สมบุญ ประสิทธิ์จูตระกูล ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานดีทแฮล์ม

วันที่ 8 มกราคม 2550 คุณสมบุญ ประสิทธิ์จูตระกูลได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานของ บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มของดีเคเอสเอชและเป็นหนึ่งในองค์กรชั้นนำในประเทศไทย โดยดร.เยิร์ก โวลเล่ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท ดีเคเอสเอช โฮลดิ้ง จำกัด ประกาศการแต่งตั้งในระหว่างเดินทางมาประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ คุณสมบุญถือเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำของบริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด

คุณสมบุญ ร่วมงานกับบริษัท ดีทแฮล์ม ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2536 จนกระทั่งขึ้นแท่นเป็นรองประธานอำนวยการบริหาร รับผิดชอบและดูแลด้านปฏิบัติการทั้งหมดของหน่วยธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคในประเทศไทย ครอบคลุมไปถึงประเทศกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม ในขณะที่คุณสมบุญทำหน้าที่ในตำแหน่งใหม่นี้ ท่านจะยังคงดำรงตำแหน่งผู้นำของหน่วยธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคเช่นเดิมด้วย

ดร.โวลเล่กล่าวว่า “เพื่อเป็นการเริ่มต้นศตวรรษใหม่ของการดำเนินกิจการในประเทศไทยของดีทแฮล์ม ผมจึงมีความยินดีที่จะประกาศแต่งตั้งคุณสมบุญ ประสิทธิ์จูตระกูลให้กำรงตำแหน่งประธานบริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด ซึ่งถือเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่งนี้ เพราะจากประสบการณ์มากมายของคุณสมบุญ และด้วยความเป็นผู้นำอยู่ในหน่ายธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคของดีทแฮล์ม จึงไม่น่าแปลกใจที่คุณสมบุญจะได้รับตำแหน่งนี้”

คุณสมบุญจะดำรงตำแหน่งดังกล่าวแทนมร.วัฒน์ เบรนไนส์ ซึ่งปลดเกษียณในเวลานี้หลังจากร่วมงานกับดีทแฮล์มในประเทศไทยเป็นเวลา 40 ปี