Nitto Denko และ 3M ร่วมพัฒนาฟิล์มรุ่นใหม่ที่มีความคงทนสูงและบางเป็นพิเศษ

อิบารากิ, ญี่ปุ่น และ เซนต์ พอล, มินนีโซต้า–(บิสิเนสไวร์)–20 ธ.ค. 2548 – Nitto Denko และ 3M ประกาศในวันนี้ว่า ทั้งสองบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาฟิล์มสำหรับจอแอลซีดี ซึ่งเป็นฟิล์ม polarizing แบบใหม่ที่บางเป็นพิเศษและมีความคงทนสูง โดยฟิล์มดังกล่าวมีความหนาแค่ครึ่งหนึ่งของผลิตภัณฑ์ฟิล์มที่มีอยู่ และนำเสนอประสิทธิภาพในการแสดงภาพที่โดดเด่น

ฟิล์มชนิดใหม่นี้จะผนวกฟิล์ม polarizer แบบบางและคงทนของ Nitto Denko และฟิล์ม reflective polarizer ที่ก้าวล้ำยี่ห้อ Vikuiti ชนิดบางเป็นพิเศษของ 3M เข้าด้วยกัน ซึ่งจะได้ฟิล์ม polarizing แบบบางมากตามมาโดยจะให้ความสว่างสดใสมากขึ้นขณะที่ไม่เสียค่าของมุมในการแสดงภาพและใช้กำลังไฟต่ำกว่าจอภาพที่ไม่มี reflective polarizer คุณสมบัตินี้จะตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับฟิล์มที่บางขึ้นและคงทนมากขึ้นสำหรับใช้ในอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ โทรศัพท์มือถือ, เครื่องเล่น MP3 และจอภาพในรถยนต์

3M จะส่งมอบฟิล์ม polarizing ที่ก้าวล้ำ ยี่ห้อ Vikuiti ให้กับ Nitto Denko ซึ่งจะสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่โดยรวมฟิล์มของ 3M เข้ากับฟิล์ม polarizer สำหรับผู้ผลิตจอแอลซีดี โดยคาดว่าฟิล์มดังกล่าวจะพร้อมวางตลาดในเดือนเม.ย. 2549

เกี่ยวกับ Nitto Denko

Nitto Denko นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ก้าวล้ำต่างๆให้กับตลาดโลก และสนับสนุนกิจกรรมทางด้านอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวาง ด้วยเทคโนโลยีการสังเคราะห์สารโมเลกุลขนาดใหญ่และกระบวนการต่างๆนั้น บริษัทสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่เหนือชั้นโดยผนวกเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำต่างๆเข้าด้วยกัน บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเขตอิราบากิ เมื่องโอซากา และมีบริษัทในเครือมากกว่า 100 กลุ่มซึ่งจะนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับตลาดโลก โดยในปีงบการเงินที่สิ้นสุด ณ เดือนมี.ค. 2548 บริษัทมียอดขายรวม 514,867 เยน

เกี่ยวกับ 3M – บริษัทเทคโนโลยีที่หลากหลายระดับโลก

ในทุกๆวัน พนักงานของ 3M จะคิดค้นแนวทางใหม่เพื่อสร้างสิ่งที่น่าอัศจรรย์ขึ้น ลูกค้าของบริษัทไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หรือทำอะไรก็ตาม พวกเขารู้ว่า สามารถพึ่งพา 3M ในการช่วยให้ชีวิตของพวกเขาดีขึ้น ยี่ห้อผลิตภัณฑ์ของ 3M ได้แก่ Scotch, Post-it, Scotchgard, Thinsulate, Scotch-Brite, Filtrete, Command และ Vikuiti โดย 3M ให้บริการลูกค้าในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และพนักงานของบริษัทจำนวน 69,000 คนของ 3M จะใช้ความเชี่ยวชาญ เทคโนโลยี และความแข็งแกร่งระดับโลกในการเป็นผู้นำตลาดสำคัญๆ ได้แก่ ตลาดผู้บริโภคและสำนักงาน, จอภาพและกราฟฟิค, อิเล็กทรอนิคและสื่อสารโทรคมนาคม, ความปลอดภัย, บริการด้านความมั่นคงและการป้องกัน, การรักษาพยาบาล, อุตสาหกรรม และการขนส่ง ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงข่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุด ดูได้จากเว็บไซท์ www.3M.com

Scotch, Post-it, Scotchgard, Thinsulate, Scotch-Brite, Filtrete, Command และ Vikuiti เป็นเครื่องหมายการค้าของ 3M

ติดต่อ: 3M, St. Paul
Donna Fleming, 651-736-7646
หรือ
Nitto Denko, Ibaraki
Kazuhito Kouno, 81-72-621-0228