แพลททินัม อีควิตี้ ซื้อกิจการ ยูเอสโรโบติคส์

ลอสแองเจลิส และ ชิคาโก–(บิสิเนส ไวร์)–15 ส.ค. 2548 แพลททินัม อีควิตี้ และ ยูเอสโรโบติคส์ ประกาศในวันนี้ว่า แพลททินัม อีควิตี้ จะซื้อกิจการบริษัทยูเอสโรโบติคส์ ด้วยเงินสดทั้งหมด ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างให้แพลททินัมซึ่งเป็นผู้ให้บริการบุกเบิกการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและผลิตภัณฑ์เชื่อมโยงเครือข่ายมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นและจะช่วยเป็นฐานสำหรับการเติบโตของบริษัทในอนาคต

“ยูเอสโรโบติคส์มีชื่อเสียงโดดเด่นในเรื่องคุณภาพและนวัตกรรม และเป็นหนึ่งในยี่ห้อที่สำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี” ทอม กอร์ส ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทแพลททินัม อีควิตี้ กล่าว “เราเห็นโอกาสการเติบโตที่ยิ่งใหญ่มาก ขณะที่ตลาดบรอดแบนด์และไร้สายค่อยๆพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเรากระตือรือร้นที่จะช่วยให้ทีมของยูเอสโรโบติคส์ผลักดันการเติบโตดังกล่าว”

โจเซฟ เจ. ฮาร์ทเนทท์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของยูเอสโรโบติคส์กล่าวว่า การซื้อขายดังกล่าวจะช่วยให้บริษัทดำรงความเป็นอิสระและจิตวิญญาณแห่งการเป็นนักลงทุนทางการเงิน พร้อมกับตักตวงผลประโยชน์จากแหล่งทรัพยากรทางการเงินและความสามารถในการควบรวมกิจการ (M&A) ของแพลททินัม อีควิตี้

“แพลททินัมมีแนวทางที่จะให้อำนาจแก่ทีมบริหารของยูเอสโรโบติคส์ในการดำเนินกลยุทธ์เชิงธุรกิจของบริษัท ขณะเดียวกันก็จัดหาแหล่งทรัพยากรและการส่งเสริมที่จำเป็นต่อการเติบโต” ฮาร์ทเนทท์กล่าว “นี่จะทำให้บริษัทก้าวขึ้นไปยืนอยู่บนแท่นเพื่อการขยายตัวและการเติบโตที่จะมาถึงในอนาคต”

จิม เลวิตัส รองประธานอาวุโสด้านการควบรวมกิจการของแพลททินัม อีควิตี้ กล่าวว่า ยูเอสโรโบติคส์เป็นการลงทุนที่น่าดึงดูด ซึ่งไม่เพียงเพราะชื่อยี่ห้อและชื่อเสียงที่แข็งแกร่งของบริษัทเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะศักยภาพของบริษัทในฐานะแพลทฟอร์มสำหรับการซื้อกิจการเพิ่มเติม

“ยูเอสโรโบติคส์ยืนอยู่แถวหน้าของเทคโนโลยีโมเด็มมานานกว่า 3 ทศวรรษ ด้วยการเชื่อมโยงผู้ใช้นับพันรายทั่วโลกกับอินเทอร์เน็ต” นายเลวิตัสกล่าว “ในขณะที่แอพพลิเคชั่นบรอดแบนด์ ไร้สาย และความปลอดภัยค่อยๆพัฒนาขึ้น บริษัทจึงอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่จะขยายตัวต่อไป เราเชื่อว่าเราสามารถเร่งการเติบโตได้ด้วยการซื้อกิจการเพื่อสร้างความสมบูรณ์”

ด้วยฐานที่แข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์มากกว่า 100 ล้านรายการในกว่า 80 ประเทศ ยูเอสโรโบติคส์จึงเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายชั้นนำสำหรับโมเด็มแบบบรอดแบนด์และอนาล็อก และโซลูชั่นเครือข่ายมีสายและไร้สาย ยูเอสโรโบติคส์ยังคงสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่ยอมรับในด้านมาตรฐานคุณภาพ ความน่าเชื่อถือ และนวัตกรรมเชิงเทคนิคโดยผู้ใช้ในบ้าน สำนักงานในบ้าน และธุรกิจขนาดกลางถึงขนาดย่อม

ยูเอสโรโบติคส์ ซึ่งก่อตั้งในปีพ.ศ.2519 โดยนักศึกษามหาวิทยาลัยชิคาโก 3 คนซึ่งทำงานที่อู่รถในเมืองสโกกี้ รัฐอิลลินอยส์ ได้ความคิดในการตั้งชื่อบริษัทมาจาก U.S. Robots and Mechanical Men ซึ่งเป็น “บริษัทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรวาล” จากนิยายวิทยาศาสตร์เรื่อง I, Robot ของไอแซค อาซิมอฟ และด้วยจุดเริ่มต้นดังกล่าว ยูเอสโรโบติคส์ก็พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วในฐานะยี่ห้อโมเด็มที่มียอดขายอันดับ 1 ของโลก เมื่อผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลทั่วโลกต่ออินเทอร์เน็ตเป็นครั้งแรกด้วยโมเด็มระบบอนาล็อกของบริษัท ปัจจุบัน โมเด็มของบริษัทเป็นสายผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในอุตสาหกรรมการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

เกี่ยวกับแพลททินัม อีควิตี้
แพลททินัม อีควิตี้ (www.platinumequity.com) เป็นบริษัท M&A&O(R) ระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญในการควบรวมกิจการ และการดำเนินกิจการบริษัทที่ให้บริการและจัดหาโซลูชั่นแก่ลูกค้าในตลาดธุรกิจในวงกว้าง ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีสารสนเทศ ซอฟท์แวร์ การสื่อสารโทรคมนาคม ลอจิสติคส์ การผลิต ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ และการจัดจำหน่ายด้านความบันเทิง นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2538 โดยทอม กอร์ส ผู้เป็นนายทุน แพลททินัม อีควิตี้ ได้ซื้อธุรกิจมากกว่า 50 แห่ง และสร้างพอร์ทโฟลิโอมูลค่าหลายพันล้านเหรียญของบริษัทที่ดำเนินกิจการอยู่ ในปี 2547 แพลททินัมได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บสให้เป็นบริษัทเอกชนที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 32 ในสหรัฐอเมริกา

เกี่ยวกับยูเอสโรโบติคส์
นับเป็นเวลากว่า 3 ทศวรรษที่ยูเอสโรโบติคส์ครองตำแหน่งผู้นำในการเชื่อมโยงเครือข่าย ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุดและสร้างสรรค์ที่สุดเท่าที่มีอยู่ และขณะเดียวกับที่ความสนใจยังคงมุ่งเน้นไปที่การทำธุรกิจโมเด็มแบบอนาล็อกที่สร้างชื่อให้กับบริษัทในวงกว้าง ยูเอสโรโบติคส์ก็กำลังขยายความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็วด้วยการนำเสนอโมเด็มบรอดแบนด์ความเร็วสูงและโซลูชั่นการเชื่อมโยงเครือข่ายมีสายและไร้สายแก่ผู้ใช้ภายในบ้าน โฮมออฟฟิศ และธุรกิจขนาดย่อมที่กำลังขยายตัว ยูเอสโรโบติคส์เป็นบริษัทเอกชนและมีสำนักงานใหญ่อยู่ในชิคาโก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ www.usr.com