ซีเอ็นเอ็นเสนอสารคดี ‘THE TWO MARYS: THE MADONNA AND THE MAGDALENE’ เพื่อร่วมค้นหาความจริงของพระแม่มารี

จากความสำเร็จของนวนิยายเรื่อง The Da Vinci Code ที่มีการกล่าวถึง Mary Magdalene ในฐานะภรรยาของพระเยซู ทำให้เกิดข้อกังขาขึ้นในเรื่องของพระแม่มารี ซึ่งได้กลายเป็นประเด็นใหม่ในการค้นหาความจริงของผู้หญิง 2 คนที่ใกล้ชิดกับชีวิตพระเยซูมากที่สุด ว่าจริงๆแล้ว เธอทั้ง 2 คือใคร และคำตอบที่ได้จะมีผลกระทบต่อคริสตศาสนาอย่างไร

และเพื่อเป็นการช่วยค้นหาความจริงเหล่านี้ ซีเอ็นเอ็น ขอเสนอสารคดี ‘THE TWO MARYS: THE MADONNA AND THE MAGDALENE’ ความยาว 1 ชั่วโมง บรรยายโดยดาราฮอลลีวู๊ดชื่อดัง ซิเกอร์นีย์ วีเวอร์ โดยสารคดีจะทำการสำรวจหลักฐานทางประวัติศาสตร์และทฤษฎีใหม่ๆเกี่ยวกับหญิงสาวทั้ง 2 ท่านนี้ ซึ่งความจริงที่ได้อาจจะก่อให้เกิดความพลิกผันของบทบาทสตรีในคำสอนของศาสนาคริสต์ที่มีมานานกว่า 2000 ปี

สารคดีชุดนี้ถ่ายทำในหลายประเทศ ทั้งในอังกฤษ ฝรั่งเศส อิสราเอล อิตาลี โปรตุเกส และสหรัฐอเมริกา พร้อมบทสัมภาษณ์ผู้รอบรู้ที่อุทิศตนเพื่อการตรวจสอบเรื่องราวชีวิตของหญิงทั้ง 2 ท่าน และนักทฤษฎีผู้ตรวจสอบผลกระทบที่มีต่อเหล่าผู้ศรัทธา นอกจากนี้ สารคดีชุดนี้ยังพาผู้ชมไปพบกับความศรัทธาของผู้คนที่มีต่อพระแม่มารี ทั้งในเรื่องของปาฏิหารย์ และความมหัศจรรย์ในด้านการรักษา รวมทั้งค้นหาความเป็นจริงในเรื่องที่ว่า พระแม่มารีเป็นหญิงพรหมจรรย์หรือไม่ หรือ ข้อสงสัยที่ว่า Mary Magdalene เป็นภรรายาของพระเยซู และ เป็นคนหนึ่งของสาวกทั้ง 12 ของพระเยซูหรือไม่

ร่วมค้นหาความจริงของพระแม่มารี วันเสาร์ที่ 25 ธันวาคม เวลา 6.00 น. และ 22.00 น. อาทิตย์ที่ 26 ธันวาคาม เวลา 12.00 น. และ 18.00 น. กับสารคดี ‘THE TWO MARYS: THE MADONNA AND THE MAGDALENE’ ทางช่องซีเอ็นเอ็น