Temex เปิดตัวฟิลเตอร์ SAW รุ่น W007 ใหม่ สำหรับใช้กับอุปกรณ์รับสัญญาณ GPS

เมื่อเร็วๆ นี้ Temex บริษัทผู้นำระดับโลกด้านการผลิตและการออกแบบ และโซลูชั่นการจัดการด้านความถี่และเวลา ประกาศเปิดตัวฟิลเตอร์ SAW สำหรับคลื่นความถี่วิทยุตัวใหม่เพื่อใช้กับอุปกรณ์รับสัญญาณ GPS เหมาะกับการใช้งานในการเดินเรือ อุตสาหกรรมรถยนต์ และการใช้งานด้านสันทนาการเพื่อการพักผ่อน

ฟิลเตอร์ SAW สำหรับคลื่นความถี่วิทยุ GPS
องค์ประกอบที่สำคัญและที่จำเป็นมากที่สุดประการหนึ่งในการออกแบบอุปกรณ์รับสัญญาณ GPS ก็คือ การกรองที่ระดับคลื่นความถี่วิทยุ โดยตัวกรองคลื่นความถี่วิทยุจะต้องสามารถรวมค่าความสูญเสียเนื่องจากการใส่แทรก (insertion loss) ในระดับต่ำและค่าการตัดทิ้งในระดับสูง (high rejection) ไว้ด้วยกันได้ ฟิลเตอร์ TMX W007 ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับการใช้งานมาตรฐานกับระบบ GPS นำเสนอการชดเชยข้อดีข้อเสียของค่าความสูญเสียเนื่องจากการใส่แทรกและค่าการตัดทิ้งในระดับที่ดีที่สุดที่มีวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดในปัจจุบัน รวมทั้งบรรจุภัณฑ์ขนาดจิ๋วแบบที่มีการเชื่อมต่อชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ลงบนผิวหน้าของแผงวงจรที่มีพื้นที่จำกัดเพื่อสนองความต้องการในการใช้อุปกรณ์รับสัญญาณ GPS ที่มีขนาดเล็ก

ฟิลเตอร์ TMX W007 มีค่าการลดทอนสัมบูรณ์ระดับต่ำสุดที่ 40dB ที่ความถี่ 1710 MHz ค่าความถี่ศูนย์กลางของฟิลเตอร์อยู่ที่ 1575.42 MHz และแบนด์วิธที่ 2.4 MHz ในช่วงอุณหภูมิระดับ -40 ถึง +85 องศาเซลเซียส TMX W007 มีวางจำหน่ายในแพ็คเกจ แบบ SMD ขนาด 2.5 มม. x 2 มม. x 0.9 มม. ที่ไม่มีสารตะกั่วผสมอยู่

ในผลิตภัณฑ์แบบเดียวกันนี้ Temex ยังได้นำเสนอฟิลเตอร์รุ่น TMX W314 ซึ่งมีค่าการลดทอนสัมบูรณ์ระดับต่ำสุดที่ 35dB ที่ความถี่ 1710 MHz โดย TMX 314 รุ่นนี้มีช่วงแบนด์วิธอยู่ที่ 2.4MHz ในช่วงอุณหภูมิระดับ -40 ถึง +85 องศาเซลเซียส วางจำหน่ายในแพ็คเกจเซรามิกแบบ SMD ขนาด 2 มม. x 1.6 มม. x 0.8 มม.
การวางจำหน่าย

ฟิลเตอร์ทั้งสองรุ่นนี้เป็นไปตามมาตรฐาน RoHS และรุ่นที่วางจำหน่ายไม่มีตะกั่วเป็นส่วนผสมอย่างสิ้นเชิง และยังมีบริการออกแบบตามความต้องการของลูกค้าสำหรับในส่วนของผลิตภัณฑ์ฟิลเตอร์ SAW สำหรับใช้กับ GPS อีกด้วย

ความเป็นมาของบริษัท Temex
Temex เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการออกแบบและผลิตโซลูชั่นที่มีมูลค่าเพิ่มสำหรับจัดการด้านความถี่และเวลา Temex ได้มอบผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่มีประสิทธิภาพสูงนับตั้งแต่ชิ้นส่วนประกอบฟิลเตอร์และออสซิลเลเตอร์ไปจนถึงเครื่องสังเคราะห์ความถี่ นาฬิกาอ้างอิง (reference clock) สำหรับโมดูลจับเวลาของ GPS แบบอัจฉริยะ เครื่องมือทดสอบเพื่อเติมเต็มระบบซิงโครไนซ์เครือข่ายที่ใช้ในอุตสาหกรรมประยุกต์มากมาย Temex เป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ให้กับผู้ผลิตและผู้ประกอบการด้านเครือข่ายรายสำคัญๆ

มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางอุทยานเทคโนโลยี เมืองโซเฟีย อองติโปลิส ประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้ ยังมีสำนักงานสาขาอยู่ทั้งในยุโรป อเมริกาและในเอเชีย ด้วยรายได้ในแต่ละปี 60 ล้านยูโร บริษัทมีพนักงานมากกว่า 750 คนใน 10 ประเทศ สนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.temex.com

สอบถามข้อมูลเบื้องต้นได้ที่สำนักงานข่าวเทคโนโลยีฝรั่งเศส ติดต่อคุณรัชนีกร เมฆฉาย
 0 2267 5055, 0 2267 5097 แฟ็กซ์ : 0 2237 6163 อีเมล mekchai.ftpo@ubifrance.fr
ท่านสามารถเยี่ยมชมข่าวผลิตภัณฑ์และบทความเทคโนโลยีอื่นๆ ของสำนักงานข่าวฯ ได้ที่ www.infotechfrance.com/ftpobangkok