“เอไอเอส” ผนึกกำลังบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ เปิดคัมภีร์ตลาดหุ้นเคลื่อนที่บนมือถือ

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานธุรกิจสื่อสารไร้สาย เอไอเอส เปิดเผยว่า “เอไอเอสได้ร่วมกับพันธมิตรบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ และสื่อมวลชนผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลตลาดเงิน-ตลาดทุน ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์เซทเทรด, หลักทรัพย์กิมเอ็ง, เว็บไซต์อีไฟแนนซ์ไทยดอทคอม, Stockwave โดย นสพ.กระแสหุ้น ฯลฯ เปิดให้บริการ “ดูหุ้นและข้อมูลนักลงทุนบนมือถือ” ที่เป็นดังคัมภีร์ตลาดหุ้นเคลื่อนที่บนมือถือ เป็นรายแรกของไทย เพื่อให้เหล่านักลงทุนที่เป็นผู้ใช้บริการเอไอเอสสามารถเกาะติดทุกความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นเหมือนนั่งอยู่ในห้องค้าเอง พร้อมทั้งสามารถส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นผ่านมือถือได้ทันทีอีกด้วย เพียงเข้าไปที่แว็พพอร์ทัล โมบายไลฟ์พลาซ่า (wap.mobilelife.ais.co.th) เลือกเมนู Daily Update แล้วเลือกเมนู “ดูหุ้นและข้อมูลนักลงทุน” ก็จะพบกับรายชื่อของบริษัทต่างๆ อาทิ Settrade.com, Kimeng.co.th, Stockwave , efinancethai.com ฯลฯ นอกจากนี้ หากต้องการเช็คหุ้นจากเว็บไซต์ของหลักทรัพย์อื่นๆ ก็สามารถพิมพ์ชื่อเว็บไซต์นั้นลงไป แล้วกดคลิกเพื่อลิงค์ไปยังเว็บไซต์นั้นได้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเรียกดูหุ้น คิดเพียงค่า GPRS เท่านั้น (นาทีละ 1 บาท หรือตามแพ็คเกจ)

ทั้งนี้ ลักษณะของข้อมูลที่แสดงบนหน้าจอมือถือจะอัพเดทแบบเรียลไทม์ ถูกต้อง ครบถ้วน ไม่แตกต่างกับบนพีซี แต่จะสะดวกสบายกว่า เพราะสามารถท่องตลาดหุ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา และทันทีที่ต้องการ โดยข้อมูลที่ปรากฏ ประกอบด้วย รายงานความเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นทั่วโลก, ดัชนีตลาดหุ้นไทย, เช็คราคาหุ้นรายตัว, เช็คสถานะพอร์ตการลงทุน, อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ, ราคาทองคำและราคาน้ำมันในตลาดโลก, ความเคลื่อนไหวของกองทุนรวม, ตลาดตราสารหนี้ ฯลฯ

โดยเอไอเอสมั่นใจว่า บริการนี้จะเป็นเสมือนผู้ช่วยในการตัดสินใจที่ให้ข้อมูลข่าวสารด้านการลงทุนได้อย่างครบถ้วน สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มนักลงทุน นักธุรกิจ และผู้สนใจการลงทุนได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งนอกจากผู้ใช้บริการจะได้รับประโยชน์สูงสุดในการดำเนินธุรกิจแล้ว ยังถือเป็นการสนับสนุนภาพรวมของตลาดทุนไทยอีกด้วย” นายสมชัย กล่าวสรุป