รักใครชอบใคร มอบหัวใจให้เลย

ขนมหวานรสชาติเข้มข้น หวานสะใจ ที่มีสารช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอนโดฟิน ซึ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลายมีความสุข ทั้งยังให้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรต คงจะไม่ใช่ขนมหวานอื่นใด นอกไปจากช็อคโกแลต ที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นของขวัญแสนหวานสำหรับเทศกาล วันแห่งความรักนี้ เซเรเนดโดยเอไอเอส หรือบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) นำโดย พัฒน์ธนันตร์ พุทธพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ จึงได้จัดกิจกรรม “Sweet Like Chocolate Workshop” (สวีท ไลท์ ช็อคโกแลต เวิร์กชอป) กิจกรรมสอนการตกแต่งกล่องรูปหัวใจที่ทำจากช็อคโกแลตหลากหลายในสไตล์ตนเอง ให้แก่ ลูกค้าเซเรเนดของเอไอเอสระดับแพลทตินั่มและโกลด์ โดยมี สจี สุทธิคำ เจ้าของร้านมิสซิสฟาวเวอร์ ต้นตำรับช็อคโกแลตเก๋ๆ ฝีมือคนไทย มาเป็นวิทยากร ณ ห้องโอเอซิส โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล

ภายในเวิร์กชอป ลูกค้าเซเรเนดโดยเอไอเอสนำเทคนิคที่ได้เรียนรู้ มาพิถีพิถันตกแต่งกล่อง ช็อคโกแลตรูปหัวใจ ในสไตล์ของตนเอง หลากสีสันเป็นสื่อรักที่จะมอบให้แก่คนพิเศษใน เทศกาลวาเลนไทน์นี้ โดยได้ให้ความคิดเห็นในการสร้างสรรค์ สื่อรักรูปหัวใจต่างๆ กันดังนี้

เพ็ญสุภา ดารกานนท์ ผู้ตกแต่งกล่องช็อคโกแลต โดยการนำช็อคโกแลตรูปของขวัญมาประกอบ กล่าวว่า “การให้ของขวัญในทุกๆ เทศกาล ไม่ใช่เฉพาะในช่วงวาเลนไทน์ มีความหมายดี มีความสุขทั้งผู้ให้ และผู้รับ ผู้รับจะตื่นเต้นและลุ้นกับของที่อยู่ข้างใน ตนชอบห่อของขวัญ และจะให้ความสำคัญกับการให้ของขวัญกับทุกๆ คนด้วยการห่อของขวัญด้วย ตนเอง สำหรับของขวัญชิ้นนี้ ก็เลือกกระดาษห่อสีแดง เพื่อให้เข้ากับเทศกาลวาเลนไทน์ที่จะถึง กล่องช็อคโกแลตนี้จะให้กับลูกสาวสุดที่รักน้องหนูนวล เพราะลูกสาวชอบทานช็อคโกแลตมาก”

พิมพ์สุรางค์ เอี่ยมแจ้งพันธุ์ กล่าวว่า “ส่วนประกอบที่นำมามิกซ์แอนด์แมตช์ บนกล่อง ช็อคโกแลตนี้ คือ ช็อคโกแลตรูปดอกไม้มีความหมายแทนตัวเรา ช็อคโกแลตรูปหมีน้อยแทนตัวลูก และช็อคโกแลตรูปหัวใจ แทนหัวใจเราที่จะมอบให้กับสามีและลูก หัวใจช็อคโกแลต กล่องนี้จะนำไปให้สามีและลูก ตอนแรกตั้งใจจะบีบช็อคโกแลตเป็นสไปร์เดอร์แมน เป็น เส้นสาย แต่คิดว่าคงจะใช้เวลานานเกินเวิร์กชอปวันนี้”

สุภาพรรณ ทองมาลัย สาวน้อยนักธุรกิจอุปกรณ์สปาส่งออก กล่าวว่า “องค์ประกอบของ วาเลนไทน์ในความคิดของตนจะต้องประกอบไปด้วย สีแดง หัวใจ ปาก และดอกกุหลาบ เพราะของทั้ง 4 ชิ้นนี้สามารถสื่อความหมายถึงเทศกาลแห่งความรักได้เป็นอย่างดี กล่องช็อคโกแลตรูปหัวใจนี้ จะมอบให้คุณแม่ เพราะจะเป็นกล่องช็อคโกแลตกล่องแรกและอาจจะเป็นกล่องเดียวที่ประดิษฐ์เอง ที่เลือกให้กับคุณแม่ เพราะว่ากล่องหัวใจนั้นเปรียบเสมือน คุณแม่ ส่วนช็อคโกแลตแต่ละชิ้นภายในเปรียบกับตัวลูกๆ คือคุณแม่มีลูกๆ อยู่ในใจ ตลอดเวลา และคิดว่าความรักของแม่นั้นหาอะไรเปรียบไม่ได้อีกแล้ว”

สิปาง บุญแต่ง กล่าวว่า “ชอบทานช็อคโกแลต กล่องนี้จะมอบให้กับสามีสุดที่รักในเทศกาลวาเลนไทน์ ตนตกแต่งกล่องช็อคโกแลตโดยใส่ช็อคโกแลตรูปร่างต่างๆ หลายๆ ชิ้นภายในกล่อง ให้เป็นความหลากหลายให้เลือกสรร ส่วนฝากล่องนั้นแต่งเป็นโบว์เล็กๆ เพื่อให้แลดู น่ารัก”

สุกัญญา ทองมาลัย กล่าวว่า “ช็อคโกแลตสำหรับตนก็คือความหวานและของขวัญ กล่องนี้ตกแต่งในคอนเซ็ปต์ With All My Heart เมื่อเปิดกล่องช็อคโกแลตออกมา จะเต็มไปด้วยหัวใจสีแดงๆ เป็นความรู้สึกดีๆ ที่จะมอบให้กับคนที่เรารัก กล่องนี้จะให้กับพี่สาวและน้องสาว ที่รักอีก 4 สาว ในครอบครัว”

นอกจากนี้ในเวิร์กชอป ยังได้แนะนำช็อคโกแลตหลากหลายสูตร ที่ได้คิดค้นด้วยการนำวัตถุดิบผลไม้หรือสมุนไพรที่หาได้ในบ้านเรา อาทิ มะม่วง มะตูม สับปะรด ดอกคำฝอย เก็กฮวย เม็ดบัว อบเชย ฯลฯ มาสอดไส้เป็นส่วนผสมในการผลิต โดยปรับเปลี่ยนเนื้อช็อคโกแลตให้สอดคล้องกับไส้ได้อย่างลงตัว ให้ลูกค้าเซเรเนดโดยเอไอเอส ได้ชิมกันอย่างเพลิดเพลิน จนลืมความอ้วนไปทีเดียว