSE:EMC) ผู้นำระดับโลกในด้านระบบการบริหารและจัดเก็บข้อมูล เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์สำหรับการเข้าซื้อกิจการของวีเอ็มแวร์ อิงค์ (VMware, Inc.) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองพาโล อัลโต เป็นบริษัทซอฟต์แวร์เอกชนที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นผู้นำระดับโลกในด้านซอฟต์แวร์ระบบประมวลผลเสมือนจริงบนแพลตฟอร์มอินเทล โดยจะชำระเป็นเงินสดประมาณ 625 ล้านดอลลาร์ ตามข้อตกลงที่ได้ประกาศเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2546

วีเอ็มแวร์จะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อกลยุทธ์ของอีเอ็มซีในการนำเสนอโซลูชั่นที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงานให้แก่ลูกค้า โดยอาศัยการติดตั้งเทคโนโลยี Virtualization บนระบบโครงสร้างไอทีซึ่งประกอบด้วยแพลตฟอร์มและอุปกรณ์จากผู้ผลิตหลายราย เพื่อสร้างสะพานสำหรับทรัพยากรด้านการจัดเก็บข้อมูลและการประมวลผล ความเป็นผู้นำของวีเอ็มแวร์ในด้าน Server Virtualization ประกอบกับนวัตกรรมของอีเอ็มซีในด้าน Storage Virtualization จะเป็นพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับโซลูชั่นการจัดการวงจรการใช้งานข้อมูล (Information Lifecycle Management) ในอนาคต

อีเอ็มซีมีแผนที่จะให้วีเอ็มแวร์ดำเนินธุรกิจในรูปของบริษัทซอฟต์แวร์ในเครือของอีเอ็มซี โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองพาโล อัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย และอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของไดแอน กรีน อดีตประธานและประธานฝ่ายบริหารของวีเอ็มแวร์ โดยจะยังคงใช้ชื่อบริษัทวีเอ็มแวร์ รวมทั้งแบรนด์และสินค้าทั้งหมดตามเดิม และวีเอ็มแวร์จะยังคงมุ่งเน้นการพัฒนา การขาย และการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของวีเอ็มแวร์

ข้อมูลเกี่ยวกับวีเอ็มแวร์

วีเอ็มแวร์เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐานเวอร์ช่วลสำหรับระบบที่ขับเคลื่อนด้วยโพรเซสเซอร์อินเทล บริษัทชั้นนำของโลกต่างเลือกใช้โซลูชั่นของ Vmware เพื่อลดความยุ่งยากซับซ้อนของระบบไอที เพิ่มขีดความสามารถในการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรด้านการประมวลผลที่มีอยู่ และตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนไปได้อย่างทันท่วงที VMware มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองพาโล อัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย และดำเนินธุรกิจในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม www.vmware.com

ข้อมูลเกี่ยวกับ EMC

อีเอ็มซี คือผู้นำแห่งโลกธุรกิจระบบสตอเรจ ที่คิดค้นทั้งระบบ, ซอฟต์แวร์, ระบบเครือข่าย และ การให้บริการต่างๆ ทั้งยังพัฒนาโซลูชั่นระบบเครือข่ายสตอเรจ แบบอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้หน่วยงานต่างๆทั่วโลกสามารถดึงและใช้ข้อมูลต่างๆที่มีอยู่ได้ในระดับสูงสุดและใช้ต้นทุนทั้งหมดขั้นต่ำสุด ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอีเอ็มซี สามารถรับได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.EMC.com