“Living Big in Small Space” แรงจัด…เหล่าไฮโซ ตบเท้าแห่เข้าชมงานกันคึกคัก

ประกาศผลกันไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับงานประกาศผล การประกวด Living Big in Small Space เวทีที่ค้นหานักออกแบบบ้านรุ่นใหม่แห่งปี ที่ต้องการให้ผู้อยู่อาศัยยุคนี้สามารถใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าด้วยงบประมาณที่จำกัด โดยสามารถใช้งานได้จริง สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนเมืองในปัจจุบัน ที่ใช้ชีวิตด้วยความทันสมัยและมีสไตล์ที่แตกต่างและน่าสนใจ

การประกวดในครั้งนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือของ นิตยสารตกแต่งบ้านชั้นนำจากประเทศอังกฤษLivingetc และ ยักษ์ใหญ่ของวงการเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด โดยโครงการนี้ได้จัดขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคมซึ่งมีผู้ส่งผลงานการประกวดเข้ามามากมาย และมีการคัดเลือกให้เหลือ 10 ทีมสุดท้าย เมื่อกลางเดือนที่แล้ว หลังจากนั้นทางคณะกรรมการได้เฟ้นหา 4 ทีมที่เด็ดสุดท้าย โดยให้ผู้ประกวดจัดแสดงตัวอย่างห้องจริงพร้อมเฟอร็นิเจอร์ในงบประมาณที่กำหนดไว้ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การตกแต่งห้องอาทิ วอลล์เปเปอร์, อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านทุกชนิด กลางห้างหรูสยามพารากอนเพื่อให้คณะกรรมการได้ตัดสินอย่างเห็นเป็นรูปธรรม อีกทั้งต้องการให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมเข้าชมการตัดสินในรอบสุดท้ายอย่างเป็นเอกฉันท์

งานเริ่มด้วยแขกผู้มีเกียรติซึ่งเป็นบรรดาเหล่าไฮโซอาทิ คุณศุภลักษณ์ อัมพุช, คุณสุชัญญา ธนาลงกรณ์ , คุณติยะดา ติยะวงศ์สกุล, คุณศศินันท์ โลจายะ, คุณกนกรัตน์ วีรานุวัตติ์ ,คุณองอาจ มหาดำรงค์กุล, คุณฌาน ชานนท์, และคุณวันทิตา ลิ่วเฉลิมวงค์ ,คุณกฤษณพงศ์ เกียรติศักดิ์ , คุณโจ ณ นครและ คุณหฤษฏ์ สกุลเกิดทิพย์ พร้อมสื่อมวลชนต่างเริ่มลงทะเบียนเข้าสู่งาน หลังจากนั้นบรรยากาศก็เริ่มเข้าสู่ปาร์ตี้มีสไตล์ตามคอนเซปท์ของหนังสือและเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำ ซึ่งภายในงานจัดให้มีการเสริฟอาหารและเครื่องดื่ม โดยมีเสียงดนตรีบรรเลงโดย ทรีโอไลฟ์แบรนด์ พร้อมทั้งร่วมชมห้องตัวอย่างผลงานของผู้ที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 4 ทีม โดยมีหัวเรือใหญ่ของงานคือคุณศิริวรรณ เต็มผาติ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Livingetc และ คุณกิจจา – คุณจรินทร ปัทมสัตยาสนธิ ผู้บริหารจาก บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด พร้อมคณะกรรมการผู้ตัดสินซึ่งล้วนแล้วแต่อยู่ในแวดวงออกแบบที่มีชื่อเสียงระดับประเทศได้แก่ มล. ภาวินี สันติศิริ, อาจารย์ต่อวงศ์ ปุ้ยพันธวงศ์, คุณอนุรักษ์ ฆ้องวงษ์ ให้การต้อนรับในบรรยากาศที่สนุกสนานเป็นกันเอง

งานนี้มีพิธีกรนักแสดงชื่อดัง คมสัน นันทจิต เป็นผู้ดำเนินงานเริ่มด้วยการกล่าวเชิญคุณศิริวรรณ เต็มผาติ ขึ้นกล่าวต้อนรับ พร้อมเชิญ คุณกิจจา ปัทมสัตยาสนธิ กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดงานในครั้งนี้ ตามด้วยแง่คิดของคณะกรรมการที่ตัดสินการประกวดในครั้งนี้ ในหัวข้อ “ How to living big in small space” และเชิญ เจ้าของผลงานที่ผ่านเข้ารอบทั้งสี่ทีม โชว์ตัวพร้อมนำเสนอ รูปแบบผลงานของตัวเอง และคั่นด้วยการแสดงชุด Performance Show นำทีมโดยสาวแดนซ์ไฮโซสุดออต อิ๊ป ยุพาพักตร์ วัชราภัย ที่เรียกเสียงฮือฮาไปกับลีลาระดับอินเตอร์ของเธอ ดั่งต้องมนต์สะกด

หลังจากนั้นก็มาถึงช่วงไคลแมกซ์ของงานที่ทุกคนต่างรอลุ้นว่าใครจะเป็นผู้ชนะการประกวด เพราะการตกแต่งห้องทั้งสี่ห้องล้วนแล้วแต่มีความโดดเด่นสูสีไม่แพ้กัน อย่างไรก็ตามผลการประกวดในครั้งนี้ ได้รับการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ โดย ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ ตกเป็นของสาวอินทีเรีย คุณประภาพร เทนสิทธิ์ กับรูปแบบ “ Link’in Life” ที่ชนะได้โดยการเน้นการเชื่อมโยงพื้นที่ใช้สอยในแต่ละสัดส่วนให้ต่อเนื่องกัน แต่ยังคงความเป็นสัดส่วนของพี้นที่ส่วนนั้นอยู่พร้อม ทั้งมีGimmick ในการวางเฟอร์นิเจอร์ให้สามารถใช้ร่วมกันได้ โดยได้รับรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า 100,000 บาท และสมาชิกนิตยสาร Livingetc 1 ปี

รางวัลที่ 2 เป็นผลงานของคุณจาตุรงค์ เพียรสกุลรัตน์ อาจารย์จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยผลงาน “ Relax for life” เน้นรูปแบบห้องพักอาศัยที่เรียบง่ายและทันสมัยใช้งานได้หลากหลาย ทั้งพักผ่อน ทำงาน และทานอาหาร ในรูปแบบห้องพักเดียว

รางวัลที่ 3 ในครั้งนี้มีคะแนนเท่ากัน 2 ทีมคือ ทีมนักศึกษาจากรั้วจามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย “Winky weekend” เน้นสไตล์ผู้ที่มีทั้งความเป็นตัวของตัวเอง ชอบงานปาร์ตี้และมีเพื่อนมาก และ อีกรางวัลตกเป็นของ คุณภูษิต ชำนาญกิจมงคล นักออกแบบอิสระ กับ ผลงาน “ HANG OUT” เน้นความเรียบง่ายของการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แนว Free Form ซึ่งโดนอกโดนใจของผู้ชอบความเป็นอิสระไปเต็มๆ

งานนี้นับได้ว่าผู้ที่ข้าชมงานต่างได้ไอเดียแต่งบ้านดีๆ และเป็นไปได้ในคอนเซ็ปท์ “ Living Big in Small Space” อย่างแท้จริง อีกทั้งเป็นการเวทีการจัดการประกวดที่ดีงานหนึ่งที่สร้างสรรค์ได้สร้างนักออกแบบหน้าใหม่มาประดับวงการเพื่อก้าวสู่เส้นทางของนักออกแบบในระดับนานาชาติต่อไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด
โทร 0-2284-2662
คุณกาญจนา (กาญ), คุณนิภาวรรณ (มุก), คุณสาโรจน์ (โจ), คุณเอื้อมพร (เกด)